Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

8 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2018

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 8 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2018Modem mạng dây giống như các phần cứng mạng rất phức tạp, nhưng thực ra chúng tương đối đơn giản, ít nhất khi so sánh với tính đa dạng và tính linh hoạt của các router. Nếu đang tìm kiếm modem cho mạng nhà mình, hãy đọc bài viết này để chọn mua modem mạng dây phù hợp nhé.

Modem mạng dây giống như các phần cứng mạng rất phức tạp, nhưng thực ra chúng khá đơn giản, tối thiểu khi so sánh với tính đa dạng và tính linh hoạt của các router. Nếu đang tìm kiếm modem cho mạng nhà mình, hãy đọc bài viết này để chọn mua modem mạng dây thích hợp nhé. 

1.  ARRIS SURFboard SB6141 DOCSIS 3.0 Cable Modem

Nếu muốn có một modem linh hoạt, nhanh và tin cậy cũng có thể có thể đơn giản chuyển đổi giữa các hãng sản xuất dịch vụ Internet thì modem ARRIS SURFboard SB6141 là sự chọn lựa thích hợp. Router là một trong số loại sản phẩm có công nghệ khá phức tạp, nhưng bạn chỉ cần tập trung vào một vài thông số quan trọng, đó là tốc độ.

ARRIS SURFboard SB6141 DOCSIS 3.0 Cable Modem

Hầu hết các modem mạng dây đều đảm bảo được mọi thứ các yêu cầu này, nhưng ARRIS SURFboard SB6141 có thể tốt nhất. Nó sử dụng công nghệ DOCSIS 3.0, phối hợp với tám kênh downstream (luồng dữ liệu xuống) và bốn kênh upstream (nguồn dữ liệu lên), tốc độ dữ liệu lên tới 343 Mbps (xuống) và 131 Mbps (lên), tùy thuộc vào ISP, kết nối và các nhân tố khác. Nó cũng có nhiều gói tốc độ, màu sắc, và các tùy chọn, bao gồm một combo phối hợp modem và router.

  • 7 điều ảnh hưởng tới vận tốc mạng WiFi

2. TP-Link AC1750 DOCSIS 3.0

TP-Link AC1750 DOCSIS 3.0

Thiết bị hai trong một này phối hợp một modem hiệu xuất cao với một router AC không dây để xây dựng một mạng gia đình đáng tin cậy, cấp phép truyền 4K. Đây là một modem tuyệt vời, cung cấp tốc độ Wi-Fi 1750Mbps với băng tần 2.4GHz (lên đến 450 Mbps) và 5GHz (lên đến 1300 Mbps). Nó bổ trợ liên kết lên tới 16 kênh downstream và bốn kênh upstream để tăng công suất, có sáu ăngten bên trong và bộ khuếch tán năng suất cao để tăng cường tín hiệu và giảm nhiễu. Thiết lập modem này hơi phức tạp một chút nhưng nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối, có thể gọi bổ trợ kỹ thuật 24/7. Modem này còn có thời gian bảo hành hai năm.

3. D-Link DOCSIS 3.0 Cable Modem (DCM-301)

Như bạn cũng đều có thể thấy đa số các phần trong các modem mạng dây trong danh sách đều giống nhau, chỉ khác ở thết kế và tốc độ, tùy thuộc vào thiết lập mạng cá nhân. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một modem giá cả phải chăng với khoảng giá tầm 50 đô la thì nên chọn D-Link DCM-301.

D-Link DOCSIS 3.0 Cable Modem (DCM-301)

Modem này sử dụng công nghệ DOCSIS 3.0, nhanh hơn 8 lần so với hệ thống DOCSIS 2.0, với vận tốc tải về lên tới 343 Mbps và vận tốc tải lên ở 150 Mbps. Nếu kết hợp nó với một router đám mây hoặc thiết bị lưu giữ mạng, bạn đã có một biện pháp mạng gia đình đầy đủ.

4. NETGEAR Nighthawk AC1900

Nếu là một chuyên gia về Internet, muốn có kế hoạch Internet và modem kịp thời nhất để xử lý mọi thứ những video HD hoặc trò chơi 4K, thì modem và router NETGEAR Nighthawk AC1900 là sự chọn lựa thích hợp.

NETGEAR Nighthawk AC1900

Netgear Nighthawk AC1900 là một “con quỷ” vận tốc với sự bổ trợ cho các dịch vụ Internet kịp thời nhất (lên đến 960 Mbps) và nó cũng có thể giải quyết tốc độ Wi-Fi băng tần kép (2,4 GHz và 5 GHz). Ở mặt sau, bạn sẽ thấy bốn cổng Gigabit Ethernet và một cổng USB 2.0 để có thể cắm trực diện với vận tốc mau nhất hoặc phát sóng qua Wi-Fi. Nó cũng đã được thiết kế để phát sóng Wi-Fi rộng rãi cho các căn nhà lớn hoặc căn hộ.

5. ARRIS SURFboard SB6183 DOCSIS 3.0

ARRIS SURFboard SB6183 DOCSIS 3.0

Nếu đã kết nối mạng cáp quang, bạn sẽ được được tốc độ truy cập gigabit. Đối với đa số mọi người, 1 Gbps nhiều hơn mức họ cần. Nhưng đối với người chơi game trực tuyến hoặc hộ gia đình với nhiều khách hàng, mọi thứ đều hút lượng dữ liệu khổng lồ. Trong những tình huống như vậy, bạn nên lựa chọn ARRIS SURFboard SB6183. Nó cung cấp vận tốc tải lên đến 1,4 Gbps, với vận tốc cáp lên đến 686 Mbps. Giá của modem gigabit không hề rẻ nhưng nếu muốn dùng mạng cáp quang tốc chiều cao thì càng phải đầu tư.

6. NETGEAR DOCSIS 3.0 Cable Modem (CM500-1AZNAS)

CM500-1AZNAS là một modem đơn giản, nhưng sáng dạ cũng có thể giải quyết tốc độ lên đến 680 Mbps, gần như bất kỳ kết nối nào. Tương thích với Microsoft Windows 7, 8, 10, Vista, XP, 2000 và Mac OS, modem này còn cũng có thể hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào. Nó cũng tương thích với đa số các nhà cung cấp dịch vụ cable Internet. Tuy nhiên, nó không hoạt động với các dịch vụ thoại đi kèm.

NETGEAR DOCSIS 3.0 Cable Modem (CM500-1AZNAS)

Khi nói về chức năng cơ bản, CM500-1AZNAS có thể hỗ trợ 16 lượt tải xuống và bốn lượt tải lên cùng một lúc. Nó cũng đều có thể hỗ trợ streaming video HD và 4K. Và tất cả các điều này kèm theo với một mức giá ít hơn 70 đô la.

7. Motorola AC1900 Wi-Fi Gigabit Router and Modem

Motorola AC1900 Wi-Fi Gigabit Router and Modem

Thật dễ hiểu khi nhiều người không muốn dùng cả hai modem mạng dây và router đặc biệt khi có không gian chật hẹp. Vậy tại sao bạn không đầu tư vào một thiết bị có cả modem và router? Motorola AC1900 khá đắt nhưng nó đáng giá. Thiết bị hai trong một này cung cấp vận tốc lên đến 686 Mbps và có bốn cổng Gigabit Ethernet. Ngoài tốc độ Wi-Fi nhanh, AC1900 cũng đều có thể phát ở băng tần 2,5 GHz và 5,0 GHz và có Wireless Power Boost để đáp ứng nhận được tín hiệu không dây ở bất kể đâu.

8. NETGEAR DOCSIS 3.0 Cable Modem (CM400-1AZNAS)

NETGEAR DOCSIS 3.0 Cable Modem (CM400-1AZNAS)

Tìm kiếm một modem mạng dây không phải là công việc khó khăn. Cho dù bạn sử dụng TP-Link TC-7610-E giá 45 đô la hoặc NETGEAR CM400-1AZNAS thì dùng thử kết nối mạng cũng tựa như như nhau. Các thông số kỹ thuật kha khá giống nhau: tiêu chí DOCSIS 3.0 mới nhất cấp phép có tới tám kênh downstream và bốn kênh upstream, tốc độ tải lên tới 340 Mbps; cùng một cổng Gigabit Ethernet cho truy cập có dây nhanh hơn. Nó cũng đều có một giá đỡ, cho phép bạn để modem ở vị trí thẳng đứng trong tình huống thiếu không gian. 

Xem thêm: 

  • Giới thiệu về Modem và Router
  • Phân biệt 10 loại dây cáp máy tính thông dụng
  • Những bộ phát wifi, modem wifi tốt nhất, đáng mua nhất cho bạn

Từ khóa bài viết: modem mạng dây, modem mạng cáp quang, modem mạng cáp thường, modem mạng cáp đồng, modem cáp quang, modem tốt nhất, cable modem

Bài viết 8 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng