Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các ảnh hưởng của SEO đến bán hàng thương mại điện tử | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Các ảnh hưởng của SEO đến bán hàng thương mại điện tử | PCISEO có 3 tác động lớn trong thương mại điện tử: nhận thức; sở thích – ham muốn; hành động. Đây cũng là 3 yếu tố để xây dựng từ khóa tối ưu cho lĩnh vực này.

Các nhà tiếp thị thương mại điện tử dành nhiều thời gian để suy nghĩ về các kênh bán đồ hiệu quả. Trong đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là kênh bán sản phẩm không thể từ bỏ.

Trong bán sản phẩm thương mại điện tử, SEO xây dựng bộ từ khóa thích hợp cho mỗi giai đoạn. Một số từ khóa nhắm đến mục đích tiếp cận nhận thức của người tìm kiếm. Trong khi đó, một số từ khóa khác sẽ đánh vào ý muốn mua hàng ở từng thời điểm.

Bên cạnh đó, từ khóa còn bổ trợ nhau. Trên một kênh nhưng từ khóa sẽ phân bổ từ tác động ý thức đến hành động. Điều này đặc biệt hiệu quả khi kiếm tìm một sản phẩm cụ thể.

Làm SEO là tiếp cận khách hàng theo cả 1 chặng đường mua sắm. SEO đón đầu hành vi tìm kiếm của người dùng khi họ có sức mua sắm.

Chúng ta cùng nhìn qua 3 tác động lớn của SEO đối với việc bán hàng trên kênh thương mại điện tử.

Trong thương mại điện tử, SEO có tác động đến nhận thức; sở thích, ham muốn và động thái

SEO tác động đến ý thức

SEO nhập vai trò tác động đến nhận thức. Người kiếm tìm muốn biết một thứ gì đó. Họ thường nhờ Google giúp họ truy xuất kết quả. Vì vậy, thông tin sản phẩm, dịch vụ của các website được Google đánh giá tốt sẽ lần lượt xuất hiện trên các trang. Người dùng sẽ nhìn thấy chúng, cũng đều có thể là lần trước mắt tiếp cận. Nhưng khi nhìn thấy trang web với các đoạn meta ngắn gọn… thì này là yếu tố có tác động đến nhận thức người dùng khi họ đang sẵn có nhu cầu hỏi mua sản phẩm.

Điều quan trọng là đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Ở giai đoạn nhận thức, họ muốn có thông tin. Từ khóa mà người tiêu dùng sử dụng để kiếm tìm chính là ý thức ban đầu. Trong giai đoạn này, cần nhắm đến các nhóm từ khóa thông tin, cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Và xây dựng mẫu nội dung giới thiệu gửi đến người dùng.

Ví dụ: khách hàng cũng có thể có thể tìm kiếm “quà tặng cho người đàn ông thành đạt”, “giày cho nam”… để tặng quà cho bạn trai. Ở giai đoạn nhận thức, các trang thương mại cũng có thể không hiển thị trên Google một url chuẩn xác về sản phẩm. Nhưng hiển thị tin tức về cách chọn giày nam, những mẫu quà tặng lý tưởng…

Đấy là cách SEO cũng đều có thể làm để tác động đến nhận thức của khách hàng về một sản phẩm, thương hiệu.

Sở thích và ham muốn

Nhận thức không cần là vai trò duy nhất của SEO. Nó còn có vai trò khiến con người thích thú và ham muốn nắm giữ sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, thu hút nhiều người vào trang web. Trong mô hình AIDA – nhận thức, sự quan tâm, mong muốn, hành động tìm kiếm. Các nhà thiếp thị thường tập trung sự đoái hoài và mong muốn thành 1 nhóm từ khóa.

Nhóm từ khóa này có khuynh hướng nhiều từ. Vì nó có độ cụ thể nhằm định hướng nhận thức. Ví dụ: từ khóa “giày của nam giới”  và “giày nam giới Steve Madden ” thì tình huống 2 có tính kích thích, cụ thể hơn.

Dù không chắc khả năng mua hàng cao hơn, lại giới hạn tìm kiếm nhưng nhóm từ khóa này gây hứng thú hơn.

Hành động

Từ khóa có tên sản phẩm cụ thể, hoặc một số tín hiệu chính xác. Đó là khoảng khóa có độ động thái mạnh mẽ. Từ khóa này chỉ những người đã xác định, biết rõ mình muốn mua sản phẩm gì. Việc còn sót lại là chọn nơi để mua nó.

Từ khóa hướng tới động thái cũng có thể có thể tạo ra lô hàng nhanh chóng. Nhưng cũng rất khó tối ưu vì có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Xác định từ khóa ở góc độ nào cũng chỉ có tính tương đối. Nhưng đừng quá lo âu về tính chuẩn xác tuyệt đối của chúng. Hãy tập trung vào 3 ảnh hưởng lớn của SEO đến thương mại điện tử. Cân chỉnh 3 nhóm từ khóa theo 3 ảnh hưởng như trên để kéo lượng truy cập. Và sau đó, hãy chắn chắn rằng sản phẩm, dịch vụ và dùng thử dành cho khách hàng thực sự tốt. Bạn nhất định sẽ thắng lợi trong việc bán hàng thông qua các kênh thương mại điện tử.

Nguồn: practicalecommerce.com

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

5 phương pháp để website thắng cuộc trận chiến Thương Mại Điện Tử

Hướng dẫn toàn tập về bảng cập nhật thuật toán Google Penguin

Từ khóa bài viết:

Bài viết Các ảnh hưởng của SEO đến bán hàng thương mại điện tử | PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng