Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các trường học thiếu giáo trình đào tạo trẻ em biết bảo vệ an toàn khi tham gia mạng Internet

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Các trường học thiếu giáo trình đào tạo trẻ em biết bảo vệ an toàn khi tham gia mạng InternetTheo đại diện Child Fund, hiện trong trường học đang thiếu một giáo trình đào tạo trẻ em biết bảo vệ an toàn khi tham gia trên mạng trong nhà trường, giáo trình này thậm chí còn cần thiết với cả các giáo viên.

Thử thách Momo được cho là ảnh hướng xấu tới trẻ em. Ảnh minh họa Internet.

Tại Tọa đàm về bảo vệ quyền riêng tư người dùng khi chuyển sang chính phủ số trong khuôn khổ Diễn đàn Internet 2019 tổ chức tại Hà Nội mới đây, ông Bùi Duy Thanh, Điều phối viên dự án Child Fund, Child Fund tiếp cận và can thiệp với vấn đề an toàn an ninh mạng khoảng 3 năm trở lại đây từ 1 nghiên cứu về kiểu cách dùng Internet của trẻ con miền núi, sau khi nghiên cứu Child Fund đã xây dựng Quỹ bảo vệ trẻ nhỏ thế giới để bảo quản trẻ nhỏ trên mạng. Child Fund đã có những nghiên cứu quan sát góc nhìn của trẻ con về bảo quản quyền riêng tư trên mạng nói chung.

Theo ông Bùi Duy Thanh, trẻ em đều có nhu cầu bộc lộ bản thân, hiện nay trẻ con ở lứa tuổi trung học cơ sở, trung học phổ thông dùng Internet để chia sẻ các thông tin hay hình ảnh cá nhân khá phổ biến. Nhưng hầu như các em không được trang bị nghiệp vụ để bảo quản bí mật riêng tư cá nhân, cũng giống chưa hiểu làm sao là bí mật cá nhân cần giữ gìn. Theo các nghiên cứu của Child Fund, nhiều trẻ con nghĩ rằng nội dung chat giữa 2 người bạn, hoặc chat trong nhóm kín với bạn bè là bí mật riêng tư rồi, nên các em cứ chia sẻ thoải mái. Thậm chí ngay khi nhiều người lớn đều có chung hiểu lầm như thế.

Việc trẻ nhỏ chia sẻ hình ảnh và thông tin trên mạng cũng có nguy cơ gây hiểm nguy cho cchính mình các em và gia đình. Để thay đổi nhận thức của các em khi tham dự các hoạt động trên mạng Internet, Child Fund đã thành lập bộ giáo trình hướng dẫn trẻ nhỏ sử dụng mạng Internet, bộ giáo trình tập trung hướng dẫn tư duy của trẻ hiểu rằng những tính chất bình thường, cơ bản nhất trên mạng, giúp trẻ suy luận mỗi khi làm hành động gì đó trên mạng.

Theo ông Bùi Duy Thanh, hiện đang thiếu một chương trình đào tạo trẻ em biết bảo vệ an toàn khi tham gia trên mạng trong nhà trường, giáo trình này cho dù còn luôn phải có với cả những giáo viên. Tuy nhiên, chẳng thể đợi đến lúc thành lập xong giáo trình về bảo vệ an toàn mạng trong nhà trường. Mà việc chỉ dẫn cho trẻ nhỏ tự bảo quản mình, bảo vệ quyền riêng tư trên mạng phải được phụ huynh học trò đoái hoài hướng dẫn ngay trong gia đình của mình. Trẻ em cần phải hiểu các em cần chia sẻ với bố mẹ về  mọi vấn đề lúc các em gặp phải trong cuộc sống, cũng như luôn phải được cha mẹ hướng dẫn các em bảo vệ quyền riêng tư trên mạng.

Còn bà Malavika Jayaram, Quản lý chính sách Trung tâm kỹ thuật số châu Á lại có ý kiến rằng: “Không nên đổ hết lỗi cho người sử dụng rằng bạn cần học cách dùng, cách bảo quản quyền riêng tư của bạn, mà các nền tảng phải tận dụng kỹ năng và công nghệ, như đưa đạo đức trí não nhân tạo chẳng hạn. Trong khu vực và trên toàn thế giới vừa qua xuất hiện những scandal gây hiểm nguy cho người sử dụng mạng xã hội, nên nhất định phải có các cách hiệu quả để bảo vệ được tính riêng tư và thông tin riêng tư trên mạng xã hội.

Bà Malavika Jayaram cũng cho rằng, trên toàn cầu đã xuất hiện khá nhiều scandal liên quan đến bí mật riêng tư của người dùng, do đó mỗi người đều phải được bảo quản tính riêng tư và tin tức riêng tư trên mạng xã hội.

Thời gian vừa qua, cư dân mạng dấy lên lo ngại về những mối tai hại liên quan đến trò “Thử thách Momo”, trong đó có các clip xuất hiển thị trên YouTube với hình ảnh kinh dị, lời thoại bạo lực khiến cho trẻ em lo sợ.

Các chuyên gia nhận định, đây là một hình thức bắt nạt, dọa dẫm trên mạng, khiến cho đối tượng còn non trẻ về tâm lý như trẻ vị thành niên sẽ dễ dẫn đến lo sợ, hoặc thậm chí hoảng loạn, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, lực học.

Trên mạng còn rất nhiều thông tin có hại cho trẻ em như các tin tức nhảm nhí, thông tin nhảm nhí có hại cho trẻ em. Trẻ bị ăn hiếp qua mạng có thể mắc phải những hậu quả như buộc sử dụng rượu và ma túy, bỏ học, không thích đến trường khiến kết quả học sa sút. Ngoài ra, có lòng tự tôn thấp hơn những đứa trẻ khác, thường gặp những vấn đề về sức khỏe…

Từ khóa bài viết: an toàn mạng, trẻ em, bảo vệ trẻ em trên mạng, giáo dục an toàn mạng

Bài viết Các trường học thiếu giáo trình đào tạo trẻ em biết bảo vệ an toàn khi tham gia mạng Internet được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng