Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chính thức phát động bình chọn sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2018

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Chính thức phát động bình chọn sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2018Chương trình bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin (ATTT) chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018 vừa chính thức được VNISA thông báo khởi động, tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình từ nay đến ngày 1/10/2018.
Phát động bình chọn sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2018

Trong 2 năm 2015 và 2017 VNISA tổ chức chương trình bầu chọn sản phẩm an toàn tin tức chất lượng cao, CMC InfoSec đều được vinh danh với những sản phẩm: Phần mềm diệt virus CMC (2015) và Giải pháp phòng trừ mã độc cho doanh nghiệp CMC InternetSecurity Enterprise – CISE (2017) 

Trong thông báo khởi động chương trình bầu chọn “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”, “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018 vừa phát ra hôm nay, ngày 21/8/2018, Hiệp hội ATTT Việt Nam – VNISA cho biết, cũng như các năm trước, chương trình bình chọn năm nay được Hiệp hội triển khai trên phạm vi cả nước với đối tượng tham dự là những sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm ATTT; mặt hàng CNTT và ứng dụng CNTT có độ năng an toàn, bảo mật cao. Đây là những sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh, nguồn gốc từ Việt Nam, do doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam (đã được cấp giấy phép buôn bán sản phẩm, dịch vụ ATTT) sở hữu và làm chủ công nghệ, có khả năng sản xuất hàng loạt, đã được thương mại hóa hoặc cung cấp cho thị trường.

Chương trình bình chọn nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ ATTT có chất lượng tốt để bổ trợ quảng bá, thúc đẩy thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ ATTT nội địa. Qua đó, chương trình cũng tuyên truyền quảng bá, nâng cao ý thức về ATTT, xúc tiến ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ ATTT trong số ngành kinh tế, xã hội; thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, phát triển mặt hàng an toàn tin tức mở rộng thị trường.

Triển khai chương trình bầu chọn năm nay, cuối tháng 7/2018, VNISA đã ra quyết định xây dựng Hội đồng bầu chọn “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018 gồm 18 thành viên là những nhà quản lý, chuyên gia đáng tin cậy tới từ một số cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp lớn hoạt động trong nghề ATTT như: Bộ Tư lệnh tác chiến mạng – Bộ Quốc phòng; Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã – Ban Cơ yếu Chính phủ; Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) – Bộ TT&TT, Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, Viettel, VNPT, Bkav, CMC InfoSec, FPT… Chủ tịch Hội đồng là nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng.

Tiếp đó, đầu tháng 8 vừa qua, VNISA đã phát hành Quy chế bình chọn “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018. Quy chế nêu rõ việc tổ chức bình chọn sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT điển hình được thực hiện theo nguyên lý công khai, minh bạch và tuân thủ quy định của pháp luật. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký tham dự bầu chọn cho một hoặc nhiều sản phẩm, dịch vụ và nhận trách nhiệm trước luật pháp về tính chính xác, trung thực đối với thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ.

Điểm khác biệt so với những năm trước là năm nay, ngoài 2 danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”, để khuyến khích các sản phẩm mới có tính sáng tạo cao, Hội đồng bầu chọn đã đề nghị bổ sung danh hiệu “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc” trao cho những sản phẩm ATTT nội địa mới, là kết quả nghiên cứu – phát triển có chất lượng cao, đang trong quá trình thương mại hóa và cung cấp ra thị trường. “Các danh hiệu trao tặng trong chương trình bình chọn được nghĩ là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và vinh danh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ ATTT của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam”, VNISA khẳng định.

Để tiến hành chương trình, hiện VNISA đã gửi thư mời tham dự bầu chọn năm nay đến hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong nghề CNTT, ATTT trong cả nước. Tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia bầu chọn cần chuẩn bị 2 bộ giấy tờ theo mẫu đăng lên trên website binhchon.vnisa.org.vn và gửi về Hội đồng bình chọn  (Địa chỉ (Address): Văn phòng Hiệp hội ATTT Việt Nam, Tầng 2, số 155, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội) trong thời gian từ bây giờ đến hết ngày 1/10/2018.

Việc bầu chọn sẽ có VNISA tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, với 3 bước cơ bản, bao gồm: Bước chọn lọc sơ bộ (Sơ tuyển) – Xem xét đánh các hồ sơ đăng ký hợp thức và đảm bảo yêu cầu để trình hội đồng dẫn vào vòng thẩm định, đánh giá kỹ thuật; Bước thẩm định, đánh giá kỹ thuật (Thẩm định) – Tùy theo đặc thù của sản phẩm và dịch vụ, Hội đồng bầu chọn (với sự hỗ trợ của các Tổ kỹ thuật) sẽ tổ chức thẩm định tính đúng đắn của giấy tờ và nghiệm thu các tính năng ATTT của các sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở thẩm định hồ sơ kỹ thuật và đánh giá thực tế; Bước đánh giá bầu chọn sản phẩm, dịch vụ (Chung tuyển) – Hội đồng tiến hành chấm điểm sản phẩm, dịch vụ theo tiêu chuẩn đã được thống nhất và dựa trên báo cáo kết quả thẩm định của tổ kỹ thuật. Việc chấm điểm bảo hiểm nguyên lý độc lập, công bằng, khách quan.

Trên cơ sở kết quả chấm Chung tuyển, Hội đồng bầu chọn sẽ đề xuất Chủ tịch VNISA ra quyết định thừa nhận và cấp thủ tục chứng thực cho các tổ chức, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ ATTT đạt chất lượng theo yêu cầu.

Trước đó, như ICTnews đưa tin, ngày 10/8, Hội đồng bình chọn “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018 đã họp phiên đâu tiên tại Hà Nội dưới sự chủ trì của ông Lê Nam Thắng, Chủ tịch Hội đồng. Trong phiên họp, Hội đồng đã trao đổi, thống nhất về Bộ tiêu chuẩn bầu chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT năm nay; thống nhất một số nguyên tắc đánh giá năng lực của tổ chức, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tham gia bình chọn. Đặc biệt, việc tuân thủ Bộ Quy tắc lương tâm trong nghề ATTT (do VNISA ban hành) của các tổ chức, doanh nghiệp cũng là một tiêu chuẩn được Hội đồng nhất trí cao sẽ dẫn vào nội dung đánh giá, bình chọn năm nay.

Trong hai năm 2015 và 2017, triển khai chương trình bình chọn, VNISA đã vinh danh 12 sản phẩm ATTT chất lượng cao và 2 dịch vụ ATTT điển hình của các doanh nghiệp như CMC InfoSec, CyRadar, VNCS, MVS, Việt Kiến Tạo, Misoft, HPT, MK…

Theo kế hoạch, lễ công bố và trao các danh hiệu bầu chọn sẽ được tổ chức trong phiên khai mạc của Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2018, tổ chức vào ngày 30/11/2018 tại Hà Nội.

Tiêu chí bầu chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT năm 2018

Với danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”, các chỉ tiêu bầu chọn chính bao gồm: Nhu cầu và hiệu quả ứng dụng; Công nghệ và chất lượng sản phẩm; Tính mới, công nghệ sáng tạo, tỷ lệ trong nước hóa; Thị trường và dịch vụ hỗ trợ; Tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường; So sánh giá thành trên tính năng; Phản hồi của thị trường,… 

Đối với danh hiệu “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”, các chỉ tiêu bầu chọn chính gồm có:  Nhu cầu và hiệu quả ứng dụng; Công nghệ và nhân công đáp ứng chất lượng dịch vụ;  Tính quy trình, tuân thủ các tiêu chí và quy chuẩn kỹ thuật liên quan; Thị trường và quy mô tiến hành dịch vụ: Tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường; Đầu tư phát triển dịch vụ; So sánh giá cả trên hiệu quả áp dụng; Phản hồi của thị trường… 

Từ khóa bài viết: Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, VNISA, bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin, Bkav, CMC InfoSec, CyRadar, VNCS, MVS, Việt Kiến Tạo, Misoft, HPT, MK

Bài viết Chính thức phát động bình chọn sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng