Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách cài đặt theme Visual Styles và theme tùy chỉnh trong Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách cài đặt theme Visual Styles và theme tùy chỉnh trong WindowsWindows hỗ trợ các theme được gọi là visual styles kể từ Windows XP. Theo mặc định, Windows chỉ tải các theme do Microsoft phê duyệt, nhưng bạn vẫn có thể tải các theme khác với thủ thuật sau.

Windows bổ trợ các theme được xem là “visual styles” kể từ Windows XP. Theo mặc định, Windows chỉ tải các theme do Microsoft phê duyệt, nhưng bạn vẫn có thể tải các theme khác với thủ thuật sau. Đây không phải là theme Windows tiêu chuẩn, chúng đã được sửa đổi về thanh tiêu đề, nút và các phần tử hình ảnh khác.

Windows 10: Cài đặt WindowBlinds

Trên Windows 7, bạn có thể sử dụng công cụ UxStyle để tải các theme không phải của Microsoft tuy vậy cách này chẳng thể áp dụng trên Windows 10 vì nó Windows 10 không hỗ trợ chức năng cho ứng dụng này. 

Mặc dù, bạn có thể trực tiếp sửa đổi file uxtheme.dll, nhưng những thay đổi này sẽ mất khi Windows 10 cập nhật. Hầu hết các theme do người sử dụng tạo ra sẽ không được bổ trợ đúng trên bản build mới nhất của Windows 10.

Tuy nhiên vẫn có giải pháp cho vấn đề này, nếu muốn tải theme cho Windows 10 desktop, bạn có thể sử dụng WindowsBlinds của Stardock. Phần mềm này vẫn được bổ trợ trên Windows 10 và không yêu cầu hack file hệ thống. Nó có giá 10 USD nhưng với số chi phí này, nó sẽ giúp bạn để dành thời gian khắc phục nhiều vấn đề. Trước khi quyết định mua sản phẩm bạn có thể trải nghiệm trong 30 ngày.

Chọn Apply style to desktop

WindowBlinds cũng có thể có 1 số theme Windows tùy chỉnh. Để chọn theme, chỉ cần click vào nó trong cửa sổ WindowBlinds và sau đó nhấp vào ” Apply style to desktop “. Thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức khi đóng và khởi động lại một số phần mềm như Google Chrome.

Thư mục Stardock

WindowBlinds cũng khiến việc cài đặt theme dễ dàng hơi bởi vì nó sử dụng định dạng WindowBlinds riêng cho những theme, và bạn cũng có thể có thể tìm thấy nhiều theme hơn trên trang web WinCustomize.org.

Ví dụ, trên trang web này bạn có thể tìm thấy theme Dark Mode, không như chế độ Dark Mode tích hợp của Windows 10, nó sẽ áp dụng cho File Explorer và các ứng dụng khác.

  • Cách cài đặt giao diện Dark Mode cho mọi màn hình Windows 10

Windows 7: Sửa file hệ thống với UxStyle

Windows sẽ kiểm tra theme được phê duyệt của Microsoft trước lúc tải và nếu không phải, Windows sẽ không tải chúng. Để sử dụng các theme khác, bạn cần chỉnh sửa file hệ thống Windows, nhất là file uxtheme.dll và vô hiệu hóa tính năng kiểm tra của nó. Trước đây, để thực hiện sửa đổi, bạn phải khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode và tự thay thế các file hệ thống, tuy vậy lúc này có nhiều cách đơn giản hơn để thi hành điều này.

  • Kích hoạt chế độ Safe Mode trong Windows 7

UxStyle là biện pháp miễn phí lý tưởng cho người dùng Windows 7 (mặc dù nó không hoạt động trên Windows 10). UxStyle chạy tận gốc trong bộ nhớ, vô hiệu hóa kiểm tra mà không sửa đổi bất kỳ file hệ thống nào. Đây là cách dễ nhất, an toàn nhất để kích hoạt các theme của bên thứ ba mà chẳng cần WindowBlinds. (Bạn cũng cũng đều có thể chọn để trả phí sử dụng WindowBlinds trên Windows 7 nếu thích)

Để sử dụng UxStyle, tải, giải nén file .zip, rồi chạy trình cài đặt x64 (nếu đang sử dụng phiên bản Windows 64-bit ) hoặc x86 (nếu đang sử dụng phiên bản 32-bit của Windows). Sau khi cài đặt, một tiến trình mới mang tên “UnsignedThemesSvc.exe” sẽ chạy dưới nền. Khởi động lại máy tính và cài đặt các theme của bên thứ ba.

Cài đặt UxStyle

Cách tìm theme Visual Styles trực tuyến

Bạn cũng đều có thể tìm thấy theme visual styles tùy chỉnh cho Windows trên rất nhiều trang web. Một trong các nơi tốt nhất để săn tìm visual styles là DeviantArt.com.

Lưu ý, các file này thường ở định dạng ZIP hoặc RAR chưa được xác nhận, cũng có thể chứa phần mềm độc hại hoặc các liên kết đến các trang web bị nhiễm bệnh. Một lưu ý nữa là những phiên bản cụ thể của Windows có thể yêu cầu các cập nhật cho những file theme, kiểm tra lại thông tin trên DeviantArt hoặc các trang khác để đáp ứng theme tải xuống tương thích với bản build bạn đang sử dụng.

Chọn theme và tải nó về máy tính. Trong tỉ dụ này, bài viết sẽ thực hiện tải theme Maverick for Win7 theme để mang theme mặc định Ubuntu cổ xưa cho Windows 7. Nhiều theme được để theo định hình .rar, nếu muốn mở những file này, bạn sẽ rất cần một chương trình trích xuất file như 7-Zip miễn phí. 

  • Top phần mềm bung file file và nén file tốt nhất hiện giờ

Cách cài đặt theme Visual Styles

Theme này nằm ở trong thưc mục sau:

C:WindowsResourcesThemes

Mỗi theme sẽ được 1 thư mục con trong đó. Để cài đặt một theme mới, chỉ cần thả file đấy vào thư mục Themes và đồng ý lúc xuất hiện thông báo UAC. Các file .theme phải nằm trong thư mục gốc của thư mục.

Thả file theme muốn cài đặt vào thư mục Themes

Lưu ý, một số theme cũng có thể có thể có những item khác và yêu cầu người sử dụng thực hành theo một số chỉ dẫn bổ sung trước lúc chúng hoạt động. Ví dụ, các theme có thể kể cả các phông chữ và biểu trưng tùy chỉnh. Trang tải của các theme hoặc các file README thường sẽ chứa thông tin để hoàn tất quá trình cài đặt.

Nếu cần cài đặt phông chữ, chỉ cần thả các file phông chữ .ttf đi kèm vào thư mục sau:

C:WindowsFonts

  • Khôi phục lại bộ font mặc định của Windows 7

Thả file phông chữ vào thư mục Fonts

Sau khi cài đặt theme, click đúp vào file .theme đã cài đặt để chuyển đổi. Bạn sẽ thấy theme này được liệt kê cùng theo với theme đi cùng Windows trong phần Desktop personalization của bảng Control Panel.

Sử dụng theme mới 

Vì Microsoft không chính thức hỗ trợ các theme của bên thứ ba, nên bạn cũng có thể có thể gặp vấn đề khi sử dụng theme visual styles tùy chỉnh với phần mềm bên thứ ba. Bạn chẳng thể làm cái gi nhiều để khắc phục việc này vì các nhà phát triền không tính đến việc sử dụng các theme Windows không chính thức khi thiết kế các phần mềm của họ.

Vấn đề khi sử dụng theme không phải của Windows 

Xem thêm:

  • Làm làm sao để cài đặt Windows 10 Themes từ Windows Store?
  • 7 theme màu tươi sáng tuyệt hảo cho windows 10 bạn không nên bỏ qua trong ngày hè năm nay
  • 3 cách để xóa theme đã cài đặt trên Windows 10

Từ khóa bài viết: cài đặt theme cho windows 10, cài đặt theme cho windows 7, thay đổi theme mặc định, UxStyle, WindowBlinds, cài theme tùy chỉnh, cài theme windows không chính thức, theme visual styles

Bài viết Cách cài đặt theme Visual Styles và theme tùy chỉnh trong Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng