Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách bấm dây mạng âm tường Sino

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Cách bấm dây mạng âm tường SinoBấm dây mạng âm tường sẽ khác với cách bấm dây mạng thông thường, do dây mạng sẽ đi theo nguồn đây điện trong tường để kết nối mạng.

Cách bấm dây mạng thông thường kha khá dễ dàng và không quá độ bước lắp đặt. Bạn chỉ cần chọn lựa bấm dây mạng chuẩn A hoặc chuẩn B rồi tiền hành đi dây ở bên ngoài là xong. Tuy nhiên, bấm dây mạng âm tường lại khác hoàn toàn, sử dụng đến nhiều kỹ thuật hơn.

Kỹ thuật bấm dây mạng âm tường cần đến những người có kinh nghiệm như thợ mạng, thợ điện vì dây sẽ đi chung với hệ thống nguồn dây diện trong tường. Nếu cách bấm dây mạng thông thường, dây sẽ đi ở bên ngoài. Còn với bấm mạng âm tường, chúng ta cần chuẩn bị đi dây mạng sẵn trong tường rồi mới có thể thực hành được. Hầu hết ổ âm tường hiện nay thường được dùng là các ổ âm tường AMP.

  • Cách bấm dây mạng 4 sợi, bấm dây mạng bằng dây điện thoại
  • Cách kết nối mạng giữa 2 laptop bằng dây cáp mạng
  • Sửa lỗ cắm Ethernet bị gẫy lẫy

1. Mạng dây âm tường là gì?

Hiện nay việc lắp đặt các mạng dây âm tường được sử dụng khá nhiều ở các văn phòng, khách sạn, công ty, nhà hàng, hay các hộ gia đình cao tầng cũng đã sử dụng kiểu bấm mạng âm tường này.

Dây mạng âm tường chỉ các cổng kết nối của các đường dây mạng được đặt bên trong tường ở những vị trí đã lắp đặt trước đó.

Không như mạng dây thông thường càng phải kéo dây từ switch tới thiết bị, thì mạng dây âm tường sẽ giấu các dây vào bên trong tường. Hiện nay có 2 loại cap dây âm tường phổ biến là dây STP có vỏ bọc chống nhiễu và UTP dây cáp không bọc.

Dây mạng âm tường có nguồn điện đi trong tường

2. Cách bấm dây mạng âm tường:

Trước hết để bấm dây mạng âm tường bạn cần trang bị các đồ dùng sau:

  • Ổ LAN âm tường AMP
  • Kìm bấm mạng cáp 5e.
  • Modem wifi để test tín hiệu
  • 1 đoạn dây LAN 2 đầu bấm sẵn.

Cổng internet LAN âm tường thông qua ổ mạng AMP hiện giờ có bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ điện, với những mức giá không trùng lặp trung bình trong vòng 60.000đ – 100.000đ.

Ổ mạng AMP

Bước 1:

Đầu tiên bạn phải tháo vỏ cho dây mạng rồi vuốt các dây thẳng để phục vụ cho chuyện gán dây mạng. Khi tháo ổ AMP sẽ thấy có 2 bên ký hiệu sẵn gồm:

  • 1 Bên bạn bấm theo thứ tự: Trắng Cam – Cam – Trắng Xanh Đậm – Xanh Đậm.
  • 1 Bên bạn bấm theo thứ tự: Trắng Xanh – Xanh – Trắng Nâu – Nâu.

Đây là cách bấm theo thứ tự chuẩn B.

Gán dây mạng 

Bước 2:

Cắm dây LAN và modem để kiểm tra xem đã có tín hiệu sáng ở cổng Internet hay chưa.

Kiểm tra tín hiệu mạng

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc bấm dây mạng âm tường. Với những người có kỹ thuật như thợ điện hay thợ mạng thì chuyện bấm dây mạng này không hơn khó. Nếu bạn không biết phương pháp thực hiện thì tốt nhất nên học cách bấm dây mạng 8 màu sao cho chuẩn là được.

Chúc các bạn thưc hiện thành công!

Từ khóa bài viết: bấm dây mạng,cách bấm dây mạng,bấm dây mạng âm tường,cách bấm dây mạng âm tường,bấm dây mạng LAN,bấm dây mạng sino,bấm ổ mạng sino,bấm hạt mạng âm tường

Bài viết Cách bấm dây mạng âm tường Sino được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng