Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách lên lịch tự động bảo trì hệ thống Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách lên lịch tự động bảo trì hệ thống Windows 10Automatic Maintenance là tính năng tự động bảo trì cho hệ thống Windows 10. Tuy nhiên nếu tính năng này không hoạt động tự động, chúng ta có thể thiết lập thời gian để tự lên lịch bảo trì hệ thống.

Hệ thống Windows 8 và Windows 10 được cung cấp tính năng tự động bảo dưỡng hệ thống Automatic Maintenance, quét sửa lỗi, chống phân mảnh, chẩn đoán hệ thống, cập nhật phần mềm,… Chế độ này cũng sẽ hoạt động ngay khi khi máy tính đã được dẫn vào tình trạng Sleep. Và lịch tự động bảo trì sẽ xảy ra vào 2h sáng mỗi ngày.

Tuy nhiên cũng đều có thể do vấn đề nào đó mà Windows chẳng thể tự động thực hành công đoạn bảo trì hệ thống, hay chúng ta muốn thay đổi lại khoảng thời gian bảo trì, thì có thể điều tiết lại tính năng Automatic Maintenance trên máy tính. Các thao tác lên lịch tự động bảo dưỡng hệ thống Windows 10 sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Lên lịch bảo trì Windows 10 tự động:

Bước 1:

Tại giao diện Control Panel trên máy tính, chúng ta nhấn chọn vào mục System and Security .

Nhấn chọn System and Security

Bước 2:

Nhấp tiếp chuột vào tùy chọn Security and Maintenance .

Nhấn Security and Maintenance

Bước 3:

Trong giao diện mới, bấm chuột vào Maintenance để mở rộng danh sách các tùy chọn.

Nhấn vào mục Maintenance

Bước 4:

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy phần Automatic Maintenance triển khai bảo dưỡng hệ thống tự động. Bên dưới có 2 tùy chọn gồm Start maintenance tiến hành bảo trì hệ thống máy tính ngay lập tức. Nếu người dùng muốn thiết lập lại việc bảo trì, nhấn chọn Change maintenance settings .

Thiết lập bảo trì tự động 

Theo như mặc định, tính năng này sẽ lên lịch tự động bảo dưỡng hệ thống Windows 10 vào 2 giờ sáng hàng ngày. Người dùng cũng có thể có thể thay đổi lại lịch khởi động chế độ bảo dưỡng hệ thống tự động. Trong phần Run maintenance tasks daily at , chọn khoảng thời gian muốn thiết lập. Sau đó nhấn OK để hệ thống lưu lại thay đổi và có hiệu lưc.

Nhớ tích chọn vào Allow scheduled maintenance to wake up my computer at the scheduled time ở bên dưới.

Thời gian bảo trì tự động 

2. Thêm tùy chọn kiểm tra và cài đặt cập nhật khi bảo trì:

Trong công đoạn xảy ra việc bảo dưỡng hệ thống, mặc định sẽ không kèm thêm các tùy chỉnh khác. Tuy nhiên nếu muốn, chúng ta cũng đều có thể thêm hành động kiểm tra và cài đặt cập nhật, mà không ảnh hưởng đến thời gian hoạt động trên máy tính của người dùng.

Bước 1:

Nhập từ khóa Group vào thanh tìm kiếm trên Windows, rồi bấm vào kết quả Edit group policy như hình dưới đây.

Edit group policy

Bước 2:

Trong giao diện Local Group Policy Editor, chúng ta truy cập theo đường dẫn như dưới đây.

Computer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsWindows Update

Giao diện Edit group policy

Nhìn sang nội dung bên phải, nhấp tiếp vào tùy chọn Configure Automatic Updates .

Nhấn vào Configure Automatic Updates

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Configure Automatic Updates. Tại đây, bạn tích chọn vào Enabled để kích hoạt. Tiếp tục nhấn vào 4 – Auto download and schedule the install trong danh sách tại nội dung Configure Automatic Updating.

Cuối cùng nhấn Apply > OK để đọng lại thay đổi này.

Thêm cài đặt và cập nhật 

Như vậy bạn có thể thay đổi thời gian lên lịch để hệ thống tự động bảo dưỡng thông qua tính năng Automatic Maintenance. Ngoài ra, chúng ta cũng đều có thể thêm việc kiểm tra và cài đặt cập nhật vào tác vụ bảo trì hệ thống, mà việc cập nhật sẽ không ảnh hưởng tới thời gian làm việc trên máy tính.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: Automatic Maintenance,tự động bảo trì Windows 10,đổi thời gian tự động bảo trì Windows 10,cách lên lịch bảo trì Windows 10,phần mềm bảo trì Windows,cách tắt Automatic Maintenance

Bài viết Cách lên lịch tự động bảo trì hệ thống Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng