Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Bộ TT&TT vinh danh 89 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19

Bộ TT&TT vinh danh 89 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19 Bộ TT&TT đã quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 36 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, báo VietNamNet có 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen.
89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng trừ Covid-19 (Ảnh: Trọng Đạt)

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 là một hoạt động trong hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Bộ TT&TT được tổ chức hôm nay, 6/7.

Đại diện Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Bộ TT&TT cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thi hành các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã kịp lúc phát hành Chỉ thị 05 ngày 2/2/2020 hiệu triệu toàn ngành tham dự phòng, chống dịch.

Cuộc chiến chống Covid-19 của ngành TT&TT được nhìn nhận là trận chiến tổng lực. Trong đó, báo chí, truyền thông cung cấp cho người dân thông tin đầy đủ, toàn diện về tình hình dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống dịch, nâng lên ý thức trong toàn xã hội.

Viễn thông đáp ứng về thông tin liên lạc, kết nối các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ quản lý, cách ly, trị liệu người bệnh nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, đáp ứng thông tin liên lạc miễn phí các đường dây nóng phục vụ phòng, chống, dịch bệnh.

Bưu chính đáp ứng liên lạc, giao thương thông suốt hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian cách ly xã hội, giúp thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công phát triển, giúp người dân nhanh chóng làm quen với tình trạng bình thường mới.

Đặc biệt, đã có trên 16 doanh nghiệp trực tiếp triển khai trên 20 ứng dụng khác nhau phục vụ phòng, chống dịch. Công nghệ của thời đại 4.0 đã trở thành lá chắn bảo quản cộng đồng. CNTT thực sự trở thành vũ trang đắc lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

“Các doanh nghiệp công nghệ số đã góp sức trên 100% sức lực, làm bất cứ ngày đêm, đồng hành cùng cơ quan quản lý y tế, bộ phận quản lý CNTT để xây dựng và vận hành các ứng dụng thông minh phòng, chống bệnh dịch Covid-19”, Bộ TT&TT nhận định.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho đại diện Ban Thời sự, báo VietNamNet (Ảnh: Trọng Đạt)

Có thể kể tới Ứng dụng NCOVI được hoàn thành trong 48 giờ; Ứng dụng Bluezone được hoàn thành 2 tuần; 12.000 cơ sở y tế được cấp tài khoản Hệ thống tổng hợp, phân tích thông tin dữ liệu ứng dụng; Trên 17 triệu bản ghi khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI; Gần 700 nghìn tờ khai y tế nhập cảnh; Hơn 200 nghìn thuê bao di động được sàng lọc, gửi tin nhắn đề xuất khai báo y tế và chỉ dẫn cách ly; Đầu số 19009095 thu nhận và giải đáp hơn 630 nghìn cuộc gọi, tỷ lệ kết nối thành đạt đạt trên 99%; Hơn 15 tỷ tin nhắn phòng, chống Covid đã được gửi; Quản lý tin tức về 328 ca nhiễm, 858 ca nghi nhiễm, hơn 300 nghìn trường hợp cách ly;

Cùng với đó, trong giai đoạn phòng chống đại dịch, vận tốc truy cập Internet cố định tăng 50% nhưng không tăng giá, dung lượng dữ liệu di động tăng 50% nhưng vẫn không tăng cước; 43.000 trường học với 25 triệu giáo viên được miễn phí data truy cập hệ thống học trực tuyến; Bưu chính vận ship hàng không với tần suất 01 chuyến/ngày; 20 toa tàu hàng H9/H10/ngày chạy hai đầu Bắc – Nam; 6 toa tàu nhanh/ngày chạy hai đầu Bắc – Nam; Chi trả tại nhà cho trên 6 triệu con người hưởng chế độ lương hưu, bảo trợ xã hội…

 

3 tập thể thuộc Bộ TT&TT gồm Cục Báo chí, Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Viễn thông đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) đang được Bộ trưởng Bộ TT&TT trình Thủ tướng coi xét tặng Bằng khen.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Thứ trưởng Phan Tâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho những tập thể xuất sắc, trong đấy có Ban Sức khỏe của Báo VietNamNet. (Ảnh: Trọng Đạt)

Ngày 30/6, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký Quyết định 1083 khen thưởng 36 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham dự công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đang làm việc trong những lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí như: ViettelPost, EMS, VNPT, MobiFone, Viettel, Vietnamobile, FPT, DTT, CMC, InfoRe, Bkav, AIC, nhóm Memozone TP.HCM…

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các cá nhân xuất sắc, trong đấy có 2 phóng viên báo VietNamNet. (Ảnh: Trọng Đạt)

Cùng với đó, tại hội nghị, Bộ TT&TT đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 48/53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham dự công tác phòng, chống dịch Covid-19.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Hai phóng viên báo VietNamNet Nguyễn Đình Đoàn Bổng và Nguyễn Thị Liên tại lễ khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Trọng Đạt)

Báo VietNamNet có 2 tập thể là Ban Thời sự, Ban Sức khỏe và 2 cá nhân là các phóng viên Nguyễn Đình Đoàn Bổng và Nguyễn Thị Liên được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

M.T

Covid 19, phòng chống Covid-19, hội nghị sơ kết, Bộ TT&TT

Bài viết (post) Bộ TT&TT vinh danh 89 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng