Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Apple đang vấp phải một làn sóng phản đối ngay trước sự kiện lớn WWDC 2020

Apple đang vấp phải một làn sóng phản đối ngay trước sự kiện lớn WWDC 2020 Theo Bloomberg, Apple đang vấp phải một trong những đợt chỉ trích lớn nhất từ cộng đồng các nhà phát triển, kể từ khi kho ứng dụng App Store ra đời năm 2008. App Store đóng góp phần quan trọng cho doanh thu 46 tỷ USD trong mảng dịch vụ của Apple.

Sự kiện lớn WWDC 2020 sẽ có xảy ra đêm nay. Tuy nhiên ngay bây giờ đây, Táo khuyết đang phải hứng chịu một làn sóng dư luận lớn số 1 từ cộng đồng các nhà phát triển. Nguyên nhân, do hãng giữ lại 30% lợi nhuận năm đầu và 15% lợi nhuận các năm sau đối với các ứng dụng có mặt trên App Store.

Hành động này khiến Ủy ban châu Âu đang phải mở cuộc thanh tra xem liệu Apple có vi phạm luật phòng độc quyền hay không? Cùng TCN tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây nhé!

Làn sóng phản đối Apple ngay trước buổi lễ lớn WWDC 2020

Theo Bloomberg, Apple đang vấp phải một trong các đợt chỉ trích thật to lớn từ cộng đồng các nhà phát triển, tính từ lúc khi kho phần mềm App Store ra đời năm 2008. App Store cống hiến phần quan trọng cho doanh số 46 tỷ USD trong mảng dịch vụ của Apple.

Apple đang vấp phải một làn sóng phản đối ngay trước sự kiện lớn WWDC 2020

Apple đang vấp phải một trong số đợt chỉ trích thật lớn từ cộng đồng các nhà phát triển

Cơn giận dữ này đã diễn ra âm ỉ lâu năm qua và đã được thổi bùng lên vào tuần sớm muộn khi Apple từ chối cập nhật ứng dụng email Hey của Basecamp.

Trong khi đó, Apple lại đang cần lôi kéo giới phát triển xây dựng ứng dụng cho các nền tảng mới nhất của hãng, dự kiến được đưa ra đêm nay và đã được phát hành chính thức trong vài tháng tới.

Có 3 vấn đề chính mà lập trình viên gặp phải với App Store:

Quy trình đánh giá không rõ ràng:

Họ cho là quyết định thực hiện trong App Review hình như tùy tiện và phần mềm hay bị gỡ tận gốc khỏi App Store vì lý do nhỏ nhặt, không công bằng.

Quy trình đánh giá không rõ ràng

Ngoài ra, không dễ liên lạc với đại diện Apple và được khôi phục. Hansson của Basecamp từng làm chứng trước Quốc hội rằng nhà phát triển phần mềm nơm nớp lo sợ vì bị Apple từ chối.

Lợi nhuận hoa hồng:

Apple lấy 30% doanh thu từ phần mềm trả tiền hoặc mua sắm trong ứng dụng. Khoản phí này hạ xuống 15% sau năm đầu tiên. Lập trình viên cho là Apple đang tính phí cao quá và khiến việc làm ăn của họ lãi ít hơn đáng kể.

Apple lấy 30% doanh thu từ ứng dụng trả tiền

Trong báo cáo thường niên, Apple nói họ tin mọi người mua máy tính Apple vì ứng dụng của bên thứ ba và lưu ý nhà phát triển có thể dừng sản xuất ứng dụng cho Apple nếu cảm nhận ra khiến cho Google Android hay Microsoft Windows ít tiêu hao hơn.

Cạnh tranh không công bằng:

Nhà sản xuất ứng dụng cũng lo ngại Apple có thể sử dụng dữ liệu về các xu hướng trên App Store để phát triển ứng dụng, tính năng cạnh tranh. Một khi những tính năng này được giới thiệu, chúng được tích hợp sâu trong hệ điều hành của Apple, đặc quyền mà nhà phát triển bên thứ ba không có được.

Apple đưa ra lập luận ngăn chặn thế giới

Apple tranh luận khống chế chặt chẽ App Store giúp công ty bảo hiểm ứng dụng chạy trên iPhone an toàn. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp hái ra tiền từ App Store cả trực tiếp lẫn gián tiếp.

Trong tuyên bố, người phát ngôn khẳng định Apple tuân thủ pháp luật trong mỗi thứ và đeo đuổi cạnh tranh trong mọi thời kì vì tin rằng nó giúp họ mang đến kết quả tốt hơn.

Apple đem ra lập luận ngăn chặn thế giới

Apple bày tỏ sự bế tắc khi Ủy ban Châu Âu dựa trên khiếu nại vô căn cứ từ một số hãng muốn hưởng lợi miễn phí và không muốn chơi theo luật như người khác. Apple muốn duy trì sân chơi công bằng, nơi mọi người có quyết tâm và ý tưởng tốt có thể thành công.

Đồng thời Apple khẳng định họ thành lập App Store với hai mục đích:

  • Tạo ra ở một địa điểm an toàn, uy tín cho người dùng trong việc khám phá và tải ứng dụng
  • Đây là cơ hội mua bán cho những doanh nhân và nhà phát triển.

Apple cũng nói 84% phần mềm có mặt trên App Store được phân phối miễn phí, không phải chia sẻ doanh số cho hãng, trừ số chi phí 99 USD để tham gia chương trình dành cho những nhà phát triển của Apple.

Sự kiện lớn WWDC 2020 sẽ bị ảnh hưởng gì?

Giới phân tích nhận định, làn sóng phản đối của giới phát triển đang gây bất lợi cho Apple vì buổi lễ dành cho nhà phát triển WWDC chuẩn bị diễn ra.

Làn sóng phản đối của giới phát triển đang gây bất lợi cho Apple

Tại đây, Apple được cho rằng sẽ ban bố việc “chia tay” chip Intel và máy tính Mac từ năm sau sẽ tích hợp vi giải quyết cho hãng tự thiết kế dựa trên kiến trúc của ARM. Việc chuyển đổi đồng nghĩa các nhà phát triển cần cập nhật ứng dụng của họ để hỗ trợ phần cứng mới, đi đôi với quá trình cập nhật ứng dụng cho iOS, PadOS, WatchOS thế hệ mới.

Một số công ty cho thấy sẽ theo dấu sự kiện và tiếp tục phát triển mặt hàng cho Apple song không còn là ưu ái hàng đầu nữa. Kế hoạch lớn của họ là hỗ trợ Windows.

Vào tối nay sự kiện lớn WWDC 2020 dành cho các nhà phát triển chính thức được bắt đầu. Tại đây Apple công bố phiên bản mới nhất của iOS, iPadOS… cũng như 1 số nền tảng phần cứng mới. Hy vọng rằng, Táo Khuyết sẽ “giải quyết” ổn thỏa mọi vụ việc để cho hội nghị xảy ra tốt đẹp.

doanh, Nguyên, triển, khuyết, nhiên, quyết”, Trong, chính, tháng, trình, quyết, Review, Basecamp, dường, Ngoài, Hansson, chứng, nhuận, Khoản, xuống, thường, người, email, trọng, triển

Bài viết (post) Apple đang vấp phải một làn sóng phản đối ngay trước sự kiện lớn WWDC 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng