Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

70 đội sắp tranh tài trong vòng Sơ loại “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 70 đội sắp tranh tài trong vòng Sơ loại “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018Ngày 3/11 tới, vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, với sự tham gia của 70 đội thi đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước.
70 đội sắp tranh tài trong vòng Sơ loại “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018

Năm 2018 là năm thứ 11 hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ tư được công nhận là hội thi cấp quốc gia (Trong ảnh: các đội dự thi vòng Sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2017 tại Hà Nội).

Kế hoạch tổ chức vòng Sơ loại hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 vừa Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA công bố chiều nay, ngày 26/10/2018.

Là một hoạt động quan trọng trong  khuôn khổ sự kiện thường niên Ngày An toàn tin tức Việt Nam 2018, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm nay tiếp tục thu được sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT, do VNISA chủ trì, kết hợp cùng Cục CNTT của Bộ GD&ĐT tổ chức.

Năm 2018 là năm thứ 11 cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ 5 được thừa nhận là cuộc thi cấp quốc gia. Cuộc thi này hướng tới mục đích phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng lên ý thức về an toàn thông tin cho sinh viên các Học viện, trường đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy – học và nâng lên ý thức về an toàn thông tin trong số nhà trường.

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” cũng nhằm góp phần thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (còn gọi là Đề án 99) và Đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020” (Đề án 893).

Năm nay, hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” đã được VNISA khởi động từ đầu tháng 7/2018, với việc công bố tin tức về cuộc thi trên website sv-attt.vnisa.org.vn. Tiếp đó, vào trung tuần tháng 8/2018, Ban tổ chức đã gửi thư mời các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo ngành CNTT, An toàn thông tin trong toàn quốc giới thiệu, tạo điều kiện cho sinh viên tham dự hội thi “Sinh viên với An toàn tin tức 2018.

Đặc biệt, để bổ trợ cho qui trình luyện thi tại các trường, năm nay Ban tổ chức đã phổ biến sớm luật tính điểm thi và tạo kênh tương tác online để các chuyên gia an toàn tin tức kịp lúc giải đáp thắc mắc của sỹ tử liên quan tới công đoạn trang bị tham dự thi.

Trong thông tin mới ban bố chiều ngày 26/10, Ban tổ chức hội thi cho biết, hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 thu hút sự tham dự của 31 cơ sở đào tạo đại học trên toàn nước với tổng cộng 70 đội thi. Trong đó, khu vực miền Bắc có 31 đội  từ 12 trường đại học, Học viện; khu vực miền Trung có 9 đội đến từ 4 trường; và số đội thi của 15 trường đại học, Học viện khu vực miền Nam sẽ tham gia tranh tài tại hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm nay là 30 đội từ 15 trường.

Vòng thi  Sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 sẽ diễn ra vào trong ngày 3/11/2018 đồng thời ở cả 3 địa điểm: Học viện An ninh Nhân dân (Hà Nội), Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) và Đại học Công nghệ TP.HCM (TP.HCM).

Ban tổ chức cũng cho hay, với cả 2 vòng thi: Sơ khảo và Chung khảo hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 đều được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online).

Tại vòng Sơ khảo vào trong ngày 3/11 sắp tới, các đội thi sẽ khiến bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag – CTF), với dạng đề Vượt qua thử thách theo chủ đề (Jeopardy), tổ chức dưới loại hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai nghiệp vụ tấn công và phòng vệ mạng .

Nội dung thi gồm những: Pwnable (Khai thác lỗi phần mềm, buffer overflow, format string, shellcode…); Reverse engineering (kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, cách unpack các packer, mã hóa bảo quản phần mềm); Web (Các kỹ thuật tiến công vào phần mềm web); Network/Forensic (Điều tra, phân tích, truy vết các chứng cứ số); Crypto/ACM (Giải mật mã, tấn công các thuật toán mật mã, dùng kỹ năng lập trình/giải thuật để giải các trò chơi, mê cung …).

Theo kế hoạch, vòng thi Chung khảo hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 sẽ có tổ chức vào trong ngày 17/11/2018  tại TP.HCM với sự có mặt của 10 đội xuất sắc nhất Vòng thi Sơ khảo.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho những đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại hội thảo nước ngoài Ngày An toàn tin tức Việt Nam 2018 chủ đề “An toàn tin tức trên nền tảng trí não nhân tạo và thiết bị thông minh”  được VNISA tổ chức vào trong ngày 30/11/2018 tại  Hà Nội.

Được biết, năm 2018 Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel tiếp tục đơn vị tài trợ chính của cuộc thi. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Netnam và Viettel CHT tham dự đồng tài trợ hạ tầng kỹ thuật cho cuộc thi.

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 được trao định sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT, An toàn thông tin trong cả nước, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học trong số trường đại học và thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực về  an toàn thôngtin có trình độ cao, đáp ứng đòi hỏi phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Từ khóa bài viết: Sinh viên với An toàn thông tin 2018, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, VNISA, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng, Cục CNTT, Bộ GD&ĐT

Bài viết 70 đội sắp tranh tài trong vòng Sơ loại “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng