Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

13 thực tiễn tốt nhất để tối ưu sitemaps XML | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 13 thực tiễn tốt nhất để tối ưu sitemaps XML | PCISitemaps XML là một dạng sơ đồ trang web, cung cấp thông tin chi tiết cho công cụ tìm kiếm thu thập và index site nhanh hơn. Ngoài ra, nó còn cho chúng ta nhiều dữ liệu có giá trị như: + Tần suất mỗi trang được cập nhật + Thay đổi lần cuối + Các trang quan trọng có liên quan với nhau như thế nào?

Sitemaps XML – dạng sơ đồ trang web, là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa bất kỳ website nào.

Sitemaps XML được biết đến với mục đích cung cấp tin tức chi tiết cho công cụ tìm kiếm thu thập và index site nhanh hơn.

Ngoài ra, sơ đồ này còn cho chúng ta nhiều dữ liệu có mức giá trị như:

  • + Tần suất mỗi trang được cập nhật
  • + Thay đổi lần cuối
  • + Các trang quan trọng có liên quan cùng nhau như thế nào?
Sitemaps XML sẽ hỗ trợ trang của bạn được Google index nhanh hơn.

Vậy nên, lược đồ trang đặc biệt quan trọng với website. Tìm ra cách tối ưu chúng là việc nên làm. Bài viết này sẽ đưa ra 13 thực tiễn tốt nhất nhằm tối ưu sitemaps XML.

1. Sử dụng công cụ và plugin để tự động tạo lược đồ trang

Tạo lược đồ trang web không cầu kỳ khi có công cụ phù hợp. Chẳng hạn là ứng dụng thành lập XML Sitemap hoặc plugin phổ biến như Google XML Sitemaps.

Trên thực tế, các trang WordPress đã sử dụng Yoast SEO cũng có thể cấp phép tạo lược đồ trang web XML trực tiếp trong plugin.

Bạn cũng có thể có thể tạo sơ đồ trang theo cấu trúc mã trang web XML. Về mặt kỹ thuật, sơ đồ trang web của bạn cho dù không càng phải ở định hình XML. Tuy nhiên, cần có phải tạo một sơ đồ trang XML hoàn tất nếu muốn thi hành thuộc tính hreflang. Dó đó, hãy nhờ đến công cụ ngay thôi.

Truy cập trang chính thức của Google và Bing để hiểu thêm thông tin về phong thái thiết lập lược đồ trang web theo cách thủ công.

2. Submit sơ đồ trang của bạn đến Google

Bạn cũng đều có thể gửi lược đồ website của mình tới Google Search Console. Từ trang tổng quát (dashboard), click Crawl > Sitemaps > Add Test Sitemap.

Nhớ kiểm tra lại sơ đồ trang và xem kết quả trước lúc nhấp vào submit để kiểm ra lỗi cũng có thể khiến công đoạn lập chỉ mục bị ngăn cản. Lý tưởng nhất là thu được số trang lập chỉ mục bằng với con số trang được gửi.

Lưu ý: Bạn thường chọn trang chất lượng cao để gửi đi, nhưng Google không đảm bảo mọi thứ chúng sẽ được lập chỉ mục.

Nhưng cứ gửi đi vì sẽ có lợi ích đấy:

  • + Giúp Google hiểu cách trình bày trang
  • + Khám phá các lỗi và sửa chữa chúng, đảm bảo đúng phương pháp để Google lập chỉ mục lần sau.

3. Ưu tiên các trang chất lượng cao trong sơ đồ trang

Chất lượng trang web tổng thể là nhân tố quan trọng trong xếp hạng. Nếu lược đồ trang dẫn đến một số trang chất lượng thấp, Google sẽ xem đây không phải là nơi khách truy cập muốn ghé xem. Các trang lý tưởng là:

  • + Đã tối ưu cao
  • + Bao gồm hình ảnh và video
  • + Nội dung độc đáo, cuốn hút
  • + Nhiều đánh giá và nhận xét

4. Phân lập các vấn đề lập chỉ mục

Nếu bạn gửi đi 2000 trang và chỉ có 1500 trang được lập chỉ mục. 500 trang còn lại bạn không biết có vấn đề gì?

Điều này thường diễn ra với những trang thương mại điện tử vì nhiều mặt hàng có miêu tả giống nhau.

Và các chuyên gia SEO khuyên bạn nên xa lánh các việc này ra. Khi cô lập, nếu không được index bạn sẽ mau chóng và đơn giản định vị nguyên nhân. Sau đó tiến hành sửa lỗi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng trang tổng thể.

5. Chỉ cho dù là phiên bản URLs Canonical trong sitemap

Khi có rất nhiều trang giống nhau, tỉ dụ mặt hàng A có 5 màu, bạn nên sử dụng thẻ “link rel=canonical” để cho Google biết trang nào là chính, họ nên thu thập và lập chỉ mục.

6. Sử dụng Robots Meta Tag trên Robots.txt bất kể lúc nào cũng có thể

Khi không muốn index cho một trang nào đó, bạn thường sử dụng thẻ meta robots “noindex,follow”. Điều này ngăn không cho Google index nhưng vẫn không thay đổi giá trị của link. Nó đặc biệt hữu ích cho những trang tiện ích của website, trang không kém phần quan trọng nhưng không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

7. Không bao gồm các URL noindex trong sitemaps.

Bạn chẳng thể gửi đi các URL noindex để Google index. Đây rõ ràng là điều thiếu nhất quán, một sai lầm vẫn thường gặp.

8. Tạo sitemaps XML động cho những trang lớn

Gần như chẳng thể theo dấu kịp mọi thứ robot meta trên một trang web không lồ. Thay vào đó, bạn nên thiết lập quy tắc định vị một trang có bao nhiêu index, hoặc có thay đổi từ noindex sang index bằng sitemaps XML động cho những trang lớn.

9. Sử dụng XML Sitemaps & nguồn cấp dữ liệu RSS/Atom

Nguồn cấp dữ liệu RSS / Atom thông báo cho những công cụ kiếm tìm khi bạn cập nhật trang hoặc thêm nội dung mới vào trang web của bạn.

Google khuyến cáo sử dụng cả sơ đồ trang web và nguồn cấp dữ liệu RSS / Atom để giúp các công cụ kiếm tìm hiểu trang nào nên được lập chỉ mục và cập nhật.

Bằng cách chỉ đưa nội dung cập nhật mới đây trong nguồn cấp dữ liệu RSS / Atom của bạn, bạn sẽ tìm thấy nội dung được cập nhật mới dễ dàng hơn cho tất cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập.

10. Chỉ cập nhật sửa đổi khi có sự thay đổi đáng kể

Đừng cố lừa công cụ kiếm tìm bằng cách cập nhật thời gian sửa đổi nhưng vẫn không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào cho trang của bạn. Google sẽ nhanh chóng thâu tóm và biết ngay việc cập nhật liên tiếp mà không cung cấp thêm giá trị mới.

11. Đừng lo lắng quá nhiều về các cài đặt ưu tiên

Một số sitemaps có cột “Ưu tiên” , no cho công cụ kiếm tìm thấy trang nào là quan trọng nhất.

Cho dù tính năng này thực sự hoạt động nhưng vẫn có nhiều tranh luận. Đầu năm ngoái, Gary Illyes của Google đã viết trên tweet rằng Googlebot bỏ qua cài đặt ưu ái trong khi thu thập dữ liệu.

12. Giữ kích cỡ file nhẹ nhất cũng có thể có thể

File sitemaps nhẹ giúp bạn bớt căng thẳng khi đặt nó lên máy chủ. Google và Bing đều tăng kích cỡ các file sitemaps từ 10 MB lên 50 MB vào năm 2016, nhưng giữ file càng nhẹ càng tốt nhất và nên ưu ái cho những trang đích chính của site.

13. Tạo ra nhiều Sitemaps nếu site có hơn 50,000 URL

Bạn được giới hạn nhiều nhất 50.000 URL cho từng sơ đồ trang web. Số lượng như thế đã đủ cho đa số các website. Tuy nhiên, vẫn có 1 số web về thường mại điện tử vượt mức URL đó. Nếu vậy, bạn phải tạo một sơ đồ bổ sung nhé.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Cách tốt nhất để Google index trang của bạn mau hơn

3 cách để so sánh nhanh website của bạn với đối thủ

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết 13 thực tiễn tốt nhất để tối ưu sitemaps XML | PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng