Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cụ thể 4 cách sử dụng hình ảnh để xây dựng liên kết website

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Cụ thể 4 cách sử dụng hình ảnh để xây dựng liên kết websiteSEO hình ảnh không lạ và xây dựng liên kết trong SEO có thể ví von như "ăn cơm bữa". Nhưng thông thường, liên kết được xây dựng trên văn bản, còn dựa trên hình ảnh thì chưa nhiều. Cùng xem qua 4 cách sử dụng hình để xây dựng liên kết, bạn sẽ có ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu việc này ngay thôi.

Xây dựng liên kết trong SEO cũng đều có thể ví von như “ăn cơm bữa”. Nhưng thông thường, SEOer thành lập chúng dựa theo văn bản, còn dựa theo như hình ảnh thì chưa nhiều.

Mỗi hình ảnh kể một câu chuyện. Nếu bạn mong muốn sử dụng hình ảnh để hoàn thành được liên kết phải có kế hoạch, mục đích cụ thể mới hoàn thành được nó.

Nào, chúng ta cùng nhìn qua 4 cách sử dụng nội dung trực giác (hình ảnh) để xây dựng, điều hướng đường dẫn website ngay sau đây.

1. Đảm bảo mọi bài viết trên trang phải có ít nhất một hình

Mỗi bài viết luôn phải có 1 đường link thì mới thành lập được hệ thống liên kết trong website. Cũng giống như thế, muốn thành lập liên kết bằng hình ảnh, mỗi bài viết cần đáp ứng chứa ít nhất một hình.

Khi chắc chắn đầy đặn hình ảnh, bạn phải có ý tưởng để xâu chuỗi chúng, liên kết chúng. Dưới này là gợi ý:

– Kiểm tra các hình ảnh, xem chúng đã xuất hiển thị trên Google chưa. Và lập bản kê từ khóa tương ứng với hình ảnh.

– Tạo các hình ảnh đại diện cho một cụm từ khóa có chủ đề liên quan với nhau. Các ảnh nên tạo bằng sự sáng tạo, mới mẻ, chẳng hạn như infographics .

– Tạo nội dung bao quanh chủ đề thị giác, tạo mã nhúng cho những hình ảnh

– Tạo một trang hình ảnh, tổng hợp tất cả hình ảnh theo từ khóa cùng mã nhúng. Tiêu đề của trang này nên sử dụng các cụm từ chung chung nhưng thường được tìm kiếm. Ví dụ như: hình ảnh miễn phí, hình ảnh quảng cáo. Và nhớ cập nhật đầy đặn text cụ thể cho atl, label của hình ảnh.

Một điều bạn phải hiểu thêm là hình ảnh chẳng luôn phải tuyệt hảo tất cả. Miễn là chúng có liên quan chủ đề với các hình ảnh khác.

Đây là ví dụ, nhìn vào nó bạn không thấy được sự “quyến rũ” nhưng có ý nghĩa.

2. Xác định từ khóa hình ảnh có khả năng tìm kiếm

Việc này liên quan đến cách ở trên. Nhưng nó có không ít điều để nói hơn nên xứng đáng được tách phần tử riêng nhé các bạn.

Mục tiêu tại đây không những để xác định các từ khóa mà đối tượng khách hàng đang tìm kiếm. Thậm chí, các từ khóa mà người có ảnh hưởng khác trong ngành của bạn đang tìm kiếm.

Bạn cần định vị cụ thể những từ khóa mà các blogger và những người có ảnh hưởng đang sử dụng hình ảnh và liên kết.

Bắt đầu bằng cách tạo một vài trang nổi bật trong vị trí phù hợp của bạn. Đây là 1 cách tiếp cận bạn có thể sử dụng:

– Sử dụng công cụ Screaming Frog để thu thập dữ liệu của các nhà xuất bản hàng đầu và những người dùng giống bạn.

– Đi đến “External” chọn “Images” từ bộ lọc

Xuất liên kết hình ảnh và phân tích văn bản trong thẻ alt hình ảnh

Thật không may, hầu hết các nhà xuất bản hiện tại không sử dụng liên kết ngoài để hiển thị hình ảnh. Thay vào đó, họ lưu trữ hình ảnh trên trang web của riêng họ. Vì các liên kết này không được nhúng trong cùng một ngôn ngữ HTML như chính hình ảnh, không có cách nào đơn giản để định vị liên kết credit hình ảnh.

Tuy nhiên, những gì bạn cũng đều có thể làm là thu thập tin tức trang web về hình ảnh nội bộ của họ và phân tích những hình ảnh mà người ta đang sử dụng.

Mặc dù chẳng thể biết ngay những hình ảnh được ghi có vào các nguồn khác và được sản xuất nội bộ, nhưng cũng có thể có thể nhanh chóng định vị các chủ đề hình ảnh có xu hướng tập trung kiếm tìm của người sử dụng

Bạn cũng có thể thu thập thông tin của mọi thứ các liên kết bên ngoài và xuất anchor text. Với cách này, bạn cũng có thể nhắm được những loại từ khóa tối ưu nhất cho hình ảnh.

Và bây giờ kiểm tra tính khả thi của từ khóa bằng cách:

– Kiểm tra lượng truy cập từ khóa trong Google Keyword Planner. Bạn chẳng cần một số lượng nhiều nhưng phải chắc chắn có một lượng tìm kiếm ổn định.

– Tìm kiếm từ khóa theo tính năng hình ảnh để xem truy xuất của Google. Hai điều bạn phải kiểm tra là chất lượng hình ảnh và sự liên quan giữa các hình nhé. Quan trọng hơn vẫn là sự liên quan. Giống như bài viết, bạn đang viết chủ đề A và đề nghị các bài viết khác mà người dùng nên đọc tiếp thì chúng phải có sự liên quan nhất định.

– Bạn nên tránh từ khóa chung chung. Nó chỉ nên bởi điểm bắt đầu. Sau đó dùng các từ khóa cụ thể, đem lại khái niệm rõ rệt cho mỗi hình ảnh.

– Có thể sử dụng công cụ SEMrush để ước lượng mức độ xếp hạng từ khóa của hình ảnh.

3. Tiếp cận với các người muốn sử dụng ảnh gốc

Nếu bạn là chủ sở hữu của những hình ảnh gốc, xuất bản nó lên trang web của mình và xuất hiện trên Google Image. Rất có thể những hình ảnh đó sẽ bị sử dụng miễn phí mà không liên kết với bạn. Hãy tận dụng điều này, lịch sự yêu cầu họ trích dẫn link hình ảnh nếu muốn sử dụng chúng.

Hãy nhớ, chỉ áp dụng khi hình ảnh đây chuẩn xác là của bạn xuất bản. Nếu không, đừng đòi hỏi người dùng liên kết, vì nếu có một số người khiếu nại về quyền sở hữu, hình ảnh bạn và người khác sử dụng đều có thể bị xóa đi.

Để tìm ra website nào đang sử dụng hình ảnh của bạn, hãy làm như sau:

Đến Google Image

Dán URL hình ảnh hoặc upload hình vào đây:

Sau khi nhấn Search by image, bạn cuộn qua các kết quả “Best guess for this image” và “Visually Similar Images”, xuống đến “Pages that include matching images.” Nhấp vào đó để xác minh kết quả về các site đang sử dụng hình ảnh của bạn. Và gửi email, lịch sử yêu cầu họ trích dẫn liên kết của hình ảnh.

4. Hoàn hảo tỷ suất giữa hình và chữ

Theo nghiên cứu của BuzzSumo, các bài viết blog nhận được không ít lượt xem nhất trên Facebook và Twitter là gồm 1 hình ảnh với 75-100 từ mô tả.

Bạn cũng có thể có thể linh động sử dụng và kiểm tra, đo đạc tỷ suất giữa hình và chữ để hiểu tỷ suất nào hoàn mỹ nhất trong đối tượng khách hàng của mình.

Có thể, với người khó tính, họ sẽ cần nhiều chữ đến nhằm tìm hiểu thông tin kỹ hơn. Hoặc liên kết hình ảnh đó không tương quan chặt chẽ đến mua bán của bạn.

Bất kể đó là gì. Đo lường tỷ lệ hình và từ, chừng độ tương quan với số liên kết bạn tìm được sẽ giúp đem ra quyết định tối ưu nhất.

Bây giờ, đã đến lúc đưa những ý tưởng này lên và sử dụng trò chơi SEO hình ảnh ngay thôi!

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI đầu tiên tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Cách tối ưu hình ảnh để up lên website

Google Image Search đã gỡ bỏ nút View Image và tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cụ thể 4 cách sử dụng hình ảnh để xây dựng liên kết website được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng