Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Công ty mẹ của GoViet sa thải hàng loạt nhân sự, ứng dụng tại việt nam hoạt động ra sao?

Công ty mẹ của GoViet sa thải hàng loạt nhân sự, ứng dụng tại việt nam hoạt động ra sao? Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
Gojek cắt giảm nhân sự, GoViet bị ảnh hưởng làm sao?

Như ICTnews đã đưa tin, ngày hôm qua, Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 430 nhân sự. Gojek được biết tới là công ty mẹ của phần mềm gọi xe GoViet.

Thông báo cắt giảm nhân sự và cơ cấu lại hoạt động của công ty mẹ Gojek khiến nhiều người lo âu về ảnh hưởng đối với hoạt động tại Việt Nam. Phản hồi các tin tức trên, đại diện GoViet cho biết, đợt cắt giảm nhân sự chủ yếu liên quan đến những mảng mua bán tại Indonesia.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nền tảng gọi xe này phải cơ cấu lại hoạt động. Gojek sẽ ngưng các dịch vụ yêu cầu sự tương tác trực tiếp giữa người cung cấp dịch vụ và khách hàng. Cụ thể là hai dịch vụ GoLife (cung cấp dịch vụ massage ngay tại nhà và dọn dẹp nhà cửa) và GoFood Festivals (các quầy bán thực phẩm). “430 nhân viên, chiếm gần 9% tổng cộng nhân viên Gojek, đa số thuộc các nhóm GoLife và GoFood Festivals, sẽ chia tay công ty trong chương trình tái cấu trúc này. Đây sẽ là đợt cho nghỉ việc duy nhất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19”, đại diện GoViet nói.

Trên thực tế, hai dịch vụ nói trên chưa xuất hiện tại Việt Nam. Hiện GoViet chỉ triển khai 3 dịch vụ là GoBike, GoFood và GoSend.

Phía Gojek cho hay, các dịch vụ GoLife và GoFood Festivals trong vài tháng qua đã ghi nhận sự suy giảm nhu cầu rõ rệt từ việc thay đổi thói quen tiêu dùng do dịch bệnh.

Đồng CEO của Gojek là Andre Soelistyo và Kevin Aluwi cho biết: “Covid-19 đã đề ra cho chúng tôi một thử thách to lớn. Chiến lược tốt đặc biệt là tập trung vào các dịch vụ cốt lõi để tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của hàng triệu con người và đảm bảo sự tăng trưởng trong tương lai”.

Dịch bệnh bùng phát trên ngoài nước đã ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp gọi xe. Trước Gojek, Grab cũng thông báo cắt giảm 5% lao động. Các nền tảng gọi xe cũng phải cơ cấu lại hoạt động để thích ứng với tình hình mới.

 

Khi nhu cầu gọi xe giảm mạnh ở không ít thành thị Đông Nam Á, đối thủ Grab gắng gượng bù đắp bằng dịch vụ giao nhận món ăn – dịch vụ bùng nổ nhờ mọi đứa ở trong nhà nhiều hơn.

Gojek cũng làm điều tựa như khi thông báo chiến lược ưu tiên vào những lĩnh vực mua bán cốt lõi có tác động lớn, đó là thanh toán, chuyên chở và giao nhận thực phẩm nhằm ứng phó với các ảnh hưởng lâu dài của đại dịch Covid 19. Theo thống kê, dịch vụ giao nhận tăng trưởng 80% và thực phẩm tăng trưởng gấp đôi.

Thực tế tại thị trường Việt Nam cũng cho thấy giao nhận hàng hóa, thực phẩm đang là động lực tăng trưởng cho những phần mềm gọi xe. Nhiều lĩnh vực kinh doanh mới cũng được tiến hành như bán đồ hóa thiết yếu hàng ngày và nhiên liệu chế biến sẵn trên GoFood và các dịch vụ chuyển hàng chất lượng cao.

Thông tin trên Reuters bật mí Gojek đang hoàn chỉnh vòng gọi vốn 3 tỷ USD. Facebook và PayPal thông báo đầu tư vào dịch vụ fintech của Gojek vào đầu tháng 6 và Google, Tencent cũng chính là những công ty rót tiền vào startup này.

Gojek cũng cho thấy hoạt động kinh doanh của Gojek tại thị trường nước ngoài trong đó có Việt Nam vẫn tiếp tục là nguồn tăng trưởng tiềm năng khả quan.

Duy Vũ

ứng dụng gọi xe, grab, goviet, gojek, dịch covid-19, grab cắt giảm nhân sự, gojek cắt giảm nhân sự

Bài viết (post) Công ty mẹ của GoViet sa thải hàng loạt nhân sự, ứng dụng tại việt nam hoạt động ra sao? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng