Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

CMC khẳng định website tập đoàn không bị hacker tấn công sáng 26/9

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài CMC khẳng định website tập đoàn không bị hacker tấn công sáng 26/9Trong thông tin chính thức về sự cố xảy ra với website của tập đoàn vào sáng 26/9/2018, CMC khẳng định sự cố này hoàn toàn không liên quan tới bất kì cuộc tấn công nào của hacker. Website CMC gặp lỗi khi các lập trình viên cập nhật phiên bản mới.

Hiện website của CMC đã hoạt động bình thường trở lại và tập đoàn này cũng đã thông tin chính thức về sự cố diễn ra với website vào sáng 26/9/2018.

Đầu chiều tối nay, ngày 26/9/2018, trang tin tức về an toàn thông tin SecurityDaily.NET đã đăng lên tin tức phản ánh việc website của tập đoàn công nghệ CMC tại địa chỉ www.cmc.com.vn bị lộ mật khẩu cơ sở dữ liệu.

Cụ thể, SecurityDaily.NET cho biết, khoảng 7h30 đến 9h30 sáng nay, website của Tập đoàn Công nghệ CMC gặp sự cố và gây lộ nhiều dữ liệu quan trọng. “Khi truy cập vào website chính thức của CMC tại địa chỉ cmc.com.vn, các dữ liệu debug liên quan đến các cấu hình quan trọng của website được trả về ngay trên trình duyệt web của người truy cập. Các dữ liệu này bao gồm: tên cơ sở dữ liệu, đường dẫn thư mục web, nền tảng CMS đang sử dụng (Drupal), tài khoản và mật khẩu (không mã hóa) của cơ sở dữ liệu mà website đang sử dụng…”, SecurityDaily.NET nêu hiện tượng.

Tại thời điểm đó, ông Trần Quang Chiến, admin của SecurityDaily.NET nhận định: “Dưới góc độ một người làm kỹ thuật, sự cố đây là vì lỗi của các lập trình viên của CMC khi cập nhật phiên bản mới, sửa lỗi hoặc do cấu hình của máy chủ. Về mặt an toàn thông tin thì việc để lộ các tin tức mẫn cảm về cấu hình cơ sở dữ liệu (bao gồm cả mật khẩu), đường dẫn, nền tảng xây dựng là một điều không nên, nó có thể mang đến nhiều vấn đề sau này phục vụ cho các cuộc tiến công lớn hơn từ hacker.

Việc lộ tin tức về cơ sở dữ liệu, đường dẫn thì sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức đến máy chủ và ứng dụng nếu được cấu hình tốt, phần mềm không có lỗ hổng bảo mật và không mở cổng các dịch vụ ra bên ngoài. Tuy nhiên về mặt dùng thử người dùng, thì chuyện này ảnh hưởng lớn tới danh tiếng của CMC, niềm tin vào các dịch vụ bảo mật và các dịch vụ CNTT khác mà CMC đang cung cấp”.

Đến 20h30 tối cùng trong ngày 26/9, website https://www.cmc.com.vn đã quay trở lại hoạt động bình thường. Cùng với đó, thông tin chính thức về sự cố sáng 26/9 cũng chính thức được CMC phát ra.

Thông báo của CMC nêu rõ, sáng 26/9/2018, website của tập đoàn đã gặp lỗi khi truy cập. Đơn vị phụ trách kỹ thuật của CMC hiện đã bảo trì và khắc phục.

Đề cập đến nguyên do sự cố, CMC cho hay, theo những nhân viên kĩ thuật của tập đoàn, này là lỗi phát sinh lúc các lập trình viên của CMC cập nhật phiên bản mới. Lỗi này sẽ không ảnh hưởng đến máy chủ và phần mềm do được cấu hình tốt, phần mềm không có lỗ hổng bảo mật và không mở cổng các dịch vụ ra bên ngoài. Hiện tại, website đã hoạt động bình thường trở lại. 

“Sự cố này không có liên quan gì tới bất kì 1 cuộc tấn công nào của hacker. Website đang được thay đổi để chào mừng các bạn đọc đoái hoài tới CMC tốt hơn”, CMC nhấn mạnh.

Bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tín nhiệm từ phía các khách hàng, bộ phận truyền thông và công đồng CNTT để tin tức sự việc được phản ánh đúng và chính xác, CMC cũng cho biết sẽ tập đoàn sẽ sớm cập nhật kết quả xử lý vấn đề tới các khách hàng và cơ quan truyền thông.

Từ khóa bài viết: bảo mật, an ninh mạng, an toàn thông tin mạng, CMC, sự cố, tấn công mạng

Bài viết CMC khẳng định website tập đoàn không bị hacker tấn công sáng 26/9 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng