Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách thiết lập máy chủ email của riêng bạn trên PC Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách thiết lập máy chủ email của riêng bạn trên PC WindowsNgày nay, hầu như tất cả các nhà cung cấp web-mail phổ biến, bao gồm Gmail, Yahoo và Outlook, thường xuyên quét email của người dùng, đó chính là big data. Vậy những người yêu thích và đề cao quyền riêng tư có nên đầu hàng trước sức mạnh của các công ty dữ liệu lớn?

Ngày nay, hầu như tất cả những nhà cung cấp web-mail phổ biến, kể cả Gmail, Yahoo và Outlook, đều đặn quét email của người sử dụng đê thu thập thông tin, đó chính là big data. Vậy những người yêu thích và đề cao quyền riêng tư có nên đầu hàng trước sức mạnh của các công ty dữ liệu lớn? Hoàn toàn không lúc mà có rất nhiều chọn lựa chúng ta có thể sử dụng để thay thế cho dịch vụ của các nhà sản xuất web-mail phổ biến. Nếu bạn sẵn sàng học cách thiết lập một máy chủ email cơ bản, bạn sẽ ngạc nhiên về chừng độ an toàn và riêng tư mà email cũng có thể có thể mang lại cho chúng ta.

Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn phương pháp để cũng có thể lưu giữ máy server email cá nhân ngay trong PC Windows của mình.

hMailServer

hMailServer là một trong những máy server email nguồn mở và miễn phí tốt nhất cho người sử dụng Windows. Trong thực tế, nó thường được dùng bởi các ISP, Chính phủ, các tổ chức giáo dục và nhiều đối tượng khác nữa. Ứng dụng này sẽ đi kèm với khả năng khống chế spam tích hợp được phát triển bởi SpamAssassin và hỗ trợ tải xuống cũng giống cài đặt một cách nhanh chóng, dễ dàng.

hMailServer

Tải về hMailServer

Sau khi đã tải xuống thành công hMailServer, hãy chạy trình cài đặt. Trong màn hình bên dưới, bạn hãy tích chọn mục Server nếu muốn máy tính cục bộ của mình hoạt động như 1 máy chủ. Còn nếu bạn thiết lập một máy chủ ở nơi khác, chỉ cần chọn Administrative tools để tiến hành quản lý máy chủ đó từ xa.

Sau khi đã tải xuống thành công hMailServer, hãy chạy trình cài đặt

Bạn cũng bắt buộc phải thiết lập mật khẩu trong khi cài đặt. Hãy viết hoặc lưu mật khẩu ở một đâu đó bởi vì bạn sẽ rất cần đến nó mỗi khi khởi chạy ứng dụng.

Bạn cũng sẽ phải thiết lập mật khẩu trong khi cài đặt.

Khi bảng điều khiển mở ra, hãy nhập tên miền của trang web mới (có bật SMTP từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ). Sau khi tạo tên miền, hãy thiết lập giao thức, bạn cũng đều có thể tạo giao thức theo sau là SMTP. Tại đây, bạn phải thiết lập tên máy server cục bộ là localhost .

Tại đây, bạn phải thiết lập tên máy chủ cục bộ là localhost.

Cuối cùng, nhấp vào mục Accounts . Tại đây, bạn có thể tạo một địa điểm email mà mình cần truy cập trước vào tên miền cao cấp nhất và cài đặt DNS của nó. Về cơ bản, mỗi khi bạn gửi email, email đó trước tiên sẽ có lưu trong hMailServer và sau kia được chuyển tiếp đến địa điểm IP của DNS.

Có thể cài đặt DNS một cách đơn giản từ bất kỳ bảng điều khiển tên miền nào đã được mua. Bạn sẽ phải cập nhật các bản ghi trao đổi thư (MX) cho tên miền. Quy trình chuẩn xác để cập nhật các bản ghi MX sẽ khác nhau tùy theo tên miền.

Có thể cài đặt DNS một cách dễ dàng từ bất kỳ bảng điều khiển tên miền nào đã được mua.

Bạn cũng đều có thể kích hoạt các tùy chọn để tự động trả lời, chuyển tiếp, ghi lại, lập danh sách đen DNS và nhiều tính năng khác nữa trong hMailServer. Khi máy chủ email của bạn đã được thiết lập thành công, bạn sẽ rất cần một ứng dụng khách như Thunderbird hoặc Outlook Express để đọc và ghi các email đó.

Thiết lập máy server lưu trữ email bằng ứng dụng Thunderbird Client

Đầu tiên, bạn tải xuống và cài đặt Mozilla Thunderbird. Sau đó phải lập tức thiết lập một tài khoản email. Hãy sử dụng và một ID email và mật khẩu mà bạn thường sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho dễ nhớ.

Hãy sử dụng cùng một ID email và mật khẩu mà bạn thường sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho dễ nhớ.

Sau khi lập xong tài khoản, đến màn hình tiếp theo, bạn bắt buộc phải chọn Manual Config để điều tiết cài đặt máy khách Thunderbird của mình.

Sau khi lập xong tài khoản, đến màn hình tiếp theo, bạn sẽ phải chọn Manual Config để điều chỉnh cài đặt máy khách Thunderbird của mình.

Ở bước này, bạn cần thiết lập tài khoản email ngày nay của mình. Tên máy chủ (hostname) cần là localhost, giống như trước đây bạn đã thiết lập các cài đặt tựa như trên hMailServer. Theo hướng dẫn của hMailServer, hãy sử dụng cổng 143 cho cổng IMAP , cổng 993 cho IMAP thông qua SSL/TSL và chọn 465 hoặc 587  cổng SMTP .

Theo hướng dẫn của hMailServer, hãy sử dụng cổng 143 cho cổng IMAP, cổng 993 cho IMAP thông qua SSL/TSL và chọn 465 hoặc 587 cổng SMTP.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể thay đổi cài đặt máy chủ từ tài khoản Thunderbird. Khi địa chỉ email đã được cấu hình với máy khách, bạn có thể đơn giản bắt đầu sử dụng dịch vụ email máy server lưu trữ web mới của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt máy chủ từ tài khoản Thunderbird.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thư điện tử Thunderbird để chạy bao nhiêu email riêng tư trên hMailServer đều được. Máy chủ email được thiết lập và đuổi theo cấu hình với email gốc.

Máy chủ email được thiết lập và chạy và được cấu hình với email gốc.

Có thêm 1 tùy chọn thú vị khác nếu bạn muốn có một cơ sở webmail hoạt động với máy server email mới của mình để truy cập email trong khi di chuyển. SquirrelMail là một trong những ứng dụng web-mail phổ biến được những quản trị viên CNTT ưa chuộng. Nó có 1 hệ thống cấu hình dựa trên tệp (dựa trên Perl). Bạn có thể tham khảo chỉ dẫn của nhà phát hành để biết thêm thông tin chi tiết. Trong trường hợp bạn chẳng thể chạy cấu hình, có thể thay đổi các giá trị cho hMailServer theo phương pháp thủ công.

Kết luận

Tự mình lưu trữ một máy chủ email đòi hỏi bạn cần có một số giải pháp phòng ngự và bảo trì rõ ràng. Đầu tiên, một điều rất quan trọng đó là tên miền và IP máy server của bạn cần đủ mạnh. Bạn phải theo dõi đều đặn xem liệu IP máy chủ của mình có nằm trong một danh sách đen công khai nào đó hay không. Đôi khi, các nhà sản xuất dịch vụ web nằm trong bản kê đen của Gmail tới từ một địa điểm IP máy chủ cụ thể nào đó do cài đặt DNS không chính xác.

Bạn có suy nghĩ gì về việc sử dụng máy chủ email cá nhân? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

  • Cách quản lý email trên Google Inbox từ desktop
  • Hướng dẫn tạo Group, nhóm Email trong Gmail
  • 21 mẹo nhỏ Gmail trên giao diện mới mà bạn nên biết
  • Hướng dẫn thêm tài khoản Gmail vào Outlook 2013 và 2016 bằng IMAP

Từ khóa bài viết: mail, email, thư điện tử, thiết lập máy chủ email, máy chủ thư điện tử, tạo máy chủ mail, tạo máy chủ email windows, hMailServer, mail server

Bài viết Cách thiết lập máy chủ email của riêng bạn trên PC Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng