Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp các quản trị viên kiểm tra độ an toàn của server

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp các quản trị viên kiểm tra độ an toàn của serverBkav phát hành công cụ miễn phí giúp các quản trị viên kiểm tra độ an toàn của server trước tấn công bruteforce mật khẩu dịch vụ remote desktop

Chiều 19/2, Bkav ban hành công cụ miễn phí giúp các quản trị viên kiểm tra độ an toàn của server trước tiến công bruteforce mật khẩu dịch vụ remote desktop tại http://tools.whitehat.vn/online/84. Quản trị viên nhập địa chỉ IP của server để quét trực tiếp. Thời gian tool quét có thể lên tới 5 phút.
 

 ​

Khi nhập địa điểm IP của server và kiểm tra, nếu tool không bruteforce ra mật khẩu thì kết quả trả về là server an toàn.
 

03_Remotedesktop.png  ​

Nếu bruteforce ra mật khẩu, tool sẽ cảnh báo server dễ dẫn đến khai thác bruteforce mật khẩu.
 

02_Remotedesktop.png  ​

Khi đó, quản trị viên cần tức thì đặt lại mật khẩu mạnh cho máy chủ, đồng thời tắt dịch vụ remote desktop cho máy chủ nếu không thực thụ cần thiết. Trong trường hợp vẫn bắt buộc phải duy trì remote desktop, cần giới hạn quyền truy cập, cấu hình chỉ cho những IP cố định, biết trước được phép remote vào. Hoặc làm theo phía dẫn cấu hình remote desktop an toàn tại https://whitehat.vn/threads/huong-d…han-ma-doc-ma-hoa-du-lieu-w32-weakpass.11988/.

Trước đó, chiều 14/2, Hệ thống quan sát virus của Bkav phát đi cảnh báo đang có 1 chiến dịch tiến công có chủ đích của các hacker nước ngoài nhằm vào các Server Public của Việt Nam. Đặc biệt, trong chiến dịch này, hacker chỉ tiến công các máy chủ, khác với các mã độc mã hóa dữ liệu ngày trước thường nhắm vào các máy trạm. Theo ước lượng của Bkav, số nạn nhân cũng có thể đã lên đến hàng trăm cơ quan, tổ chức. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng nhanh.

Từ khóa bài viết: Bkav, quản trị viên kiểm tra độ an toàn của server, tấn công bruteforce, mật khẩu dịch vụ, remote desktop,

Bài viết Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp các quản trị viên kiểm tra độ an toàn của server được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng