Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

10 đội an ninh mạng xuất sắc chính thức tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 10 đội an ninh mạng xuất sắc chính thức tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 8h sáng nay, ngày 1/11, tại Hà Nội vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu – WhiteHat Grand Prix 2018 đã chính thức được khai mạc, mở đầu cuộc tranh tài kéo dài 8 giờ giữa 10 đội thi an toàn thông tin xuất sắc nhất vòng loại.
Đang diễn ra vòng thi chung kết An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 | 10 đội an ninh mạng xuất sắc chính thức tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và và Phó Chủ tịch Bkav Ngô Tuấn Anh đã bấm nút khai mạc vòng chung cuộc WhiteHat Grand Prix 2018.

WhiteHat Grand Prix 2018 là hội thi an toàn không gian mạng ngoài nước do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT bảo trợ, kết hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức.

Có chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam – Legends of Vietnam” với đối tượng tham dự là mọi thứ các đội thi không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, WhiteHat Grand Prix 2018 là năm thứ tư hội thi kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin mạng này được mở rộng ra quy mô toàn cầu.

Vòng chung kết hội thi WhiteHat Grand Prix 2018 là cuộc đua nối dài liên tiếp 8 giờ, từ 8h đến 16h ngày 1/11/2018 giữa 10 đội thi đã xuất sắc vượt qua hơn 700 đội thi góp mặt tại vòng sơ loại để giành quyền tham dự vòng thi chung kết, đó là các đội thi coconutCoffee, JustToPlay đến từ Hàn Quốc, dcua đến từ Ukraina, pwndevils, perfectblue đến từ Mỹ, ACEBEAR, Injoker10K, r3s0L đến từ Việt Nam, LC1BC đến từ Nga và p4team đến từ Ba Lan.

Đang diễn ra vòng thi chung kết An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 | 10 đội an ninh mạng xuất sắc chính thức tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

Phó Cục trưởng Cục An toàn tin tức – Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu khai mạc vòng chung cuộc hội thi An toàn không gian mạng toàn cầu  WhiteHat Grand Prix 2018.

Trong tuyên bố khai mạc vòng chung kết, nhấn mạnh quan điểm những người làm an toàn thông tin sẽ “đi nhanh hơn, tiến xa hơn trong hành trình không gian mạng cùng nhau”, Phó Cục trưởng Cục An toàn tin tức – Bộ TT&TT, Nguyễn Huy Dũng cũng bày tỏ sự vui mừng khi được có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với tất cả thành viên của 10 đội thi tham gia chung cuộc WhiteHat Grand Prix 2018, nhất là những người đã đến Hà Nội từ Mỹ, Nga, Ba Lan, Ukraine và Hàn Quốc hôm nay.

Ông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ, Việt Nam có 4.000 năm lịch sử nhưng vẫn là quốc gia non nớt trong lĩnh vực không gian mạng mới mẻ. Do đó, khi nghĩ về sự kiện này, chúng tôi đã băn khoăn làm thế nào để kết thúc được sự kết hợp độc đáo giữa quá khứ, hiện tại, tương lai. Chúng mình đã chọn “Truyền thuyết Việt Nam” làm chủ đề chính cho cuộc thi năm nay. Truyền thuyết là những câu chuyện được truyền miệng. Truyền thuyết của Việt Nam luôn kết thúc có hậu cho người tốt, thể hiện giấc mơ của tầng lớp lao động. Khi xử lý được 1 vấn đề, các đội thi sẽ mở ra ra được 1 truyền thuyết về Việt Nam.

“Với vòng chung cuộc hôm nay, nói rộng hơn, các bạn đều nhận thức được an ninh mạng đang là phần nào quan trọng trong toàn cầu kỹ thuật số. Mọi người đều lo ngại trước các nguy cơ an ninh mạng gia tăng. Chúng ta cảm nhận biết làm sao về điều đó? An ninh mạng có mục đích gì? Vì sao xe hơi lại có phanh? Tôi nghĩ rằng nó không phải để dừng xe mà là để xe có thể đi nhanh hơn. Tương tự như vậy, an ninh mạng không phải đặt dừng ứng dụng CNTT mà để mọi người hưởng thụ CNTT nhiều hơn. Tuy nhiên, đi mau hơn là không đủ, chúng ta cần đi xa hơn. Có câu nói thế này: Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Đó là lý do vì sao chúng mình đã cố gắng hết sức để buổi lễ này cũng có thể có thể diễn ra tại Hà Nội”, ông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.

Theo chia sẻ của ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch đảm nhận An ninh mạng của Bkav, năm nay là năm đầu tiên vòng chung cuộc WhiteHat Grand Prix có sự tham dự của các đội thi nước ngoài đến Việt Nam. Điều đặc biệt là toàn bộ các khâu tổ chức, ra đề thi đều do Ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam thực hiện.

Vượt qua vòng loại với 720 đội tham gia tới từ 80 quốc gia, 10 đội thi xuất sắc nhất đã tham gia thi đấu trong vòng chung kết WhiteHat Grand Prix, đáng chú ý trong đấy có tới 4 đội đang nằm trong bảng xếp thứ hạng CTFtime. “Để lên kế hoạch cho vòng thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 có góp mặt của các đội thi quốc tế, chúng tôi đã phải lên kế hoạch từ cách đây một năm và thời gian trực tiếp triển khai các nội dung công việc để trang bị cho vòng chung cuộc lần này là khoảng 6 tháng”, ông Ngô Tuấn Anh cho hay.

Tại vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 đang diễn ra, lần thứ nhất tiên tại Việt Nam, thách thức băng qua các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT được dẫn vào một hội thi an toàn thông tin mạng.

Đang diễn ra vòng thi chung kết An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 | 10 đội an ninh mạng xuất sắc chính thức tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

Thiết bị IoT được Ban tổ chức phát cho các đội thi tại vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018.

Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội sẽ có cấp một hệ thống mạng giống như thực tiễn tại doanh nghiệp với những thiết bị IoT như: Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối… Nhiệm vụ của các đội thi là phải băng qua các lỗ hổng bảo mật hiện hữu trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách. Việc này yêu cầu thành viên của các đội phải luôn cập nhật kiến thức mới nhất về các lỗ hổng an ninh, cùng lúc phải sở hữu đầy đủ nghiệp vụ liên quan đến phân tích lỗ hổng hệ thống mạng từ xa, dịch ngược (Reverse Engineering)… Sau đó, các đội thi sẽ tiếp tục tham dự phần thi đối kháng trực diện Attack/Defense onsite.

Thời gian của 2 phần thi kéo dài liên tiếp trong 8 tiếng, từ 8h đến 16h. Điểm cuối cùng của mỗi đội thi trong khoảng chung cuộc sẽ được xem bằng tổng điểm phần thi CTF Jeopardy và điểm phần thi Attack/Defense.

Cùng với việc công khai tin tức về dịch vụ và tài nguyên của các đội và cách tính điểm trong vòng thi đối kháng trực diện Attack/Defense, trong thể lệ tranh tài vòng chung kết đã ban bố ngày 19/10, Ban tổ chức cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 cũng nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, gồm những: tấn công mang tính phá hoại vào các Server tính điểm hoặc các chủ thể khác không nằm trong đòi hỏi của cuộc thi; tấn công DoS, DDoS hạ tầng làm cản trở việc tranh tài của các đội khác; chia sẻ flag giữa các đội; và những hành vi gian lận khác…

Đang diễn ra vòng thi chung kết An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 | 10 đội an ninh mạng xuất sắc chính thức tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

Đại diện Ban tổ chức – ông Nguyễn Thanh Tuấn giới thiệu luật thi chung cuộc WhiteHat Grand Prix 2018

Cũng theo ban tổ chức, đề thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ cổ chí kim của cộng đồng an toàn tin tức mạng tại Việt Nam, cho dù là Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT, Tập đoàn công nghệ Bkav, Trung tâm an ninh mạng (Tập đoàn Viettel), Học viện An ninh nhân dân và các nhóm nghiên cứu an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 gồm 1 giải Nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), 1 giải Nhì và 1 giải Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (2.000 USD) và 25 triệu vnd (1.000 USD). Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận tiện cho các đội thi tham dự vòng chung kết hội thi An toàn không gian mạng ngoài nước WhiteHat Grand Prix 2018, ban tổ chức tài trợ toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại cho các đội tới Hà Nội. Sau khi hội thi kết thúc, theo kế hoạch, vào ngày 2/11/2018, các đội thi quốc tế sẽ được tham dự chương trình thăm quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng để biết thêm về đất nước, nhân loại Việt Nam.

Bảng xếp thứ hạng các đội thi chung cuộc WhiteHat Grand Prix 2018 tại thời điểm 9h45 ngày 1/11/2018.

Theo tin tức cập nhật từ Ban tổ chức, 1 tiếng sau khi khai cuộc, dcua dẫn đầu bảng xếp hạng. Hiện tại, 15 phút sau khi phần thi thứ 2 – ACM ứng dụng trí tuệ nhân tạo – AI bắt đầu, đội thi đến từ Hàn Quốc coconutCoffee vươn lên vị trí dẫn đầu. Đây chính là đội thi đã chiếm giữ địa thế quán quân tại Vòng loại WhiteHat Grand Prix 2018. coconutCoffee tham dự Chung kết với số thành viên ít nhất – 4 thành viên và mọi thứ đều rất trẻ.

Dự kiến, vào 17h chiều này, lễ tổng kết và trao giải hội thi An toàn không gian mạng ngoài nước sẽ diễn ra.

Từ khóa bài viết: an ninh mạng, an toàn thông tin mạng, WhiteHat Grand Prix 2018, Cục An toàn thông tin, Diễn đàn WhiteHat.vn, Bkav

Bài viết 10 đội an ninh mạng xuất sắc chính thức tranh tài tại chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng