Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cảnh bảo nguy cơ tấn công mạng từ lỗ hổng bảo mật trên Viber Desktop – Tin Công Nghệ

Cảnh bảo nguy cơ tấn công mạng từ lỗ hổng bảo mật trên Viber Desktop – Tin Công Nghệ Trước nguy cơ người dùng có thể bị tấn công mạng, Trung tâm VNCERT/CC khuyến nghị người dùng tải về và cập nhật ngay phiên bản Viber Desktop mới nhất trên máy tính.

Thông tin từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho hay, gần đây công ty này đã phát giác và gửi cảnh báo cho đội ngũ phát triển mặt hàng của Viber khắc phục lỗ hổng nghiêm trọng của ứng dụng chat Viber được cài đặt trên máy tính người sử dụng (Viber Desktop).

Lỗ hổng được phát giác cấp phép tin tặc có thể tận dụng và phối hợp với một số kỹ thuật tiến công mạng khác để thực hiện chuỗi tiến công chiếm quyền kiểm soát tận gốc máy tính của người dùng đang cài đặt Viber.

Nhằm bảo quản người sử dụng khi dùng ứng dụng, Trung tâm VNCERT/CC kết hợp với hàng ngũ bảo mật của Viber để xử lý. Đến nay, Viber đã khắc phục lỗ hổng này tại phiên bản Viber Desktop 16.0.0. Song các phiên bản cũ hiện vẫn bị ảnh hưởng.

Cảnh bảo nguy cơ tấn công mạng từ lỗ hổng bảo mật trên Viber Desktop - Tin Công Nghệ
Đến nay, Viber đã khắc phục lỗ hổng này tại phiên bản Viber Desktop 16.0.0. Tuy nhiên, những phiên bản cũ hiện vẫn bị ảnh hưởng. (Ảnh minh họa)

Trước nguy cơ người dùng cũng có thể bị tấn công mạng, Trung tâm VNCERT/CC khuyến nghị người dùng tải về và cập nhật ngay phiên bản Viber Desktop mới nhất trên máy tính.

 

Chia sẻ thêm về lỗ hổng bảo mật này, chuyên gia Trung tâm VNCERT/CC nhận định, lỗ hổng khiến hàng trăm triệu người dùng Viber trên máy tính phải đối mặt nguy cơ bị tấn công mạng như phát tán mã độc, kiểm soát máy tính, đánh cắp tin tức nhạy cảm…

Hiện nay, Viber là một trong số phần mềm chat được sử dụng tối đa trên thế giới. Theo ước tính, hiện tại có hơn 1 tỷ người dùng đang sử dụng Viber để trao đổi thông tin và chia sẻ tài liệu. Vì thế, khi ứng dụng hiện diện lỗ hổng, cũng đều có thể bị hacker tận dụng để thực hiện tiến công mạng thì chừng độ tác động là lớn nhất với độ rộng ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu.

Vân Anh

tấn công mạng, an toàn thông tin, an ninh mạng, ứng dụng OTT, Viber, phần mềm Viber Desktop, Cục An toàn thông tin, VNCERT/CC

Bài viết (post) Cảnh bảo nguy cơ tấn công mạng từ lỗ hổng bảo mật trên Viber Desktop – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng