Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tắt Windows Update trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tắt Windows Update trên Windows 10Tắt update Windows 10, chặn Win 10 tự động cập nhật hay tắt tính năng tự cập nhật trên Windows 10, bạn sẽ phải làm những điều này một cách thủ công vì tùy chọn tắt Update hoàn toàn không còn được tích hợp sẵn.

Windows 10 đã đến với tay người dùng, nhưng sau khi cài đặt Windows 10 hoàn chỉnh thì tính năng Update vẫn còn đó. Thêm nữa, trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt update hoàn toàn mà quá trình update (cập nhật) sẽ xảy ra 1 cách tự động, không thông báo cho người dùng.

Đối với phần lớn người dùng thì việc Windows Update sẽ khiến chậm hệ thống, cũng có thể gây ra lỗi không tương thích, khi cần tắt máy phải chờ Windows cập nhật rất lâu và bực mình… và bài viết dưới đây của Trường Thịnh Group sẽ chỉ dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10! Vì Windows 10 liên tục cập nhật, nếu cách 1 không được, bạn thử tiếp cách 2, cách 3… nhé, mình test lần 1, cách 1 là được, sau đó cập nhật thì phải dùng phối hợp cách 1 và 2.

Các cách tắt update Win 10

 • 1. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor
 • 2. Tắt update trên Win 10 bằng services.msc
 • 3. Chặn Windows 10 cập nhật theo chỉ dẫn từ Microsoft
 • 4. Tắt Windows Update trên Windows 10 bằng Administrative Tools
 • 5. Thiết lập kết nối WiFi ở chế độ Metered connection để tạm hoãn tự động cập nhật trên Windows 10
 • 6. Bản vá Windows 10 Home cấp phép bạn tắt cập nhật ứng dụng tự động
 • 7. Tắt các bản cập nhật Windows 10 cụ thể

1. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10 ,  bạn thực hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào chỗ này rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều phối theo key: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

Bước 3: Tìm Configure Automatic Update , kích đúp chuột vào đây và chọn Disabled, sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

Cách tắt cập nhật Windows bằng Group Pololicy Editor Cách tắt cập nhật Windows bằng Group Pololicy Editor

Bạn có thể theo dấu cách tắt update Windows 10 trong ảnh động dưới đây:

2. Tắt update trên Win 10 bằng services.msc

Nếu cách 1 vẫn chưa chặn triệt để cập nhật trên Windows 10, bạn thử kết hợp thêm cách này:

Nhấn Windows+R để mở  run  > gõ services.msc > nhấn Enter hoặc vào qua đường dẫn:

 Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Tools 

Tìm đến phần Windows Update (kéo xuống gần cuối cùng), nhấp đúp vào nó để hiện ra cửa sổ như dưới đây:

 • Tại tab General tìm Startup type  > nhấp vào mũi tên trong hộp và chọn Disabled.
 • OK để lưu thay đổi, khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng Windows Update.

Lưu ý:  Nếu bạn làm theo phương pháp này thì Windows Defender cũng chẳng thể Update được nữa, sẽ khá hiểm nguy nếu máy tính của bạn không cài thêm ứng dụng diệt virus cho Windows nào. Nếu chỉ muốn trì hoãn cập nhật Windows 10, chờ đến khi có bản cập nhật hoàn chỉnh, thì trong phần Startup Type bạn chọn Automatic (Delayed Start) nhé. Khi đó Windows 10 sẽ cho phép hoãn cập nhật 3 ngày một, cứ sau 3 ngày bạn lại chọn hoãn tiếp.

3. Chặn Windows 10 cập nhật theo phía dẫn từ Microsoft

Bạn nhập regedit vào ô tìm kiếm, nhấn Enter để mở cửa số registry.

Copy và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ ngay dưới menu File|Edit|View|Favorites|Help:

 HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU 

Nhập đường dẫn vào cửa sổ registry

Nhấp đúp vào NoAutoUpdate , trong Value data , bạn nhập 1 rồi nhấn OK như hình:

Thay đổi giá trị của NoAutoUpdate

Sau khi kết thúc giá trị của NoAutoUpdate sẽ hiện là 0x00000001(1). Nếu muốn để Windows 10 cập nhật tự động trở lại, bạn đổi giá trị Value data trong bước trên thành 0.

4. Tắt Windows Update trên Windows 10 bằng Administrative Tools

Ở giao diện Desktop, các bạn nhấn phím cửa sổ và gõ chữ update :

mở Windows Update

Có hơi nhiều tùy chọn ở đây, các bạn bấm Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. Cửa sổ kế đến hiển thị, các bạn chọn chế độ Notify to schedule restart thay vì Automatic , bỏ dấu vết ở 2 ô bên dưới:

  tắt Windows Update

1 tính năng nữa khá mới trong Windows 10 là hệ thống cho phép cập nhật thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). Hiểu nôm na là như này: khi cập nhật thì 1 máy tính sẽ có gọi là máy “chủ”, còn các máy ngang hàng khác sẽ cập nhật qua máy “chủ” đó. Điều này sẽ giúp người dùng để dành được băng thông, và việc cập nhật cũng sẽ nhanh hơn so với việc tải trực diện từ Internet về. Và để tắt kiểu update này đi, các bạn bấm vào link Choose how updates are delivered :

tắt tính năng update p2p

Chuyển chế độ On thành Off.  

5. Thiết lập kết nối WiFi ở chế độ Metered connection để tạm hoãn tự động cập nhật trên Windows 10

Nếu như bạn mong muốn tắt hẳn tự động cập nhật Windows 10, bạn có thể tận dụng tính năng Metered Connection để trì trệ tự động cập nhật.

Lưu ý: Tùy chọn này chỉ hoạt động với WiFi vì Windows 10 không thể xem xét bất kỳ loại Ethernet nào khác thành Metered Connection

Nếu kết nối Internet của bạn có giới hạn dữ liệu, tính năng này còn cũng có thể trợ giúp biết bao vì bạn cũng có thể có thể cài đặt nó vào thời điểm thích hợp.

Để bật tùy chọn Set as metered connection, hãy làm theo một số bước sau:

1. Trên máy tính Windows 10, mở Start Menu.

2. Chuyển đến Settings .

3. Khi cửa sổ Settings mở ra, click vào Network & Internet .

4. Click vào Wi-Fi ở ngăn bên trái.

5. Bây giờ, hãy nhấp vào Manage known networks.

Chọn Manage known networks

6. Click vào tên kết nối không dây.

7. Bấm vào nút Properties . Bây giờ, cuộn xuống để tìm tiêu đề Metered Connections.

8. Sau đó bật nút Set as metered connection .

Bật tính năng Metered connection

Bằng cách này, bạn có thể tạm ngưng các bản cập nhật của Windows 10 một lát trong tình huống bạn đã hết lưu lượng sử dụng hàng tháng.

6. Bản vá Windows 10 Home cho phép bạn tắt cập nhật phần mềm tự động

Tùy chọn này chỉ hoạt động cho bản cập nhật ứng dụng. Nếu muốn tiếp tục nhận bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi Windows 10, bạn có thể sử dụng cách thức này.

Trong Cumulative Update 5, Microsoft đã cho phép tắt cập nhật ứng dụng tự động. Nếu bạn không có bản vá này, hãy đi đến Settings > Update & Security > Windows Update và đảm bảo nhận được bản vá Windows mới nhất.

Sau đó, mở ứng dụng Store và nhấp vào nút Profile trong thanh công cụ. Ở đây bạn cũng có thể có thể tắt cập nhật tự động phần mềm để vô hiệu hóa tự động cập nhật của Windows 10.

7. Tắt các bản cập nhật Windows 10 cụ thể

Trên website của Windows có 1 công cụ “show or hide updates” cho phép người sử dụng vô hiệu hóa hoặc ẩn bản cập nhật Windows 10 cụ thể. Bạn chỉ cần tải xuống công cụ này và cài đặt nó. Thực hiện theo một số chỉ dẫn và vô hiệu các cập nhật có vấn đề.

Công cụ show or hide updates

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

 • Đây là cách vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên Windows 10, 7 và Windows Vista
 • Hiển thị thông tin CPU thông qua Command Prompt trên Windows 10
 • Hướng dẫn sửa nhanh lỗi “Inaccessible Boot Device” trên Windows 10/8/7 và Windows Vista

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: windows 10,update windows 10,windows tự động update,tắt windows update,windows 10 update, vô hiệu hóa tự động update,tắt update windows 10,công cụ show or hide updates,tính năng metered connection, bản vá Windows 10 Home,tạm hoãn cập nhật windows 10

Bài viết Cách tắt Windows Update trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)