Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách – Tin Công Nghệ

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách – Tin Công Nghệ Bài viết trả lời cho câu hỏi có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không. Click để tìm hiểu ngay câu trả lời!

1. Sạc điện thoại qua máy tính, laptop là sao?

Là nạp điện thoại thông qua cổng USB A hoặc USB C trên máy tính, sử dụng nguồn điện và đầu ra của máy tính để làm đầy pin điện thoại.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách - Tin Công Nghệ

Sạc điện thoại qua máy tính, laptop là sao?

2. Có nên sạc điện thoại qua máy tính, laptop không?

Lợi ích của việc sạc điện thoại qua máy tính

– Sự tiện lợi: Cách sạc pin này còn có thể giúp bạn làm nhiều việc cùng một lúc, trong công đoạn làm việc với máy tính, bạn cũng đồng thời làm đầy pin điện thoại.

– Làm việc với dữ liệu của điện thoại trên máy tính: Trong một số tình huống bạn phải thao tác với dữ liệu của điện thoại như: Hình ảnh, video, âm thanh,… bạn cũng có thể có thể vừa sạc vừa làm việc với các dữ liệu đó bằng cách này. Thậm chí, nếu nơi làm việc không có Internet, bạn cũng cũng có thể truyền file mau chóng bằng cáp USB.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách - Tin Công Nghệ

Lợi ích của việc sạc điện thoại qua máy tính là sự tiện lợi

Hạn chế của việc sạc điện thoại qua máy tính, laptop

– Ảnh hưởng đến pin điện thoại (về lâu dài): Hầu hết các điện thoại di động hiện nay được chuẩn bị pin Lithium và loại pin này có nhu cầu nhất định về điện áp sạc. Việc sạc thông qua cáp USB không cung cấp dòng điện đủ mạnh để viên pin hoạt động hết công suất, vì thế sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại về lâu dài.

– Sạc chậm: Cũng liên quan đến vấn đề điện áp, do điện áp truyền qua cổng USB không đủ lớn nên phương pháp này sẽ làm điện thoại lâu đầy hơn bình thường, do đó mất không ít thời gian hơn. Ngoài ra các dòng điện thoại hiện tại đều hỗ trợ khả năng sạc nhanh, đa phần cổng USB của laptop không thể đảm bảo được các chuẩn sạc nhanh đó nên công đoạn sạc sẽ cực kỳ chậm.

– Nguy cơ nhiễm virus: Ngoài ra, một số loại virus, mã độc có khả năng tương thích với cả điện thoại và máy tính có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn dễ dàng qua cổng USB.

Làm hao hụt pin laptop: Vì lúc sạc như thế sẽ cấp pin cho điện thoại và nhiệt lượng khi sạc cho điện thoại sẽ khiến hao hụt pin của laptop đáng kể, đặc biệt là các laptop có pin yếu hoặc sử dụng nguồn điện nhiều sẽ hao pin nhiều hơn.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách - Tin Công Nghệ

Tuy nhiên nạp điện thoại qua máy tính có nhiều tác động xấu đến điện thoại


3. Khi nào nên sạc điện thoại qua máy tính, laptop?

Khi không còn các nguồn sạc điện thoại như sạc qua ổ cắm, sạc qua sạc dự phòng thì nên sạc bằng laptop, máy tính.

Nếu có thể sạc thông qua ổ cắm, sạc dự trữ thì hãy nên sử dụng chúng thay vì sạc pin thông qua máy tính, laptop để mau đầy pin cũng giống an toàn cho điện thoại và máy tính.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách - Tin Công Nghệ

Khi nào nên nạp điện thoại qua máy tính, laptop?

4. Mẹo sạc pin điện thoại qua máy tính, laptop đúng cách

Không rút điện thoại ra ngay khi pin hiển thị sạc đầy

Nếu trong lúc sạc trên màn hình điện thoại hiển thị pin đầy 100%, bạn khoan vội rút ra, mà hãy cắm sạc thêm nửa tiếng nữa. Bởi vì năng suất thực tế mới chỉ ít hơn hoặc bằng 95%, nếu bạn thi hành điều ấy sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn bền hơn, tuổi thọ pin được lâu hơn.

Sạc pin điện thoại với máy tính đáng tin cậy

Bạn chỉ nên cắm sạc vào những máy tính đáng tin cậy. Phòng thí nghiệm Kaspersky đã triển khai một nghiên cứu cho thấy điện thoại di động để lộ lại một chuỗi dữ liệu trong quá trình kết nối với PC, lượng dữ liệu này đủ để một hacker có ý đồ xấu đột nhập và đánh cắp dữ liệu của bạn.

Không nên để điện thoại cạnh quạt tản nhiệt của máy tính

Chú ý khu vực bạn để điện thoại khi cắm sạc với máy tính, khi sạc ngay các khu vực tỏa nhiệt như quạt tản nhiệt của máy tính sẽ làm cho điện thoại bị nóng dần lên rất nhiều, từ đó ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại và pin điện thoại.

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách - Tin Công Nghệ

Cần lưu ý để sạc pin điện thoại bằng máy tính đúng cách

Một số mẫu điện thoại giúp độc giả thêm nhiều thủ thuật hay:

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi có nên nạp điện thoại bằng máy tính không? Hy vọng, bạn đọc đã được cung cấp những tin tức bổ ích!

Điện thoại,thủ thuật sử dụng,có nên sạc điện thoại bằng máy tính không,sạc điện thoại bằng máy tính có được không,sạc điện thoại bằng máy tính có gây hại cho pin không

Bài viết (post) Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng