Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đã có hơn 300 đội đăng ký dự cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Đã có hơn 300 đội đăng ký dự cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 Vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 do Việt Nam tổ chức sẽ khai mạc vào sáng mai, ngày 4/1/2020. Hiện đã có hơn 300 đội đăng ký tham dự đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nga, Nhật, Đức, Hàn Quốc…
Vòng sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 diễn ra từ ngày mai | Ngày mai, thi vòng sơ loại An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06

Cuộc thi WhiteHat Grand Prix bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015 cho tới nay (Trong ảnh: Đội hỗ trợ kỹ thuật vòng Sơ loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018)

Thông tin cập nhật từ Ban tổ chức hội thi an toàn không gian mạng thế giới WhiteHat Grand Prix 06 cũng cho hay, trong 324 đội thi đến 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu đã đăng ký tham dự hội thi tính đến chiều nay, có 57 đội thi của Việt Nam và 267 đội thi nước ngoài. Sau chủ nhà Việt Nam, Ấn Độ, Mỹ, PCI và Trung Quốc là những nước có số đội đăng ký tham dự nhiều nhất. Đặc biệt, trong các các đội thi đã đăng ký tham dự WhiteHat Grand Prix, Ban tổ chức cũng ghi nhận có nhiều danh xưng thuộc Top 10 bảng xếp hạng thế giới CTFTime.

Ông Nguyễn Văn Cường, đại diện Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 06 cho biết: “Cơ sở hạ tầng, nhân lực, các kênh hỗ trợ, cập nhật thông tin cho hội thi đã sẵn sàng. Ban tổ chức cũng đã diễn tập để lường trước các trường hợp cũng có thể phát sinh. Với số lượng các đội thi đang tăng rất nhanh, sự góp mặt của những tên tuổi Top 10 bảng xếp hạng toàn cầu CTFTime và các đội chơi tới từ các quốc gia mạnh về an toàn không gian mạng như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, PCI… WhiteHat Grand Prix 06 hứa hẹn là cuộc thi đấu rất hấp dẫn”.

Theo thể lệ cuộc thi, thời gian đăng ký tham gia WhiteHat Grand Prix 06 của các đội sẽ nối dài cho đến khi kết thúc vòng thi sơ loại. Do đó, số lượng các đội tham dự tranh tài tại hội thi an toàn không gian mạng thế giới năm nay sẽ vẫn tăng trong 2 ngày tới.

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi an toàn không gian mạng có giải thưởng lớn, quy mô quốc tế, được tổ chức định kỳ hằng năm. Cuộc thi là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn toàn cầu đua tài, thể hiện trình độ, năng lực cùng theo đó xúc tiến hùng cường việc học tập, nghiên cứu an ninh mạng, tạo nguồn nhân cảnh sát ninh mạng cho quốc gia cùng lúc mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Cuộc thi an toàn không gian mạng thế giới WhiteHat Grand Prix 06 được chính thức phát động ngày 6/12/2019 do Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT) và tập đoàn công nghệ BKAV kết hợp tổ chức. Đây là lần thứ nhất tiên cuộc thi được Bộ TT&TT bảo trợ chính thức. Với chủ đề “Việt Nam hôm nay – Vietnam Today”, Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 06 sẽ giới thiệu với các đội thi tới từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên ngoài nước về một Việt Nam hiện đại đang trên đà tăng trưởng với các thành quả văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Đề thi của hội thi an toàn không gian mạng thế giới WhiteHat Grand Prix 06 do cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam xây dựng với sự tham dự của Cục An toàn thông tin và các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước.

Vòng sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 diễn ra từ ngày mai | Ngày mai, thi vòng sơ loại An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06

Chỉ còn hơn 14 giờ nữa sẽ diễn ra vòng Sơ loại hội thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 do Việt Nam tổ chức.

Theo kế hoạch, vòng Sơ loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 06 diễn ra online liên tiếp trong 24 giờ từ 9h (UTC +7) ngày mai, 4/1/2020 đến 9h ngày 5/1/2020 tìm ra 10 đội xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp vào vòng thi Chung kết.

Thể lệ cuộc thi quy chế rõ, các đội sẽ thi Sơ loại theo như hình thức CTF – Jeopardy Online với các chủ đề Reverse engineering (dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack…), Web Security (các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web) Cryptography (lý thuyết mật mã và ứng dụng, phá mã), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Miscellaneous (hỗn hợp).

Việc chọn 10 đội vào vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 sẽ theo điểm số của các đội từ cao xuống thấp, trong đấy mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ lấy nhiều nhất 3 đội có điểm cao nhất của quốc gia và vùng lãnh thổ đó. Thông tin về quốc gia sẽ được kiểm tra trước khi diễn ra vòng Chung kết, một đội được xem là hợp thức nếu có tối thiểu 1 thành viên là công dân của quốc gia, vùng lãnh thổ đó.

Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội, tìm ra 3 đội xuất sắc nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba. Giải Nhất trị giá 230 triệu vnd (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 23 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD). Ngoài ra, các đội thi còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát giác được.

Từ khóa bài viết: WhiteHat Grand Prix, WhiteHat Grand Prix 06, Cục An toàn thông tin, BKAV, Diễn đàn WhiteHat.vn, cộng đồng an ninh mạng Việt Nam, nhân lực CNTT, nhân lực an toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, cyber security

Bài viết Đã có hơn 300 đội đăng ký dự cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng