Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

3 lý dokhiến Qualcomm ngày càng tăng giá vi xử lý một cách vô độ

3 lý dokhiến Qualcomm ngày càng tăng giá vi xử lý một cách vô độ Cùng với Snapdragon, Exynos hay Kirin đều là những dòng chip có vị trí nhất định trên thị trường smartphone nói chung hay chỉ tính riêng phân khúc flagship nói riêng. Dĩ nhiên, nếu có bất kỳ trở ngại nào ảnh hưởng đến 1 trong 3 thì 2 nhà sản xuất còn lại đều sẽ là người hưởng lợi lớn nhất.
Đã có những thông tin trước mắt về vi giải quyết flagship Snapdragon 875. Bên cạnh những nâng cấp về tiến trình 5mn, hỗ trợ công nghệ sạc lên đến 100W hay tích hợp trực diện module 5G vào SoC thì mọi người sẽ phải hết hồn với tầm giá 5.8 triệu của chipset mới này. Đây sẽ là 3 nguyên nhân vì sao Qualcomm ngày càng tăng giá vi giải quyết một cách vô độ như vậy. 
3 lý dokhiến Qualcomm ngày càng tăng giá vi xử lý một cách vô độ

Snapdragon 875

Đây sẽ là một bài viết mang ý kiến cá nhân, giải thích dựa theo những hiểu biết của mình. Mọi người có những ý kiến khác cũng đều có thể bình luận bên dưới để cùng nhau phát triển nhé!

Lý do thứ nhất: Exynos và Kirin đều đang gặp những vấn đề riêng, còn Dimensity vẫn không đủ tuổi

3 smartphone sử dụng 3 dòng chip không trùng lặp

Cùng với Snapdragon, Exynos hay Kirin đều là những dòng chip toạ lạc nhất định trên thị trường smartphone nói chung hay chỉ tính riêng phân khúc flagship nói riêng. Dĩ nhiên, nếu có bất kỳ trướng ngại nào ảnh hưởng đến 1 trong 3 thì 2 nhà sản xuất còn sót lại đều sẽ là người hưởng lợi lớn nhất. 

Với Kirin, lệnh cấm mới nhất của Mỹ đánh trực diện vào nguồn cung cấp của dòng chip này, khiến các đơn vị gia công cho Kirin không thể tiếp tục các đơn hàng của HiSilicon hay thực chất chính là Huawei. Đây chính là đòn gián tiếp bẻ gãy đi một trong tam trụ vi xử lý cao cấp.

Các vấn đề của Exynos chính đến từ sự tối ưu của Samsung: hiệu xuất yếu kém, lỗi khống chế nhiệt lượng,… mọi thứ đã đẩy Exynos càng đi xa hơn so với vị thế top 3. Samsung đã có hành động hợp tác AMD để giúp cải thiện dòng vi xử lý của họ, nhưng đó là việc của tương lai còn với hiện tại những gì Exynos thể hiện đang khiến người dùng khó chấp nhận. 

Sự quay về ngoạn mục của MediaTek với mảng flagship cùng Dimensity 1000 mới, cho thấy một bước tiến xa từ phía hãng chip Đài Loan. Nhưng vốn bị đóng đinh với địa vị là nhà sản xuất giá rẻ, còn một khoảng xa nữa để MediaTek bắt kịp với Qualcomm, cả Exynos hay Kirin. 

Lý do thứ hai: Trả dòng Snapdragon 800 về địa thế là dòng chip cao cấp trên các chip flagship đích thực

Snapdragon 765 vs Snapdragon 865

Kể từ khi ra mắt dòng Snapdragon 700, có vẻ Qualcomm đang hướng các nhà sản xuất một sự lựa chọn cho những dế yêu lỡ cỡ không hẳn là flagship mà cũng không hoàn toàn là tầm trung, mà chúng ta đang gọi là cận cao cấp. Tách Snapdragon 800 series về vị trí số 1, flagship trong ngoài nước vi xử lý. 

Nhưng có vẻ nhiều nhà sản xuất smartphone phá giá vẫn cố ý hay vô ý đem vi xử lý đầu 8 của Qualcomm xuống các sản phẩm phá giá thật chí chỉ bằng ⅓ các flagship khác, dù vốn Qualcomm đã đưa giá sàn cho các smartphone trang bị dòng Snapdragon 800. Nhưng đo đa số các hãng smartphone Trung Quốc đều là bạn hàng lớn, mua số lượng nhiều nên Qualcomm không còn cách nào khác ngoài việc nâng giá dòng Snapdragon 800 lên để làm được hạn việc “mất giá” con chip của hãng.  

Việc này đã buộc các hãng sản xuất bán phá giá như Redmi (thuộc Xiaomi), iQOO (thuộc Vivo) hay Realme phải tìm cách giải quyết. Các hãng mà dựa vào ưu thế cấu hình thì khó mà buông bỏ Snapdragon, chỉ từ cách nâng giá mặt hàng hay các giảm các chi tiết khác giữ giá. Đây là một chiêu làm giá cực kì hữu hiệu của Qualcomm giúp dòng Snapdragon 800 khỏi bị mất giá do các hãng Trung Quốc. 

Lý do cuối cùng, chính là bán đắt hàng các vi giải quyết cận cấp cao Snapdragon 700

LG Velvet dùng Snapdragon 765 vẫn được đánh giá cao ở không ít mặc khác

Nghe qua thì khá phi lý, tại sao không bán dòng Snapdragon 800 giá cao mà đẩy bán dòng 700 rẻ hơn, lời ít hơn. Để mình nói các bạn nghe. Đây chính là 1 loại hiệu ứng chim mồi.

Với nhiều hãng sản xuất từ lâu như Google, LG, Nokia sức cạnh tranh không cao nhưng vẫn có tiếng vang trong ngành. Họ có thể chọn các giải phải dòng Snapdragon 700 để thay thế cho các flagship giá mềm hơn của mình. Vì vốn những nhà sản xuất này họ có tập khách hàng riêng không hơn quan tâm vào cấu hình hay tốc độ, mà họ có các cách giữ chân người dùng.

Còn với những hãng lớn (Samsung, Oppo) sẽ dùng dòng Snapdragon 700 cho các smartphone cận cấp cao của họ. Vì là các hãng lớn nên tính cạnh tranh và độ nhận diện cao nên việc dù giá mặt hàng có cao hơn các hãng khác đôi ba phần nhưng vẫn được người dùng đón nhận. 

Thế là Qualcomm vừa bóp một đầu đường hầm, nhưng cũng cố tình mở cửa hậu cho những hãng sản xuất tùy chọn hướng đi. Một công đôi ba việc.

Dù làm sao đi nữa, việc Qualcomm tăng giá vô đối vi giải quyết cũng từng khiến nhiều nhà sản xuất phải đau đầu tìm cách giải quyết, mà Xiaomi là một đơn cử khi hãng vừa để lộ thế hệ Redmi K40 Pro kế đến của hãng có thể sẽ dùng Dimensity 1000+ thay vì Snapdragon 875. 

Do đó, dù thế nào đi nữa trên thị trường cần phải có những gọng kìm giữa thăng bằng một khi thế cân bằng bị phá thì sẽ để lại biết bao hệ lụy, mà cuối cùng người dùng vẫn là đối tượng nhận hết mọi hệ lụy đó. 

Bạn nghĩ sao về sự đội giá đột biến này của Qualcomm, như tôi đã nói phía trên hãy hay để lại bình luận bên dưới với nhau phát triển nhé!

Nguồn: TGDĐ

Qualcomm, Snapdragon, triệu, người, module, trình, những, Phong, nhiên, hưởng, trong, nguồn, khiến, không, HiSilicon, chung, chính, Samsung, nhiệt, lượng, thiện, nhưng, tương, Huawei, ngoạn, trường

Bài viết (post) 3 lý dokhiến Qualcomm ngày càng tăng giá vi xử lý một cách vô độ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng