Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Bảo mật an toàn thông tin trong giao dịch trực tuyến – Tin Công Nghệ

Bảo mật an toàn thông tin trong giao dịch trực tuyến – Tin Công Nghệ Khi kênh thanh toán điện tử ngày càng trở nên phong phú thì số lượng giao dịch trực tuyến tăng theo đồng nghĩa với việc người dùng sẽ đối diện với nguy cơ về mất an toàn thông tin.
Bảo mật an toàn thông tin trong giao dịch trực tuyến - Tin Công Nghệ
Khi số lượng giao dịch trực tuyến tăng theo có nghĩa rằng người sử dụng sẽ đối diện với nguy cơ về mất an toàn thông tin.

Các chuyên gia bảo mật cho rằng, Thương mại điện tử ngày càng trở nên thông dụng bởi tính tiện dụng mà hình thức này đem lại. Bên cạnh việc giúp người sử dụng dành dụm thời gian và tiền bạc, thì nó cũng trở thành lĩnh vực thu hút sự chú ý của tội phạm mạng. Khi sử dụng các hình thức phải trả hoặc mua hàng trực tuyến, người sử dụng có thể sẽ phải đương đầu với nguy cơ rò rỉ tin tức cá nhân, hoặc truy cập vào các trang web giả mạo…  

Các chuyên gia còn cho rằng, việc ứng dụng công nghệ trong tổ chức đang tăng trưởng nóng, con số giao dịch điện tử, giao dịch trên di động, thanh toán điện tử không được dùng tiền mặt biến động theo cấp số nhân sau từng năm thì chuyện an ninh bảo mật lại càng trở nên cấp thiết nhằm bảo vệ an toàn hệ thống và dữ liệu khách hàng.

Đề cập về vấn đề này, Giám đốc công nghệ Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS Hoàng Nguyên nhấn mạnh tới quy định về thừa nhận giá trị pháp lý của thông điệp dữ liệu, tài liệu điện tử phát sinh khi giao dịch điện tử: “Thông điệp dữ liệu điện tử được nghĩ là có mức giá trị pháp lý khi đáp ứng đầy đặn các điều kiện: tính toàn vẹn tính từ lúc khi khởi tạo (nội dung chưa bị thay đổi), độ tin cậy vào phương pháp khởi tạo, lưu trữ – truyền gửi; cách thức đáp ứng tính toàn vẹn; cách thức xác định người khởi tạo. Để đảm bảo tính toàn vẹn và định danh chuẩn xác người tái tạo bắt buộc áp dụng công nghệ chữ ký số PKI cho giao dịch điện tử. Ký số cũng cùng theo đó là một biện pháp bảo mật, mã hoá dữ liệu quan trọng trên môi trường số”.

Mới đây, tại Hội thảo – Triển lãm Quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021 do Cục An toàn thông tin (Bộ thông tin và truyền thông) phối phù hợp với Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (VNISA) tổ chức trực tuyến, ônh Lê Hoàng Đương, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng FPT IS, đã có phần chia sẻ về “Giao dịch trực tuyến: Nguy cơ cùng một số biện pháp an toàn tin tức trong thực tiễn”.

 Khi kênh phải trả điện tử ngày càng trở nên phong phú thì con số giao dịch trực tuyến tăng theo cùng nghĩa với việc người sử dụng sẽ đối diện với nguy cơ, thử thách về an toàn thông tin. Vì vậy, bảo đáp ứng an toàn thông tin cho dữ liệu và giao dịch trực tuyến là vấn đề vô cùng cấp bách.

Ông Đương dẫn tin tức từ báo cáo của Mckinsey trong năm 2020 về hành vi tiêu dùng trên toàn cầu. Trong đó, nhóm các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Pháp thì tỉ lệ sử dụng tiền mặt trong công đoạn giao dịch kha khá thấp. Nhưng đối với các nước đang phát triển, tỉ lệ này còn tương đối lớn, tuy vậy đã bắt đầu chuyển dịch sang nền tảng mới đó là phải trả trực tuyến.

 

“Tôi cũng tin rằng, trên các thiết bị di động tồn tại tối thiểu một nền tảng, phần mềm thanh toán trực tuyến. Có thể là internet banking, ví điện tử hoặc các ứng dụng phải trả điện tử khác… Với số lượng, kênh phải trả điện tử ngày càng trở nên phong phú, đa dạng thì đó là mục đích của các nhà cung cấp hàng hoá vì họ muốn tăng trải nghiệm của người sử dụng và tăng chỉ số doanh thu. Nhưng câu truyện bảo mật an toàn tin tức vẫn còn bất cập”, ông Đương chia sẻ.

 Trong hội thảo, ông Nguyễn Thành Hưng (Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam) đã nhấn mạnh về những thách thức trong bảo hiểm an toàn thông tin cho chuyển đổi số và khẳng định trách nhiệm, trọng trách của các doanh nghiệp an toàn thông tin, của hiệp hội trong việc góp phần xúc tiến công đoạn chuyển đổi số, kiến lập niềm tin số cho xã hội tại Việt Nam.

Tiên phong trong ngành công nghệ số, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng FPT IS mang ra một số biện pháp mà đơn vị anh đã và đang đồng hành cùng các khách hàng đó là khoảng cửa hàng phòng thủ, tấn công cho tới tư vấn.

Về giao dịch điện tử, ông Đương cho thấy dịch vụ đang chia ra 3 nhóm biện pháp gồm các công ty liên quan đến tư vấn, các công ty liên quan đến đánh giá lỗ hổng và bảo mật, cửa hàng về giám sát an toàn tin tức 24/7.

Nguyễn Thái

thanh toán điện tử, mất an toàn thông tin, bảo mật,

Bài viết (post) Bảo mật an toàn thông tin trong giao dịch trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng