Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chủ tịch CMC: “Xây dựng nền tảng Cloud đảm bảo về năng lực hạ tầng số và an ninh bảo mật cho Việt Nam”

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Chủ tịch CMC: “Xây dựng nền tảng Cloud đảm bảo về năng lực hạ tầng số và an ninh bảo mật cho Việt Nam” Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, tinh hoa về công nghệ đang nằm trong tay các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây như Amazon, Google, Alibaba… nên việc phát triển công nghệ của một quốc gia cũng phải lệ thuộc vào họ.

Chủ tịch CMC: cho rằng việc thành lập nền tảng Cloud đáp ứng về năng lực hạ tầng số và an ninh bảo mật cho Việt Nam.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp đợt thứ 4 đang mở ra một thời buổi mới trong tiến độ phát triển của con người – Thời đại số. Chính phủ số cùng với nền kinh tế số và xã hội số đang trở thành xu thế phát triển thế tất của nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh việc thành lập hạ tầng Internet và viễn thông truyền thống, việc xây dựng và phát triển hạ tầng dữ liệu – hạ tầng số trên nền tảng điện toán đám mây được tính là một yêu cầu cực kì cấp thiết hiện nay.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, vận tốc phát triển và tinh hoa về công nghệ đang trong tay các nhà sản xuất dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ bao gồm: Amazon Webservices, Google Cloud Platform, Alibaba Cloud… Thậm chí điều này dẫn tới việc phát triển công nghệ của một quốc gia cũng phải phụ thuộc vào công nghệ của các hãng sản xuất dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu này, cho dù bộ não của nhiều người, nhiều quốc gia đã không được họ nắm giữ và lại do các hãng nước ngoài nắm giữ và đặt tại nước ngoài.

Nhưng cũng ít người biết được rằng, Amazon xuất phát điểm ban đầu chỉ từ website bán sách trực tuyến, Google là một công cụ tìm kiếm từ khoá và Alibaba cũng vậy, là một website bán đồ trong nước Trung Quốc như bao website khác trên thế giới. Các kỹ sư của Amazon, Google và Alibaba đã nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mã nguồn mở để dần hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ đám mây đồ sộ ngày nay để đáp ứng hàng triệu giao dịch mỗi giây, hàng tỷ người dùng trên toàn cầu với hàng nghìn phần mềm đang hoạt động.

“Tập đoàn công nghệ CMC chớp được xu thế công nghệ điện toán đám mây từ khá sớm. 5 năm trước đây, CMC đã tập trung một hàng ngũ hàng trăm chuyên gia xuất sắc nhất tập trung nghiên cứu để làm chủ công nghệ này, tuy nhiên xuất phát điểm cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn từ việc định hướng công nghệ, và nhất là phải trả lời câu hỏi ra sao để làm chủ công nghệ để có thể thành lập được cả một hệ sinh thái nền tảng phục vụ cho cộng đồng lâu dài. Trong khi các mô hình bản quyền thương mại có chi phí vô cùng đắt đỏ và rất khó can thiệp vào kiến trúc mã nguồn để chủ động vận hành khai thác các tính năng mới cũng giống chủ động bảo quản trước những rủi ro an ninh mạng” ông Nguyễn Trung Chính nói.

Chủ tịch CMC cho biết, những khó khăn về thị trường khác như việc các khách hàng tổ chức lớn cực khó chấp nhận một mặt hàng tự nghiên cứu phát triển, chưa được chuẩn hoá tại Việt Nam… nhưng điều này cũng không làm CMC nản chí trên con đường thành lập một sản phẩm do con người Việt Nam làm chủ công nghệ. CMC coi ứng dụng mã nguồn mở nói chung và phần mềm mã nguồn mở để xây dựng kiến trúc nền tảng hạ tầng điện toán đám mây kể riêng là sự lựa chọn thích hợp hơn cả, giống như cách nhà nước Trung Quốc, Nga, Đức… tuỳ biến các hệ điều hành Linux cho riêng họ.

Tập đoàn CMC thành lập hệ sinh thái mở C.OPE2N được thành lập trên triết lý mở để đón cận và chia sẻ trí thức công nghệ

CMC hiểu rằng ngay từ những ngày đầu xây dựng nền tảng điện toán đám mây muốn khách hàng và thị trường đồng ý sử dụng dịch vụ thì chuyện đầu tiên là cần sử dụng để chuyển đổi cho chính các dịch vụ nội bộ CMC đang sử dụng. Từ năm 2014, mọi thứ các phần mềm nội bộ như website, các cổng tin tức dịch vụ viễn thông, các phần mềm vận hành cho viễn thông…bắt đầu được dịch chuyển dần lên nền tảng điện toán đám mây của CMC tự phát triển. Việc vận hành chánh các ứng dụng nội bộ trên nền tảng hạ tầng điện toán đám mây giúp CMC có ý thức rõ ràng và sâu sắc hơn các vấn đề mà một nền tảng kiến trúc tự phát triển mắc phải trong thực tế, qua từng bước tìm hiểu nguyên nhân, tối ưu hệ thống cũng giống trao đổi chia sẻ tri thức với cộng đồng công nghệ trên toàn ngoài nước dần hình thành một nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ, đảm bảo an toàn và năng lực cho hơn 3.000 doanh nghiệp, hàng triệu nhân loại dùng, tin tưởng sử dụng dịch vụ CMC Cloud ngày hôm nay.

Liên tục cập nhật kiến thức công nghệ của cộng đồng quốc tế và nỗ lực đảm bảo các tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu ngoài nước như ISO/IEC, ITU, SOC, ITS, CSA… CMC tín nhiệm vào khả năng đáp ứng về hiệu suất của hệ thống cũng như năng lực bảo mật của nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud đã tương đương với tiêu chí được đáp ứng bởi các Nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới như Amazon Webservices, Google Cloud Platform, Microsoft Azure.

Ông Nguyễn Trung Chính cho hay, Tập đoàn CMC thành lập hệ sinh thái mở cho tổ chức, doanh nghiệp C.OPE2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise). C.OPE2N được xây dựng trên triết lý mở để tiếp cận và chia sẻ tri thức công nghệ. C.OPE2N là thành tựu của sáng tạo đổi mới trong công nghệ của CMC, cho phép các doanh nghiệp, tổ chức có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số. Với C.OPE2N, CMC muốn đồng hành cùng thành lập quốc gia số, đưa Việt Nam trở thành “Hub” về kết nối và lưu giữ dữ liệu, chia sẻ trí thức của toàn cầu và Việt Nam. Và CMC Cloud chính là nền tảng của hệ sinh thái hạ tầng mở cho Doanh nghiệp và Tổ chức – C.OPE2N 100% Make in Việt Nam. CMC Cloud có các sản phẩm: Elastic Compute đặc thù cho phát triển và vận hành các phần mềm IoT, Big Data, cung cấp nhu cầu chuyên biệt cho khách hàng xử lý và các phần mềm công nghệ mới; Elastic GPU đặc biệt bổ trợ cho những hệ thống học máy, học sâu cho Trí tuệ nhân tạo. Với năng lực an ninh bảo mật được đảm bảo bởi CMC Cyber Security với các biện pháp SOC, CMDD.. CMC tín nhiệm đảm bảo được mọi đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng theo chỉ tiêu quốc tế.

Với vận tốc tăng trưởng dịch vụ CMC Cloud 250%/năm, CMC đang đi đầu thị trường dịch vụ Cloud ở Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, CMC cũng chính là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp nền tảng điện toán đa đám mây MultiCloud đang được kết nối trực tiếp đến Amazon, Google và Microsoft đáp ứng độ trễ thấp, tính ổn định cao, an toàn và bảo mật tuyệt đối với thương hiệu là Cloud Express.

“Các định hướng nghiên cứu, phát triển để xây dựng thành đạt CMC Cloud và Hệ sinh thái mở cho tổ chức doanh nghiệp C.OPE2N đều bộc lộ quyết tâm của cả Tập đoàn CMC với phương châm: Make in Việt nam, niềm tin nội lực, sức mạnh hùng cường, chinh phục toàn cầu” ông Nguyễn Trung Chính nói.

Từ khóa bài viết: Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC, dịch vụ điện toán đám mây, Amazon, Google, Alibaba, CMC, hệ sinh thái số, CMC Cloud, C.OPE2N, CMC Open Ecosystem for Enterprise,

Bài viết Chủ tịch CMC: “Xây dựng nền tảng Cloud đảm bảo về năng lực hạ tầng số và an ninh bảo mật cho Việt Nam” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng