Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Công nghệ đăng nhập đa xác thực nhằm nâng cao tính bảo mật sẽ phổ biến

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Công nghệ đăng nhập đa xác thực nhằm nâng cao tính bảo mật sẽ phổ biếnICTnews – Những công nghệ phòng vệ lỗi thời như đăng nhập bằng một mật khẩu sẽ mất dần, thay thế vào đó là công nghệ đăng nhập đa xác thực hoặc đăng nhập dựa trên độ rủi ro.

Công nghệ đăng nhập đa xác thực nhằm nâng lên tính bảo mật sẽ thông dụng

Tại một buổi lễ về CNTT, ông Triệu Trần Đức, Tổng giám đốc CMC InfoSec, từng cho là trong năm 2018, chúng ta cũng sẽ thấy được những tiến bộ trong công nghệ bảo quản người dùng. Trí tuệ nhân tạo sẽ đi vào thực tế, áp dụng trong phát giác và phòng trừ các nguy cơ về an toàn thông tin. Những công nghệ phòng thủ lỗi thời như đăng nhập bằng một mật khẩu sẽ mất dần, thay thế vào đó là công nghệ đăng nhập đa xác thực hoặc đăng nhập dựa trên độ rủi ro.

Ông Đức cũng từng mang ra dự báo: “Ứng dụng phân tích dữ liệu lớn trong dự báo và dự đoán sớm tấn công sẽ ngày càng có hiệu quả. Đương nhiên tội phạm mạng sẽ tăng cường đầu tư mạnh cho công nghệ dò tìm và khai thác. Cuộc đua giữa các hãng bảo mật và giới tin tặc về cơ bản sắp bước vào thời kì tăng tốc”.

Ông Đức cũng nhận định các xu hướng tiến công nổi bật trong năm ngoái như tấn công vào hạ tầng công nghiệp, tiến công bằng mã độc tống tiền hay đánh cắp thông tin cá nhân với số lớn sẽ tiếp diễn với chừng độ thiệt hại nặng nề hơn. Quy mô của các mạng botnet sẽ tăng trưởng gấp nhiều lần. Tình trạng lộ lọt dữ liệu cá nhân sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Các công ty và các đơn vị phòng chống tội phạm mạng được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ phân tích, phát giác và kiểm soát các tai nạn bảo mật nhanh hơn. Chính vì vậy, những công nghệ phòng thủ lỗi thời như đăng nhập bằng một mật khẩu sẽ mất dần, thay thế vào chỗ này là công nghệ đăng nhập đa xác thực hoặc đăng nhập dựa theo độ rủi ro. Xác thực đa yếu tố là khâu đặc biệt quan trọng để bảo hiểm an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng điện tử. Với xác thực đa yếu tố, ngân hàng cũng có thể có thể tăng cường mức độ an toàn, bảo mật nhờ việc kiểm chứng cùng lúc nhiều nhân tố xác thực trong hệ thống thông tin.

Công nghệ Sinh trắc học (Biometric) – là một công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý hoặc các mẫu hành vi, các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, mẫu mống mắt, giọng nói, khuôn mặt, dáng đi,… để nhận diện con người. Với tính ưu việt của mình công nghệ sinh trắc học được ứng dụng rộng rãi trong xác thực bảo mật thông tin, giao dịch. Chúng ta có thể nghe nói đến Touch ID, Face ID, Iris ID… nhưng đã bao giờ thực sự hiểu cuộc chạy đua công nghệ đứng đằng sau nó bao gồm cả công nghệ xác thực và công nghệ giả mạo.

Những thiết bị điện tử có khả năng sử dụng dữ liệu sinh trắc học trong thời gian thực để bảo vệ thông tin bí mật của con người. Con người sẽ không phải tạo, lưu trữ hay ghi nhớ mật khẩu dành cho thư điện tử, thẻ ngân hàng. Chính phủ một số nước đã thi hành việc thắt chặt an ninh và quản lý hộ chiếu bằng cách thử nghiệm công nghệ sinh trắc học, chip RFID. Hãng Cross Match Technologies thiết kế phần mềm xác thực sinh trắc học dùng công nghệ nhận diện khuân mặt để lấy được đối tượng từ một đám đông. Tại Mỹ, Thẻ tín dụng sắp tới kỳ trở thành đồ cổ, trong số chuỗi siêu thị Thrifway, khách hàng trả tiền mua hàng bằng ngón tay.

Theo các nhà nghiên cứu của IBM, trong sau này sẽ không xa loài người có thể bước tới một máy rút tiền tự động và đọc tên hoặc nhìn vào một cảm biến nhỏ xíu để rút tiền. Nếu cảm biến nhận thấy những đặc tính duy nhất trong võng mạc của khách hàng, nó sẽ cấp phép người đó giao dịch. Hiện nay đã có trên 100 quốc gia sử dụng hộ chiếu điện tử bằng công nghệ nhận dạng vân tay. Sử dụng vân tay được đánh giá là một biện pháp bảo mật hiệu quả và xác nhận nhân thân chính xác. Tại Việt Nam, công nghệ vân tay đang đi vào đời sống với chấm công, điểm danh… công nghệ nhận diện vân tay không mới, các đầu quét và đầu đọc vân tay đều được tích hợp sẵn trong nhiều sản phẩm như máy chấm công, khóa cửa, két sắt… bán rộng rãi trên thị trường, tuy vậy việc sử dụng công nghệ này còn gặp khó khăn.

 

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Công nghệ đăng nhập đa xác thực nhằm nâng cao tính bảo mật sẽ phổ biến được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng