Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chi tiết các chỉ số và dữ liệu trong phân tích tìm kiếm của Google Webmaster Tool

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Chi tiết các chỉ số và dữ liệu trong phân tích tìm kiếm của Google Webmaster ToolCác chỉ số và dữ liệu trong phân tích tìm kiếm của Google Webmaster Tool hữu ích cho việc phân tích, lựa chọn từ khóa đúng xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Google Webmaster Tool (Search Console) là công cụ miễn phí của Google. Với nó, bạn có thể giám sát hiệu suất website tốt hơn.

Cụ thể, bạn xem được những truy vấn mà người sử dụng sử dụng để đến website của bạn hoặc cập nhật /xóa nội dung bạn muốn/không muốn Google index. Tại đây, bạn cũng gửi được sitemap, xem chỉ dẫn và đề xuất cải thiện về HTML của trang. Và nhận thông báo nếu trang dính các hình phát của Google.

Ngoài ra, bạn xem được không ít thông số quan trọng khác. Đó là dữ liệu có cấu trúc, thẻ rich, năng suất trang trên di động, backlink, liên kết nội bộ…

Riêng bài này sẽ tập trung vào các chỉ số và dữ liệu trong phần phân tích tìm kiếm của Search Console.

Giao diện phần phân tích kiếm tìm

Các chỉ số trong phân tích tìm kiếm

Có 4 chỉ số quan trọng là Số lần nhấp chuột, Số lần hiển thị, CTR, Vị trí.

Số lần nhấp chuột: số lần click chuột đi đến website của bạn từ trang kết quả kiếm tìm Google.

Số lần hiển thị: số các link đến website của bạn được người sử dụng nhìn thấy trên trang kết quả kiếm tìm Google (có thể hiển thị trên trang 2,3,4…). Thế nhưng, khi chỉ xem ở trang 1 thì link ở trang 2 sẽ không được tính. Ví dụ, ở trang 1 Google, bạn có 1 link web của mình, tựa như trang 2 cũng thế. Nếu người sử dụng cuộn qua cả 2 trang thì số lần hiển thị là 2. Nhưng nếu chỉ dừng lại xem ở trang 1 thì số lần hiển thị là 1.

CTR: tỷ lệ nhấp chuột (số lần nhấp chuột : số lần hiển thị). Nếu CTR cho kết quả dấu (-) nghĩa là không có lần hiển thị nào.

Vị trí: vị trí bình quân trang của bạn trên xếp hạng Google. Bạn sẽ thắc mắc vì sao 1 trang lại có nhiều thứ hạng đúng không? Vì người sử dụng có nhiều truy vấn không giống nhau để đến với trang đó.

Lưu ý: bạn có thể tùy chọn cùng lúc 4 chỉ số này để xem báo cáo kết quả.

Các dữ liệu của bạn được tính trong phân tích tìm kiếm

Bạn chỉ được phép chọn 1 dữ liệu để xem những chỉ số trong 1 lần xem báo cáo. Các dữ liệu bao gồm:

Truy vấn: các từ mà người dùng sử dụng tìm kiếm để đi vào website của bạn. Tuy nhiên, công cụ không trả mọi thứ các truy vấn, một số chưa được hiển thị vì theo chủ trương quyền riêng tư của Google. Việc xem các chỉ số của dữ liệu truy vấn giúp ích bạn rất nhiều trong việc lựa chọn từ khóa, đặc biệt là khoảng khóa dài.

Trang:  chọn các chỉ số cho dữ liệu trang, bạn sẽ biết trang đó hiển thị bao nhiêu lần, nhận được bao nhiêu click, … từ đó có thể đánh giá hiệu quả nội dung, việc làm SEO của trang đó.

Quốc gia : xem các chỉ số tại các quốc gia khác nhau.

Thiết bị: người sử dụng sử dụng máy tính bàn, điện thoại di động hay máy tính bảng nhiều hơn để thực hành truy vấn đến website của bạn.

Loại tìm kiếm: là loại tìm kiếm người sử dụng thực hiện, đó là kiếm tìm web, hình ảnh hoặc video.Ở dữ liệu này, bạn chỉ nhận được kết quả các chỉ số 1 cách tổng quan, không chi tiết.

Giao diện tìm kiếm: Không phải bao giờ cũng đã được hiển thị.

Ngày: cấp phép bạn tùy chỉnh thời gian để xem chỉ số cho các dữ liệu.

Về các bộ lọc ở mỗi dữ liệu, nó cấp phép bạn tùy chọn theo chủ đích. Bạn cũng đều có thể thêm hoặc xóa bộ lọc.

Các chỉ số và dữ liệu như trên cũng cũng có thể có thể được tính đầy đặn trong Analytics. Để xem được, bạn phải liên kết Analytics với Webmaster tool.

Phân tích tìm kiếm trong Google Webmaster tool 
Giao diện chỉ số và dữ liệu trong phân tích kiếm tìm của Webmaster tool trong Analytics.

Phần phân tích kiếm tìm trong Google Webmaster Tool hữu ích cho doanh nghiệp, người làm SEO lẫn quản trị web. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Search Console cho website, hãy xem hướng dẫn ở bài viết dưới đây nhé!

 

Bạn có muốn khách hàng tự chủ động tìm tới website?

Công ty seo máu lạnh PCI – PCI  có giải pháp hiệu quả cho bạn!

Hướng dẫn cấu hình Google Webmaster Tools cho WordPress

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chi tiết các chỉ số và dữ liệu trong phân tích tìm kiếm của Google Webmaster Tool được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng