Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Apple bị kiện vì lưu trữ dữ liệu iCloud bằng dịch vụ của bên thứ ba

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Apple bị kiện vì lưu trữ dữ liệu iCloud bằng dịch vụ của bên thứ baApple lại bị cáo buộc lừa dối người dùng khi sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ iCloud

Cụ thể, khi người sử dụng Apple ở Mỹ đăng ký dịch vụ iCloud, họ sẽ ký thỏa thuận có nội dung: “Khi iCloud bật, dữ liệu của bạn sẽ được Apple tự động gửi và lưu trữ”. Tuy nhiên, Apple đôi khi sẽ lưu giữ dữ liệu iCloud của khách hàng trên các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Amazon Web Services hoặc Google Cloud Platform nhưng trong điều khoản hợp đồng không đề cập đến.

Các khách hàng trên cho là việc Apple không thông báo về các hoạt động lưu trữ đây là vi phạm hợp đồng. Họ đã trình đơn kiện nhà cung cấp iPhone quảng cáo sai và phạm luật Luật Cạnh tranh thiếu lành mạnh của bang California (Mỹ), đồng thời yêu cầu Apple thanh toán tiền cho mọi thứ thuê bao iCloud đăng ký từ 20/8/2015 đến nay.

“Việc lựa chọn đối tác lưu giữ dữ liệu là một vấn đề càng phải có và quan trọng, liên quan đến việc ủy thác mọi thứ dữ liệu của người dùng – gồm những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tài liệu và nội dung email. Do đó, người dùng càng phải được biết ai sẽ cung cấp bộ lưu trữ này và nhận trách nhiệm quản lý dữ liệu của họ”, đơn kiện viết.

Mặc dù trong hướng dẫn bảo mật iOS có nêu rõ dữ liệu người dùng iCloud được mã hóa trước lúc lưu giữ thông qua các dịch vụ bên thứ ba. Tuy nhiên, nguyên đơn tỏ ra không tin tưởng vào hoạt động của bên thứ ba, cùng theo đó cho rằng không có gì đáp ứng dữ liệu của người sử dụng tránh bị xâm phạm.

Mặt khác, Apple đã phát biểu dữ liệu được lưu giữ bởi chính họ và hãng đã tính phí bảo đảm Apple cho những dịch vụ iCloud. Đơn kiện nhấn mạnh việc khách hàng sử dụng dịch vụ vì tín nhiệm và coi trọng thương hiệu Apple chứ không phải niềm tin tưởng vào bên thứ ba. Đồng thời tuyên bố việc Táo Khuyết không sáng tỏ trong hợp đồng đã làm gây hư tổn niềm tin của khách hàng vào dịch vụ của hãng.

Từ khóa bài viết: apple, icloud, apple id, icloud download, Apple sued, iCloud storage, third-party cloud services, apple bị kiện, lưu trữ icloud, dịch vụ bên thứ ba, chính sách bảo mật, lưu trữ dữ liệu

Bài viết Apple bị kiện vì lưu trữ dữ liệu iCloud bằng dịch vụ của bên thứ ba được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng