Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sử dụng Theme trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sử dụng Theme trên Windows 10Theme trong Windows là một nhóm các cài đặt, màu sắc, âm thanh và các tùy chọn cấu hình tương tự để xác định cách giao diện người dùng xuất hiện. Một theme được sử dụng để cá nhân hóa môi trường máy tính cho dễ sử dụng.

Theme trong Windows là một nhóm các cài đặt, màu sắc, âm thanh và các tùy chọn cấu hình tựa như để xác định cách giao diện người sử dụng xuất hiện. Một theme được dùng để cá nhân hóa môi trường máy tính cho dễ sử dụng.

Tất cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử và thậm chí cả TV sáng dạ đều được cấu hình sẵn với một cấu hình đồ họa cụ thể. Nhà thiết kế chọn cài đặt phông chữ, bảng màu và cài đặt mặc định. Tivi cũng đều có thể tắt sau một khoảng thời gian không hoạt động, ví dụ, hoặc một trình bảo quản màn hình có thể được áp dụng tự động. Người dùng có thể thi hành thay đổi đối với những cài đặt này để cá nhân hóa thiết bị. Khá thông dụng khi người dùng chọn nền mới cho màn hình khóa của điện thoại hoặc thay đổi độ sáng trên thiết bị xem sách điện tử. Thông thường, người dùng thi hành những thay đổi này trong đợt trước mắt sử dụng thiết bị.

 • Cách làm Taskbar trong suốt trên Windows 10 bằng TranslucentTB

Các cài đặt này, thường trong 1 nhóm, đôi khi được coi là một theme. Máy tính đi kèm với một theme mặc định, và Windows cũng không ngoại lệ.

Điều gì tạo nên một theme Windows?

Giống như các công nghệ được liệt kê ở trên, các máy tính Windows đi cùng với một theme đã có sẵn. Nhiều người sử dụng chọn lựa cấu hình mặc định trong qui trình cài đặt hoặc thiết lập và do đó, các nhân tố phổ biến nhất được áp dụng tự động. Nếu thay đổi được thực hành trong qui trình thiết lập, những thay đổi kia sẽ trở thành một phần của theme đã lưu và chỉnh sửa.

Dưới đây là một vài tùy chọn áp dụng cho tất cả theme Windows nói chung và theme Windows 10 kể riêng trong lúc thiết lập:

 • Desktop image – Đây là hình ảnh được hiển thị trên Desktop. Theme Windows cung cấp một màn hình màu xanh với tượng trưng cửa sổ màu trắng ở bên phải. Theme Windows 10 cung cấp hình ảnh desktop là một người đang chạy trên một bãi biển và bốn hình ảnh bổ sung xoay mỗi 30 phút.
 • Bảng phối màu/Màu sắc của menu Start – Theme Windows cung cấp theme màu xanh lam và đen. Theme Windows 10 là vàng và đen. Những màu này xuất hiện trong cửa sổ và trên menu Start ở các địa thế khác nhau. Những màu này cũng được áp dụng cho phông chữ.
 • Âm thanh – Theme Windows và Windows 10 sử dụng cấu hình âm thanh mặc định của Windows. Có thể thay đổi trong hộp thoại Sound Properties.
 • Thuộc tính con trỏ chuột và chuột – Cả hai Theme Windows và Windows 10 đều cung cấp các thiết lập tính chất chuột mặc định. Có thể thi hành thay đổi trong hộp thoại Mouse Properties.

Lưu ý : Theme, ngay cả các theme mặc định, cũng cũng có thể chỉnh sửa được. Người dùng có thể thay đổi hình nền, màu sắc, âm thanh và chuột tùy chọn đơn giản từ cửa sổ Settings trong Tùy chọn Personalization hoặc một địa thế khác.

Điều gì không phải là phần nào trong theme Windows?

Một theme cung cấp một tập hợp các tùy chọn đồ họa được cấu hình, như đã nói ở trên. Tuy nhiên, không phải mọi cài đặt được định cấu hình cho máy tính Windows đều là một phần của theme và điều này còn cũng có thể hơi khó hiểu một chút. Ví dụ: vị trí của thanh taskbar có thể định cấu hình, mặc dù nó không phải là một phần của theme. Theo mặc định nó chạy ở phần bên dưới cùng của Desktop. Khi người dùng thay đổi chủ đề, địa thế của taskbar sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, bất kỳ người dùng nào cũng có thể có thể định vị lại taskbar bằng cách kéo nó sang một địa thế khác trên desktop và hệ điều hành sẽ nhớ cài đặt đó và áp dụng sau mỗi lần đăng nhập.

Giao diện của biểu tượng Desktop cũng không liên quan gì đến theme. Các tượng trưng này được định cấu hình sẵn để làm được kích cỡ và hình dạng cụ thể khiến cho chúng dễ nhìn nhưng vẫn không lớn đến mức chiếm toàn bộ khu vực desktop. Mặc dù đặc tính của các biểu tượng này có thể được thay đổi, những thay đổi đó không phải là phần nào của các tùy chọn chủ đề.

Tương tự như vậy, biểu trưng Network xuất hiện trong vùng thông báo của taskbar giúp việc kết nối với những mạng có sẵn trở nên dễ dàng hơn, nhưng lại là một cài đặt không liên quan đến theme. Đây là một thiết lập hệ thống và được thay đổi thông qua các thuộc tính hệ thống thích hợp.

Các mục này, mặc dầu không cần là một phần của theme, nhưng vẫn được áp dụng theo tùy chọn của người dùng. Các cài đặt được lưu trữ trong profile của người dùng. Profile người dùng có thể được lưu trữ trên máy tính hoặc trực tuyến. Khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, profile được lưu giữ trực tuyến và được áp dụng bất cứ người sử dụng đăng nhập bằng máy tính nào.

Lưu ý: Profile người sử dụng cho dù là các cài đặt duy nhất cho người dùng, chẳng hạn như nơi file được lưu trữ theo mặc định cũng như cài đặt ứng dụng. Profile người sử dụng cũng lưu trữ tin tức về cách thức và thời điểm hệ thống thực hiện các cập nhật và cách tường lửa của Windows được cấu hình.

Chức năng của một theme

Theme tồn tại vì hai lý do. Đầu tiên, máy tính phải được cấu hình sẵn và sẵn sàng sử dụng; bất kỳ tùy chọn nào khác là không thực tế. Quá trình thiết lập cũng có thể có thể mất vài giờ để hoàn thành nếu người dùng phải chọn mọi cài đặt có sẵn trước khi họ cũng có thể sử dụng PC!

Thứ hai, máy tính cần đáp ứng đa số nhu cầu của người dùng và trở nên bắt mắt, ngay từ đầu. Hầu hết người sử dụng không muốn tự làm việc này. Ví dụ: menu Start có màu vàng sáng hoặc hình nền màu xám nhạt. Các thiết lập đồ họa luôn phải dễ dàng nhìn thấy và trực quan để sử dụng ngay lần trước mắt người dùng bật máy tính.

Khám phá các Theme có sẵn của Windows 10

Mặc dù Windows kèm theo với một Theme mặc định, hệ điều hành cũng cung cấp các Theme bổ sung để lựa chọn. Tuy nhiên, những gì có sẵn tùy thuộc vào một số yếu tố, kể cả việc người dùng đã tải xuống các Theme bổ sung hay thực hành nâng cấp gần đây cho hệ điều hành hay chưa, vì vậy tốt nhất là bạn nên khám phá các Theme đó trên máy tính.

 • Làm làm sao để cài đặt Windows 10 Themes từ Windows Store?

Để xem các Theme có sẵn trong Windows 10, hãy làm theo chỉ dẫn sau:

 1. Nhấp vào biểu trưng Windows ở phía bên trái của thanh taskbar ở cuối màn hình.
 2. Nhấp vào biểu trưng răng cưa  Settings .
 3. Nhấp vào Personalization .
 4. Nhấp vào Themes .
 5. Vùng Themes hiển thị chủ đề ngày nay phía trên cùng và cung cấp các tùy chọn để thay đổi các phần của chủ đề đó 1 cách độc lập (Nền, Màu, Âm thanh và Màu Chuột).

Như đã nói ở trên, những gì có sẵn tùy thuộc vào bản build Windows 10 được cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, cũng có thể sẽ luôn có một vài theme được liệt kê bất cứ trường hợp nào. Windows 10 và Flowers là các theme phổ biến. Nếu người dùng đã thực hành thay đổi đối với một theme từ một máy tính khác bằng tài khoản Microsoft cá nhân của họ thì theme cũng sẽ có đồng bộ hóa.

Để áp dụng theme mới ngay bây giờ, chỉ cần nhấp vào biểu trưng của theme trong Apply a Theme . Điều này sẽ thay đổi một số góc cạnh đồ họa của giao diện ngay lập tức. Đáng chú ý nhất cho dù là những điều sau (mặc dù không phải tất cả các theme đều có thay đổi trong mỗi thứ các lĩnh vực):

 • Màu menu Start
 • Hình nền của máy tính bàn có khả năng thay đổi sau mỗi 30 phút
 • Âm thanh cho thông báo
 • Kích thước và kiểu con trỏ chuột

Nếu bạn đã áp dụng chủ đề mới và quyết định quay về chủ đề trước, hãy nhấp vào chủ đề mong muốn trong Apply a theme . Thay đổi sẽ được thi hành ngay lập tức.

Cài một Theme từ Store

Windows không có nhiều theme để sử dụng; trên thực tế, có thể chỉ có hai theme thôi. Trong quá khứ, mặc dù có những chủ đề kể cả Dark, Anime, Landscapes, Architecture, Nature, Characters, Scenes và nhiều cái khác nữa, tất cả đều có sẵn từ hệ điều hành và không trực tuyến hoặc cho bên thứ ba. Điều này đã thay đổi. Theme hiện có sẵn trong Store và có biết bao lựa chọn.

Để áp dụng một theme từ Windows Store, hãy làm như sau:

 1. Định vị Start > Settings > Personalization và nhấp vào Themes , nếu như nó chưa được mở trên màn hình.
 2. Nhấp vào Get More Themes trong Store .
 3. Nếu được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thì nên thực hành bước này.
 4. Xem các theme có sẵn. Sử dụng thanh cuộn ở bên phải hoặc bánh xe cuộn trên chuột để truy cập các theme khác.
 5. Đối với ví dụ này, hãy nhấp vào theme bất kỳ miễn phí nào.
 6. Nhấp vào Get .
 7. Đợi quá trình tải xuống hoàn tất.
 8. Nhấp vào Launch . Theme được áp dụng và vùng theme sẽ mở ra.
 9. Nếu không có gì xảy ra, hãy bấm và giữ phím Windows trên bàn phím cùng với phím D để xem Desktop.

Cài theme Windows 10 tự tải về

Đây là những theme từ Microsoft bạn cũng đều có thể tham khảo: https://support.microsoft.com/vi-vn/help/13768

Theme cho Windows 10 sau khi tải về sẽ có dạng abc.themepack . Bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào file để cài đặt theme, sau đó cửa sổ tùy chỉnh theme sẽ hiện ra.

Tùy chỉnh cho theme

Sau khi áp dụng một theme như trong tỉ dụ trước, bạn có thể tùy chỉnh nó. Từ cửa sổ theme ( Start > Settings > Personalization ) nhấp vào một trong bốn liên kết xuất hiện cạnh bên theme ở đầu cửa sổ để thực hiện một số thay đổi (không phải tất cả những tùy chọn được liệt kê tại đây):

Tùy chỉnh theme trên Windows 10

 • Background – Thay đổi tần suất hình ảnh trong phần thay đổi theme và chọn phát tình cờ hình ảnh. Nhấp vào Themes để quay lại danh sách.
 • Color – Thay đổi màu chính của theme và áp dụng màu đó trên thanh tác vụ hoặc thanh tiêu đề của cửa sổ. Nhấp vào Themes để quay lại danh sách.
 • Sounds – Thay đổi âm thanh bằng phương pháp dùng danh sách thả xuống. Nếu không có gì xuất hiện ở đây, không có lược đồ âm thanh nào liên kết với chủ đề. Nhấp OK và nhấp vào Themes để quay lại danh sách.
 • Mouse Cursor – Từ tab Pointers , chọn kích thước hoặc hình dạng con trỏ mới. Từ tab Pointer Options , chọn con trỏ di chuyển lâu hay nhanh khi di chuyển chuột. Nhấp OK và nhấp vào Themes để quay lại danh sách.

Hãy khám phá và thi hành bất kỳ thay đổi nào bạn mong muốn nhưng đừng làm mọi thứ trở nên lộn xộn! Nếu muốn, bạn cũng đều có thể nhấp vào chủ đề Windows hoặc Windows 10 để trở về cài đặt trước đó.

Xem thêm:

 • 7 theme màu sáng tuyệt vời cho windows 10 bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè này
 • Tải ngay bộ theme mới nhiều chủ đề dành riêng cho Windows 10
 • 5 Dark Themes dành riêng cho Windows 10

Từ khóa bài viết: đổi theme win 10, cài theme win 10, tải theme win 10 từ store, cách sử dụng theme win 10,theme windows 10,đổi hình nền windows 10, theme windows 10, chủ đề windows 10, theme win 10 đẹp, theme cho windows 10, cách sử dụng theme windows 10

Bài viết Cách sử dụng Theme trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng