Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách bật Bluetooth trên Win 10

Cách bật Bluetooth trên Win 10 Nhiều máy tính Windows có kết nối Bluetooth, mà bạn có thể sử dụng để kết nối hầu hết các thiết bị của mình. Sau đây là hướng dẫn từng bước về cách bật Bluetooth trên Windows 10.

Nhiều máy tính Windows có kết nối Bluetooth, mà bạn có thể sử dụng để kết nối đa số các thiết bị của mình, như điện thoại thông minh, loa, tai nghe, máy in, v.v…

Nếu không có sẵn tính năng Bluetooth, bạn luôn cũng đều có thể sử dụng Bluetooth adapter. Đó là một cách để dành để tạo nên được kết nối Bluetooth cho những thiết bị và rất dễ cài đặt.

Tuy nhiên, Bluetooth có khuynh hướng làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị khi sử dụng và đối với việc dùng nó đi kèm với một số rủi ro bảo mật. Bạn đọc cũng có thể có thể tìm hiểu thêm tin tức trong bài viết: Tìm hiểu về công nghệ Bluetooth.

Sau đây là chỉ dẫn mỗi bước về phong thái bật Bluetooth trên Windows 10.

Làm thế nào để  bật Bluetooth trên Windows 10?

 • Cách bật Bluetooth trên Win 10
  • 1. Sử dụng Windows Settings
  • 2. Bật Bluetooth trong Action Center
  • 3. Sử dụng Swift Pair
  • 4. Bật Bluetooth từ cài đặt Airplane mode
  • 5. Sử dụng Cortana
 • Phải làm gì nếu Bluetooth không hoạt động trên Windows 10?
  • Làm cho hệ thống có thể được phát giác
  • Định vị lại thiết bị
  • Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác
  • Đọc Event Log
  • Kiểm tra Windows Update
  • Chạy Bluetooth Troubleshooter

Cách bật Bluetooth trên Win 10

Có 5 phương pháp bạn cũng có thể sử dụng để bật Bluetooth trên Windows 10

 • Sử dụng Windows Settings
 • Bật Bluetooth từ Action Center
 • Sử dụng Swift Pair
 • Bật Bluetooth từ cài đặt Airplane mode
 • Sử dụng Cortana

1. Sử dụng Windows Settings

Bước đầu tiên trước khi dùng thiết bị Bluetooth là cấu hình cài đặt Bluetooth trong Windows 10. Để thi hành việc này, hãy truy cập ứng dụng Settings trong Windows 10 bằng cách nhấp vào nút Start , sau đó nhấp vào tượng trưng Settings.

Tiếp theo, nhấp vào Devices.

Nhấp vào Devices
Nhấp vào Devices

Nhấp vào Bluetooth & Other Devices .

Lưu ý : Nếu công tắc chuyển đổi Bluetooth không có sẵn trên cài đặt Bluetooth & Other devices , máy tính Windows đó có thể không có độ năng Bluetooth hoặc phần cứng có liên quan không được trao diện.

Nhấp vào More Bluetooth options trong phần Related Settings để tạo ra thêm cài đặt Bluetooth.

Nhấp vào More Bluetooth options
Nhấp vào More Bluetooth options

Bạn có thể mở rộng cửa sổ để xem những tùy chọn trên menu bên phải.

2. Bật Bluetooth trong Action Center

Action Center trong Windows 10 cho phép bạn truy cập các cài đặt nhanh và thông báo ứng dụng cũng có thể dục tác.

 • Bạn cũng có thể có thể tìm thấy biểu trưng Action Center trên thanh tác vụ ở phía dưới bên phải màn hình.
 • Khi nhấp vào nó, bạn sẽ thấy các cài đặt nhanh và những biểu tượng thông báo ứng dụng. Nhấp vào All Settings .
 • Tiếp theo, nhấp vào Devices.
 • Nhấp vào Bluetooth và các thiết bị khác ở phía bên tay trái.
 • Chuyển đổi thanh trượt Bluetooth sang địa thế On.
Chuyển đổi thanh trượt Bluetooth sang vị trí On
Chuyển đổi thanh trượt Bluetooth sang vị trí On
 • Nhấp vào Add Bluetooth or other device .
 • Nhấp vào Bluetooth. Windows sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn.
Nhấp vào Bluetooth để bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn
Nhấp vào Bluetooth để bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn

3. Sử dụng Swift Pair

Để biết chi tiết về kiểu cách bật và sử dụng Swift Pair trên Windows 10, độc giả tham khảo bài viết: Cách bật tính năng Swift Pair trên Windows 10 để biết thêm chi tiết.

4. Bật Bluetooth từ cài đặt Airplane mode

Windows 10 Bluetooth cũng đều có 1 công tắc chuyển đổi trong phần cài đặt cho Airplane mode. Sử dụng Win + I để mở Settings và nhấp hoặc nhấn vào Network & Internet .

Chuyển đến tab Airplane mode từ cột bên trái. Ở phía bên phải, trong phần Wireless devices , bạn cũng có thể thấy một công tắc bật/tắt Bluetooth. Nhấp vào nó để chuyển sang địa thế On.

Trong phần Wireless devices, bạn có thể thấy một công tắc bật/tắt Bluetooth
Trong phần Wireless devices, bạn cũng có thể có thể thấy một công tắc bật/tắt Bluetooth

Khi công tắc này được đặt thành On , bạn cũng đều có thể bắt đầu kết nối các thiết bị khác với Windows 10 qua Bluetooth. Nhấn vào nó một lần nữa nếu bạn muốn tắt Bluetooth.

GHI CHÚ : Công tắc Bluetooth trong tab Airplane mode hoạt động bất cứ chế độ Airplane mode có được bật hay không. Tuy nhiên, bật Airplane mode sẽ tắt Bluetooth theo mặc định trong Windows 10.

5. Sử dụng Cortana

Bạn cũng cũng có thể có thể yêu cầu Cortana, trợ lý ảo của Microsoft, bật Windows 10 Bluetooth. Đảm bảo Cortana có thể nghe thấy bạn và nói “turn on Bluetooth”, “enable Bluetooth”, “start Bluetooth” hoặc “activate Bluetooth” . Cortana sẽ bật Bluetooth rồi cho bạn biết nó đã kết thúc nhiệm vụ.

Cortana bật Bluetooth
Cortana bật Bluetooth

Để tắt Bluetooth Windows 10 bằng Cortana, hãy nói “turn off Bluetooth”, “disable Bluetooth”, “stop Bluetooth”  hoặc “deactivate Bluetooth” . Cortana sẽ thông báo cho bạn rằng Bluetooth đã tắt.

Bluetooth đã tắt
Bluetooth đã tắt

Sau khi đã bật Bluetooth trên Windows 10, bạn cũng có thể có thể kết nối với các thiết bị được hỗ trợ. Tham khảo: Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth Windows 10 để hiểu chi tiết cách thực hiện.

Phải làm những gì nếu Bluetooth không hoạt động trên Windows 10?

Trước đây, Quantrimang.com đã giới thiệu với bạn đọc cách sửa lỗi Bluetooth bị mất trên cài đặt Settings Windows 10 và cách sửa lỗi Bluetooth không có trong Device Manager. Nếu rớt vào một trong hai trường hợp này, độc giả có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết ở trên. Nếu không, hãy thử áp dụng cách cách sau để khắc phục sự cố.

Làm cho hệ thống cũng có thể có thể được phát hiện

Hãy thiết lập để khiến cho PC có thể phát hiện được đối với những thiết bị Bluetooth khác. Nhấn phím Win + I và đi đến Devices > More Bluetooth options .

 More Bluetooth options” title=” Cách bật Bluetooth trên Win 10 8″ />
Đi đến Devices > More Bluetooth options

Đánh dấu vào Allow Bluetooth devices to find this PC và nhấn OK. Điều này chẳng càng phải có nếu bạn mong muốn ghép một cái gì đó như chuột hoặc bàn phím, nhưng có thể có ích khi ghép nối các thiết bị như điện thoại.

Định vị lại thiết bị

Bluetooth có độ rộng hạn chế. Giá trị cụ thể khác nhau, tuy vậy trong 1 thiết lập tại nhà, nó rớt vào khoảng mười mét. Con số này còn có thể được giảm đáng kể bởi các rào ngăn cản vật lý như những bức tường.

Do đó, đáp ứng rằng thiết bị bạn muốn ghép nối với máy tính đã được bật, sạc đầy và nằm trong phạm vi gần với hệ thống Windows 10.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nó không hơn gần với thiết bị khác sử dụng cổng USB 3.0. Các thiết bị USB này đôi khi cũng có thể can thiệp vào kết nối Bluetooth.

Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác

Về mặt kỹ thuật, bạn không càng phải vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác, nhưng chúng có thể gây hiện tượng nhiễu khi bạn cố gắng ghép nối một thiết bị mới.

Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác
Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác

Để tắt chúng, nhấn phím Win + I để mở Settings và nhấp vào Devices. Lần lượt, nhấp vào từng thiết bị Bluetooth và nhấp vào Remove device > Yes .

Tất nhiên, đừng quên ghép nối lại các thiết bị này nếu bạn vẫn cần chúng.

Đọc Event Log

Vào tháng 6 năm 2019, Microsoft đã vá Windows 10 để bảo quản hệ điều hành này khỏi lỗ hổng bảo mật Bluetooth. Tuy nhiên, điều đó khiến một số thiết bị Bluetooth gặp sự cố kết nối.

Bạn có thể thấy nếu điều đó đang tác động đến bạn. Nhấn phím Win + X và nhấp vào Event Viewer. Trên Summary of Administrative Events , hãy mở rộng Error và kiếm tìm những điều sau đây:

 • Event ID : 22
 • Event Source : BTHUSB hoặc BTHMINI
 • Name : BTHPORT_DEBUG_LINK_KEY_NOT_ALLOWED
 • Event Message Text : Thiết bị Bluetooth đã cố thiết lập kết nối gỡ lỗi. Windows Bluetooth stack không cấp phép kết nối gỡ lỗi nếu không ở chế độ Debug.

Nếu bạn thấy điều này, Microsoft khuyên bạn nên liên hệ với hãng sản xuất thiết bị Bluetooth để xem họ có thực hiện việc khắc phục sự cố hay không. Nếu không, bạn cũng đều có thể luôn phải mua một thiết bị Bluetooth hoàn toàn mới.

Kiểm tra Windows Update

Tốt nhất nên giữ cho Windows luôn cập nhật để hưởng lợi từ các tính năng mới nhất và những bản vá bảo mật. Điều này còn có thể giúp xử lý các vấn đề với Bluetooth.

Windows 10 sẽ tự động cập nhật, nhưng bạn cũng đều có thể tự kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật. Tham khảo: Cách giữ cho máy tính Windows luôn được cập nhật để hiểu thêm chi tiết.

Chạy Bluetooth Troubleshooter

Windows 10 có trình khắc phục sự cố Bluetooth tích hợp. Công cụ này sẽ phát giác bất kỳ vấn đề nào và tự động gắng gượng sửa chữa chúng.

Chạy Bluetooth Troubleshooter
Chạy Bluetooth Troubleshooter

Để chạy nó, nhấn phím Win + I để mở Settings và đi đến Update & Security > Troubleshoot > Bluetooth > Run the troubleshooter . Làm theo chỉ dẫn.

Công cụ sẽ khắc phục mọi sự cố mà nó tìm thấy, nhưng một số trong những chúng có thể đòi hỏi hành động thủ công từ phía bạn.

cách bật bluetooth trên win 10, windows 10, bluetooth, bật bluetooth, cách bật bluetooth, bật bluetooth trên win 10, bluetooth không bật trên win 10

Bài viết (post) Cách bật Bluetooth trên Win 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)