Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt

Website suamaytinhpci.com có bài 14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt14 ứng dụng phổ biến và hữu dụng nhất bạn nên cài đặt trên window của bạn.

Nền tảng hệ điều hành Windows được Microsoft khai sinh vào tháng 11 năm 1985. Cho đến nay, trải qua nhiều phiên bản với nhiều sự thay đổi, hệ điều hành Windows đã gặt hái biết bao thành đạt trong đấy phải nhắc đến Windows XP, Windows 7 và Window 8 hiện nay. Ngoài ra, các phiên bản khác của Windows như: Window 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever… và sắp tới đây là Windows 10. Với các hệ điều hành như vậy, Windows cũng cho ra mắt rất nhiều ứng dụng cơ bản sẽ là nền tảng tốt để bổ trợ cho qui trình sử dụng máy của bạn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 14 phần mềm thông dụng và hữu dụng nhất bạn nên cài đặt trên window của bạn.

1. Wunderlist

Wunderlist

Wunderlist là một ứng dụng nhắc việc có giao diện và tính năng khá đầy đủ. Điều quan trọng nhất là nó có thể đồng bộ nhắc việc giữa nhiều nền tảng như iOS, Android, Mac hay Windows giúp bạn cũng có thể có thể mang bản kê việc cần làm lên tất cả những thiết bị của mình.

2. LightShot

LightShot

Dù Snipping Tool được tích hợp sẵn trên Windows 10 hoạt động khá tốt, LightShot vẫn mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn thậm chí có thể gán phím PrintScreen thành tự động chụp, upload và copy link vào clipboard để bạn có thể chia sẻ ngay hình chụp màn hình lên mạng xã hội, qua email hay các ứng dụng nhắn tin. Tuyệt vời hơn hết là nó miễn phí.

3. OneNote

OneNote

Tương tự như Evernote, OneNote của Microsoft là một phần mềm ghi chú với gần như đầy đặn mọi chức năng mà bạn cần. Bạn có thể lưu văn bản, hình ảnh hay đường link vào thư viện của mình và đồng bộ chúng lên đám mây. OneNote hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến nên bạn cũng có thể có thể yên tâm truy xuất dữ liệu của mình từ bất kể thiết bị iOS, Android, Mac hay Windows nào.

4. Chrome

Chrome

Chrome từ khi ra mắt vẫn luôn là trình duyệt tốt nhất cho Windows với hàng tá phần mềm mở rộng. Với việc bổ trợ sẵn Chromecast, bạn có thể steam gần như mọi thứ từ trình duyệt lên TV.

5. Franz

Franz

Trong thời buổi các ứng dụng lời nhắn qua Internet đăng vương , nhiều người chắc chắn sẽ thật càng phải có 1 biện pháp tổng hợp để trò chuyện với nhiều người trên rất nhiều ứng dụng cùng lúc. Franz chính là thứ bạn phải khi có thể vừa chat Facebook Messenger, vừa WhatsApp, Skype hay WeChat mà không cần đổi cửa sổ.

6. Tweeten

Tweeten

Ứng dụng Twitter cho Windows 10 khá ổn nhưng đồng thời cũng quá sơ sài. Với những người sử dụng có nhu cầu theo dõi nhiều tài khoản Twitter từ bạn bè hay những người nổi tiếng, Tweeten sẽ là ứng dụng giúp bạn quan sát được hơi nhiều dòng Tweet cùng lúc.

7. Nextgen Reader

Nextgen Reader

Nếu bạn theo dõi tin tức thông qua RSS, Nextgen Reader sẽ là một phần mềm lý tưởng cho nhu cầu này. Với giao diện gọn gàng và hỗ trợ tốt cảm ứng hay bàn phím chuột, việc tìm kiếm và truy xuất các tin RSS trở nên đơn giản hơn lúc nào hết. Không những thế, bạn còn có thể đính các kênh tin tức lên Start của Windows 10 để tiện theo dõi.

8. Plex

Plex

Với những người ưa thích bố trí bộ sưu tầm ảnh vào video của mình, Plex là một lựa chọn đáng cân nhắc. Plex sẽ tạo ra một trung tâm đa phương tiện để bạn có thể bố trí và stream các nội dung lên thiết bị khác, ví dụ như Xbox One.

9. VLC

 VLC

VLC vẫn luôn là ứng dụng đọc file video đa định hình được ưu thích suốt nhiều năm nay. Đầy đủ các chức năng thiết yếu, hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến, chiếm ít tài nguyên máy là những đặc điểm nhấn của VLC.

10. Steam

Steam

Steam là cửa hàng game của Valve với thư viện hàng trăm nghìn trò chơi phổ biến trong nhiều năm nay. Tính năng Big Picture Mode sẽ thay đổi giao diện của Steam trở nên giống với một cái console khi bạn kết nối PC với màn hình TV.

11. Readit

 Readit

Readit cũng đều có thể được xem là phần mềm Windows tốt nhất cho những thành viên của diễn đàn Reddit. Bạn có thể nhận thông báo hay đưa các topic vào các ô Live Tiles. Thiết kế gọn gàng, khoa học cũng chính là 1 điểm cộng.

12. Sketchable

Sketchable

Nếu bạn đang nắm giữ một chiếc Surface với màn hình và bút cảm ứng tuyệt vời, Sketchable sẽ là một trong những ứng dụng có khả năng tận dụng hết tiềm năng của 2 phần tử này của máy. Sketchable còn bổ trợ cả Surface Dial để phục vụ những người sử dụng chuyên nghiệp hơn.

13. Notepad++

Notepad++

Notepad++ mang lại hàng loạt tính năng hùng mạnh mà Notepad thường không có được. Một số tính năng nổi bật gồm chia tab, so sánh side-by-side, hỗ trợ các dấu lệnh code cơ bản. Ngoài ra việc bôi màu các loại lệnh sẽ giúp người sử dụng cũng có thể có thể đơn giản phân biệt nội dung.

14. Wox

Wox

Wox là một công cụ khởi động app , mở file hay tìm kiếm trên web khá hữu dụng. Ngoài ra, mã nguồn của phần mềm này cũng đã được mở và đẩy lên Github để bạn cũng có thể tự code thêm tính năng cho phù phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Từ khóa bài viết: Microsoft , ứng dụng cho Windows, Windows, hệ điều hành, Windows 10, Window 98, Windows 2000

Bài viết 14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng