Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cần thiết cho bạn, nếu muốn tăng tốc độ index của Google

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Cần thiết cho bạn, nếu muốn tăng tốc độ index của GoogleNhiều site có tốc độ index của Google nhanh. Trong khi đó, một số khác thì rất chậm. Vậy bạn phải tìm cách cải thiện tốc độ index của Google thôi nào!

Tốc độ index của Google cho nội dung trên website càng nhanh thì càng có lợi cho SEO. Nhất là với những website mới xây dựng.

Chúng ta thấy, nhiều người sử dụng WordPress để khởi tạo trang web/blog. Bởi, mã nguồn WordPress dựa theo các cơ chế của Google. Nên nội dung trên web/blog này thường được Google index nhanh hơn rất nhiều.

Nhưng, không phải ai cũng sử dụng WordPress. Các website cũng có thể xây dựng trên mã nguồn khác để phục vụ nhu cầu riêng. Các mã nguồn đó nếu không nhận hỗ trợ từ Google sẽ được tốc độ index lâu hơn. Vậy làm sao để cải thiện tốc độ index của Google trong các trường hợp này?

Chủ động khai báo đường dẫn với Google

Cách thực hành như sau:

  1. Truy cập vào http://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
  2. Đăng nhập tài khoản quản trị
  3. Cập nhật đường đưa vào ô trống để khai báo
  4. Nhập mã capcha theo yêu cầu và nhấn Enter
  5. Bạn đã thành công việc khai báo đường dẫn với Google

Cập nhật đường dẫn lên mạng xã hội

Google+, Blogspot là 1 trong số kênh mạng xã hội giúp bức tốc độ index của Google. Khi một nội dung mới được hình thành, bạn chia sẻ đường link nội dung đó lên Google+, Blogspot . Ngoài ra, Google+ còn cũng có thể có thể giúp tăng lượng truy cập cho website. Nếu bạn có 1 cộng đồng đông đảo trên đây.

Chia sẻ đường dẫn trên Google+ cũng chính là giải pháp bức vận tốc index của Google

Tạo file Robots.txt, XML sitemap

Robots.txt là file hướng dẫn Google thu thập dữ liệu trên website. Khi tạo Robots.txt, nhớ cấp phép Google vào được mọi thứ các trang bạn mong muốn hiển thị. Bạn không nên chặng CSS và JavaScript trong Robots.txt.

Trong khi đó, XML sitemap là file tập hợp tất cả những đường dẫn trên website và Google bot đọc được nó. Bạn cũng có thể chỉ lập thời gian, mức độ ưu ái để Google biết là index link nào trước.

XML sitemap mang thuộc tính gợi ý, không phải chỉ dẫn như Robots.txt. Nhưng nó vẫn giúp ích biết bao cho Google thu thập dữ liệu.

Tối ưu cấu trúc website

Cấu trúc website tối ưu sẽ giúp Google dễ thu thập dữ liệu hơn. Cũng như người dùng, công cụ rất ít khi đi sâu vào nhiều nội dung trên trang. Nếu không có sự hướng dẫn, kích thích.

Vì vậy, bạn hãy xây dựng liên kết nội bộ với anchortext tự nhiên để điều phối Google đọc được liên kết sâu hơn bên trong website.

Bên cạnh đó, nội dung được Google index cũng lệ thuộc vào thứ hạng trang. Và  nhân tố khác như: thời gian đăng tin đều đặn, nội dung mới lạ…

Không cho Google bot đi vào những trang lỗi

Khi Google tiếp cận đến trang bị lỗi 404, nó sẽ không đi đọc dữ liệu tiếp mà quay về từ đầu. Bạn hãy chú trọng kiểm soát link chết, link lỗi trên site của mình nhé.

Khi truy cập vào webmaster tools sẽ thấy thông báo link bị lỗi mà Google bot đã gặp trong qui trình thu thập dữ liệu

Không tạo nội dung giống nhau

Dù website mới, chưa xuất hiện nhiều nội dung nhưng đừng nên tạo nội dung giống nhau để tạo ra số lượng. Nội dung trùng lặp dẫn dễn đường dẫn trùng lặp. Bạn nên khống chế tất cả URL lên site và cho Google biết nó vào index link nào.

+ Link 301 redirect

+ Dùng thẻ Canonical để chỉ Google biết trong những link trùng lặp thì nó chỉ dọc link nào. Trường hợp này thường xảy ra với những sản phẩm nhiều màu, kích cỡ, dung lượng…

+ Dùng thẻ Rel=alternate: Nếu website có nhiều ngôn ngữ hoặc phiên bản desktop và mobile khác nhau thì dùng thẻ này để Google bot biết đâu là URL phụ với cùng 1 content.

Thường xuyên kiểm tra và sửa lỗi

Việc này thi hành trong Search Console. Nên làm đều đặn để hiểu Google bot index được bao nhiêu link trên trang, link nào không index, lỗi… Và tìm hướng khác phục kịp thời.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Internal Link – những điều có thể bạn chưa biết

Tại sao mọi doanh nghiệp phải phải làm SEO website?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cần thiết cho bạn, nếu muốn tăng tốc độ index của Google được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng