Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đảm bảo an toàn an ninh mạng là thách thức nổi bật trong chuyển đổi số tại Việt Nam

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Đảm bảo an toàn an ninh mạng là thách thức nổi bật trong chuyển đổi số tại Việt NamICTnews – Đảm bảo an toàn an ninh mạng là một trong những thách thức nổi bật đối với chuyển đổi số tại Việt Nam, nhất là trong ngành tài chính.

Tại hội thảo Vietnam Finance 2018 “Chuyển đổi số trong nghề Tài chính” mới đây, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho hay hiện giờ khái niệm chuyển đổi số mới được nhắc đến trong phạm vi hẹp, được hiểu là số hóa ứng dụng CNTT để xúc tiến phát triển sản xuất, cung ứng dịch vụ.

“Thế giới đang bước vào cuộc CMCN 4.0, thành lập nhà nước số hướng tới nền kinh tế số. Việt Nam không đứng ngoài xu thế đó, việc triển khai tốt chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam chủ động trong cuộc CMCN 4.0, hướng tới quốc gia thông minh”, Thứ trưởng nói.

Chuyển đổi số sẽ dẫn đến thay đổi loại hình kinh doanh. Nếu chưa tồn tại dữ liệu cần phải tạo nên dữ liệu, đầu tư nhân lực, công nghệ để sử dụng được. Xem xét chia sẻ và bảo quản dữ liệu để đóng góp vào phát triển kinh tế.

Theo đánh giá, tại Việt Nam, lĩnh vực tài chính và CNTT có khoảng độ sẵn sàng đỉnh cao để chuyển đổi số dựa theo nguồn dữ liệu khổng lồ, các công nghệ lõi như dữ liệu lớn, IoT, Ai… Công nghệ Blockchain đang có ảnh hưởng mạnh, cũng có thể áp dụng hầu hết trong số ngành nghề nhưng phổ biến nhất trong tài chính, ngân hàng, giúp sáng tỏ hơn.

Dù vậy trong chuyển đổi số tại Việt Nam sẽ có nhiều thách thức lớn. “Thách thức đối với chuyển đổi số ở Việt Nam là nguồn lực và kỹ năng; văn hóa và nhận thức; an toàn an ninh mạng. Cho dù Việt Nam có triển khai chuyển đổi số hay là không thì khi đoàn tàu CMCN 4.0 đến, chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng. Như câu truyện Uber hay Crypto Currency vào Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khuyến cáo.

An toàn an ninh mạng là vấn đề đáng quan tâm trong qui trình chuyển đổi số. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong vấn đề an ninh mạng, lĩnh vực tài chính đã chứng kiến 1 sàn giao dịch chứng khoán ngừng hoạt động trong 2 ngày đầu năm 2018. Ngay cuối tuần qua, hàng loạt dịch vụ trong đó có dịch vụ phải trả trung gian lớn (liên quan đến VNG – PV) đã ngừng dịch vụ trong nhiều tiếng đồng hồ liên quan đến sự cố tại trung tâm dữ liệu. Đây thực thụ là vấn đề đáng đoái hoài trong vấn đề chuyển đổi số.

Trao đổi tại hội thảo này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai nhấn mạnh: Cuộc CMCN 4.0 mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho nhiều quốc gia, đặc biệt là với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam từ ứng dụng công nghệ số, công nghệ sáng dạ vào các phương thức sản xuất, buôn bán mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

“Chủ động tham gia cuộc cách mạng này, Việt Nam cần ban hành đồng bộ các cơ chế, chính sách, phát triển các ngành, lĩnh vực liên quan đến cuộc CMCN 4.0, để tạo điều kiện thuận tiện cho những tổ chức, cá nhân tham gia vào cuộc cách mạng này, phần mềm khoa học công nghệ để xúc tiến tăng trưởng kinh tế”, bà Vũ Thị Mai nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Tài chính, việc đầu tư vào các công nghệ mới như Internet vạn vật, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí óc nhân tạo… cấp phép Chính phủ có khả năng đổi mới phương pháp quản lý, đem lại hiệu quả và lợi ích cho người dân, doanh nghiệp.

Mục tiêu đến năm 2025 xong xuôi xây dựng Tài chính điện tử và cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số hiện đại, bền vững, công khai, minh bạch dựa theo dữ liệu lớn, dữ liệu tài chính mở và hệ sinh thái tài chính số. Ngành Tài chính đóng vai trò kiến tạo, kết nối, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, đảm bảo toàn diện nhu cầu giao dịch tài chính công, nhu cầu khai thác sử dụng tin tức số của Chính phủ, người dân, doanh nghiệp và các tổ chức.

Cũng theo đánh giá của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Bộ Tài chính luôn dẫn đầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao. Như trong ngành thuế, hải quan; hay công nghệ tài chính (Fintech) cũng phát triển nhanh.

Ngành tài chính sở hữu 3 lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế là thuế, thương chính và kho bạc. Thách thức lớn là làm thế nào tạo cơ sở dữ liệu tập trung toàn ngành tài chính. Bên cạnh những thách thức về thành lập hạ tầng, đáp ứng an toàn an ninh mạng.

Chính phủ đang chỉ huy xây dựng 3 Nghị định về kết nối liên thông hệ thống thông tin, về xác thực, định danh điện tử, bảo vệ tin tức cá nhân… Với sự hoàn thiện cơ sở pháp lý cũng chính là điều kiện tốt để xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới chuyển đổi số.

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Đảm bảo an toàn an ninh mạng là thách thức nổi bật trong chuyển đổi số tại Việt Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng