Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách thiết lập mạng WiFi để chơi game LAN

Cách thiết lập mạng WiFi để chơi game LAN Bạn bị mắc kẹt trong nhà nhưng muốn chơi game video với bạn bè? Nếu mọi người sống gần nhau, chẳng hạn như trong cùng một tòa nhà, bạn có thể thực hiện việc này bằng WiFi.

Bạn bị mắc kẹt trong nhà nhưng muốn chơi game video với bạn bè? Nếu mọi người sống gần nhau, chẳng hạn như trong và một tòa nhà, bạn cũng có thể có thể thực hiện việc này bằng WiFi.

Mạng không dây lý tưởng khi bạn không có thời gian, quyền hoặc khả năng định tuyến cáp Ethernet. Tất cả các gì bạn phải là một mạng không dây, ứng dụng game và bạn bè để chơi cùng.

Đây là cách chơi game LAN bằng WiFi để những người bạn cùng nhà và hàng xóm có thể tham gia.

Bạn có muốn chơi các game LAN qua WiFi không?

Không thành vấn đề nếu bạn mong muốn chơi các game bắn súng vận tốc nhanh như Doom 3 hoặc Quake Arena, hoặc một game nào đó trí óc hơn như Civilization 6. Nếu bạn muốn chơi game nhiều người chơi với một nhóm bạn cụ thể, thì họ cần truy cập vào game server.

Game server có thể là máy chủ cho mướn trên Internet hoặc là máy tính trên mạng. Nếu là máy tính trên mạng, thì nhóm nhiều người chơi của bạn phải cũng có thể truy cập vào máy tính đó.

Mang theo máy tính đến chỗ bạn để tham gia là một lựa chọn, nhưng nếu một hoặc nhiều người bạn chẳng thể rời khỏi nhà, hoặc nhà ai đó có vận tốc Internet không muốn hợp để chơi game thì sao?

Dù lý do là gì, việc kết nối với mạng cục bộ bằng kết nối không dây chuyên dụng vẫn tốt hơn là chơi trực tuyến.

Cấu hình mạng không dây cho khách

Nếu game server được kết nối với router, bạn đã sẵn sàng cấu hình mạng không dây. Tuy nhiên, điều đó sẽ không những dễ dàng là tất cả mọi người kết nối với router bằng mật khẩu. Đầu tiên, bạn sẽ thật cần tạo một mạng khách, sau đó đảm bảo router ở vị trí tối ưu.

Cấu hình mạng không dây cho khách
Cấu hình mạng không dây cho khách

Hãy nhớ rằng điều này không liên quan gì đến kết nối Internet của bạn, vì thế đây sẽ là một mạng hoàn toàn riêng biệt.

Cách sáng dạ nhất để làm điều này là tạo một mạng khách thứ cấp. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng bất kỳ ai bạn được cung cấp mật khẩu sẽ chẳng thể truy cập trái phép. Thay vì tạo một backdoor cho mạng, hãy tạo một mạng riêng của khách.

Không phải mọi thứ các router đều bổ trợ mạng thứ hai, vì thế hãy dành chút thời gian để kiểm tra tư liệu đi cùng thiết bị. Nếu bộ router có thể chạy một mạng không dây song song, bạn nên sử dụng tùy chọn 2.4Ghz. Dù chậm hơn 5Ghz, nhưng 2.4Ghz có độ rộng lớn hơn, lý tưởng cho những đứa ở các căn hộ lân cận.

Đặt tên dễ nhận ra làm SSID mạng, cùng theo với tầm bảo mật WPA2. Trước khi bạn bắt đầu chơi, hãy nhớ chia sẻ mật khẩu mạng khách này với bạn bè.

Tìm địa thế tối ưu cho router

Vị trí sẽ xác định chừng độ thành công của những người khác khi truy cập mạng.

Đầu tiên, tìm điểm trung tâm giữa tất cả những căn nhà hoặc căn hộ. Bạn cần 1 điểm trung tâm để tất cả các máy có được tín hiệu không dây tốt nhất có thể. Đặt router không dây ở vị trí trung tâm đó. Chỉ bất kỳ ăng-ten nào trên router theo một số hướng khác nhau và cách xa tường hoặc vật cản khác.

Sau khi thiết lập router không dây, hãy khởi động các PC sẽ kết nối với mạng LAN không dây để chơi game. Quét các mạng không dây để kiểm tra cường độ tín hiệu (có hơn 3 vạch sẽ thật lý tưởng).

Tìm vị trí tối ưu cho router
Tìm địa thế tối ưu cho router

Tín hiệu WiFi yếu? Đây là cách để tăng cường nó

Với router nằm ở địa thế tốt nhất cho cả người chơi, tín hiệu có thể vẫn yếu.

Có nhiều cách không trùng lặp để tăng tín hiệu WiFi, nhưng có lẽ biện pháp tốt đặc biệt là sử dụng WiFi booster (bạn cũng có thể cần 1 hoặc nhiều thiết bị này).

Mục đích ở đây là để mọi người cũng có thể có thể chơi ở cùng vận tốc cơ bản, giả sử 100Mpbs, thay vì một số người chơi vật lộn với vận tốc 50Mbps, khi đang những người khác lại chơi ở vận tốc tới 300Mbps. Với cùng tốc độ cơ bản, độ trễ mạng cũng có thể được xử lý, mang đến cho mọi thứ các game thủ một sân chơi bình đẳng.

Tuy nhiên, đừng quên rằng các máy tính cũ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Những game thủ đó có thể cần phải nâng cấp phần cứng PC.

Tìm các game LAN tuyệt hảo để chơi trên mạng

Có một số game hỗ trợ nhiều người chơi, qua Internet hoặc trên mạng cục bộ. Khi tạo một mạng không dây cục bộ cho bạn bè và láng giềng của mình, bạn sẽ cần phải biết nơi để tìm các game phù hợp.

Có một số game hỗ trợ nhiều người chơi, qua Internet hoặc trên mạng cục bộ
Có một số game hỗ trợ nhiều người chơi, qua Internet hoặc trên mạng cục bộ

Bạn cần thiết một game server, có thể là bất cứ thứ gì, từ PC chạy phần mềm máy chủ đến game server có thể chạy trên Raspberry Pi khiêm tốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cái gì đó khác, hãy thử danh sách LAN Party Games này:

   https://store.steampowered.com/curator/6859938-LAN-Party-Games/   

Giữ liên lạc với những người chơi khác

Chơi các game nhiều người rất thú vị, nhưng không có hệ thống nói chuyện bằng giọng nói, thì cũng chẳng khác gì chơi một mình.

Nhiều hệ thống nói chuyện bằng tiếng nói không trùng lặp có sẵn, phổ biến nhất là Discord. Discord có thể được cài đặt trên Android và iOS, cũng như trên PC. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt Steam Chat, một công cụ chuyện trò bằng tiếng nói trên thiết bị di động, dành cho những game thủ Steam.

Tất nhiên, nếu mọi thứ các game thủ ở gần nhau, bạn có thể để cửa sổ mở và hét thật to. Việc nói chuyện qua lại sẽ giúp tăng sức cuốn hút khi chơi.

mạng WiFi, game LAN, thiết lập mạng WiFi, cách thiết lập mạng WiFi, thiết lập mạng WiFi chơi game LAN

Bài viết (post) Cách thiết lập mạng WiFi để chơi game LAN được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng