Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách cài đặt và xóa phông chữ trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách cài đặt và xóa phông chữ trong Windows 10

Hệ điều hành của Microsoft chỉ đi kèm với một chọn lựa giới hạn các phông chữ. Một số ứng dụng đồ họa và xuất bản trên máy tính để bàn sẽ cài đặt một vài kiểu chữ riêng của họ, nhưng nếu bạn thực sự muốn khiến cho tác phẩm nghệ thuật hoặc tài liệu của mình nổi bật, bạn sẽ luôn phải tự thêm một vài tùy chỉnh. Đây là cách cài đặt,tìm và xóa phông chữ mới cho Windows 10.

Cách cài đặt phông chữ

1. Tải xuống phông chữ của bạn (từ Google Fonts hoặc ở nơi khác) và lưu chúng vào một thư mục trên ổ hdd của bạn. Nếu chúng ở trong tệp .zip, hãy chắc chắn giải nén chúng.

2. Nhập “fonts” vào hộp tìm kiếm Cortana.

type fonts

3. Nhấp vào biểu tượng Bảng điều khiển phông chữ, xuất hiện trong bản kê kết quả.

click fonts

Sau đó control panel chứa đầy phông chữ sẽ xuất hiện.

4. Mở thư mục mà bạn đã tải xuống các phông chữ đã gỡ cài đặt. Nếu đó là thư mục Downloads của bạn, bạn có thể đến đó đơn giản bằng phương pháp nhấn Windows + E để mở Explorer và chọn Tải xuống từ menu bên trái.

folder of fonts

5. Kéo các phông chữ vào cửa sổ phông bảng điều khiển. Lưu ý rằng bạn không thể kéo thư mục đầy đủ các phông chữ. Bạn chỉ có thể chọn và tự kéo các phông chữ.

drag the fonts

Cách xóa phông chữ

Nếu bạn không thích một phông chữ chiếm dung lượng trên ổ hdd của bạn và trong menu của bạn, thì bạn nên xóa chúng đi thôi.

1. Mở cửa sổ Phông chữ. Như trên, bạn đến đó bằng cách gõ “fonts” vào hộp tìm kiếm của Windows và chọn “Fonts: control panel.”

2. Chọn phông chữ hoặc họ phông chữ bạn mong muốn xóa. Nếu bạn chỉ mong một phông chữ, nó có thể được liệt kê trong 1 “font family” mà bạn phải bấm đúp để mở. Ví dụ, Cambria Bold nằm ở trong Cambria family.

select font or font family

3. Nhấn phím xóa.

4. Nhấp Có khi được nhắc nhở bằng cảnh báo.

Click Yes

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách cài đặt và xóa phông chữ trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng