Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đánh giá router F-Secure Sense: Bảo vệ hiệu quả, giá cả phải chăng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Đánh giá router F-Secure Sense: Bảo vệ hiệu quả, giá cả phải chăngF-Secure Sense là router không dây có khả năng ngăn truy cập vào các trang web độc hại và những mối đe dọa khác, chặn trình theo dõi, cũng như bao gồm tường lửa để bảo vệ tất cả các thiết bị được kết nối khỏi những cuộc tấn công.

F-Secure Sense là router không dây có khả năng ngăn truy cập vào các trang web độc hại và những mối đe dọa khác, chặn trình theo dõi, cũng giống kể cả tường lửa để bảo vệ tất cả các thiết bị được kết nối khỏi những cuộc tấn công.

Các ứng dụng đi kèm giúp thiết lập và quản lý router, cũng giống cung cấp khả năng bảo vệ độc lập tốt hơn nữa như lọc URL, quét bản tải xuống, quan sát hành vi, bảo quản giao dịch ngân hàng, kiểm soát của phụ huynh và hơn thế nữa (các tính năng khác nhau sẽ tùy thuộc vào nền tảng của bạn).

Router F-Secure Sense có tốt không?

 • Thiết kế của F-Secure Sense
 • Thiết lập
  • Ứng dụng Android
  • Ứng dụng Windows, Mac, iOS
 • Hiệu suất
 • Kết luận

Thiết kế của F-Secure Sense

Thiết kế tối giản, gọn gàng sẽ cấp phép F-Secure Sense phù hợp với đa số các ngôi nhà. Các cổng, dây cáp và nút bấm được đặt ở phía sau, chỉ với sót lại 1 hộp màu kem với đồng hồ LED chiếu sáng nhẹ nhàng phía trước.

Thiết kế của F-Secure Sense
Thiết kế của F-Secure Sense

Lớn hơn một số đối thủ cạnh tranh ở mức 8,54 x 4,88 x 3,54 inch (21,7 x 12,4 x 9cm), nhưng F-Secure tuyên bố thiết kế thẳng đứng và 4 ăng-ten của F-Secure Sense sẽ mang đến tín hiệu mạnh hơn.

Sense khác bổ trợ mọi thứ các tiêu chuẩn bạn phải – WiFi 802.11a/b/g/n/ac trên 2.4GHz và 5GHz (AC1750) – đồng thời cung cấp cổng Gigabit Ethernet WAN và 3 cổng LAN. Cũng có cổng USB 3.0, nhưng ngày nay chỉ để cấp nguồn cho những thiết bị khác.

Thật không may, không có tùy chọn WiFi Protected Setup (WPS) để kết nối nhanh các thiết bị mới.

Thiết lập

F-Secure thực hiện tốt công việc dễ dàng hóa quy trình thiết lập Sense. Quick   Guide (hướng dẫn nhanh) được thiết kế tốt sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cài đặt trước mắt và có một bảng thông số kỹ thuật, nếu bạn quan tâm.

Sau khi kết nối nguồn, một vài đèn LED phát sáng sẽ thay đổi và bắt đầu nhấp nháy, biểu hiện tình trạng router. Có 11 tùy chọn cho biết liệu Sense có khởi động, ghép nối với thiết bị khác, cập nhật phần mềm hay thực hiện một số tác vụ khác không.

Hãy tải xuống, cài đặt và chạy phần mềm F-Secure dành cho thiết bị di động (mặc dù có sẵn phần mềm Windows và Mac, nhưng chỉ có thể thiết lập với các ứng dụng Android hoặc iOS).

Ứng dụng cấp phép thiết lập Sense để sử dụng kết nối có dây hoặc không dây. Ứng dụng sẽ gán cho router một tên mạng và mật khẩu, cập nhật firmware, sau đó sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Cuối cùng, bạn cũng có thể có thể bảo quản mọi thứ các thiết bị hiện có của mình bằng phương pháp kết nối chúng với mạng không dây Sense mới.

Ứng dụng Android

F-Secure Sense không đòi hỏi bất kỳ động thái quản lý hoặc điều chỉnh nào ngoài thiết lập ban đầu, vì các cài đặt mặc định hoạt động tốt và firmware cũng tự động được cập nhật trong nền. Nhưng vẫn đáng để xem xét các ứng dụng Sense và tìm hiểu thêm 1 số tính năng bổ sung tiện dụng.

Màn hình Devices liệt kê mọi phần cứng được kết nối với Sense ở thời điểm hiện tại và danh sách các thiết bị khác mà Sense đã bảo vệ trong quá khứ.

Bạn cũng có thể có thể chặn truy cập Internet cho 1 thiết bị theo cách thủ công.

Tính năng Guest Network cấp phép bạn tạo một mạng không dây tùy chỉnh cho khách truy cập, cấp phép họ truy cập Internet mà không phải chia sẻ mật khẩu WiFi chính.

Trang Settings cấp phép tạo danh sách trắng (whitelist) các trang web không nên bị chặn.

Tính năng Tracking Protection  chặn trình theo dõi web, nhưng bị tắt theo mặc định. Bạn có thể kích hoạt nó để có sự bảo vệ tối đa.

Hỗ trợ chuyển tiếp cổng (Port forwarding) cho phép tạo các quy tắc tùy chỉnh để truy cập vào mạng từ bên ngoài.

Tính năng App Security giám sát mọi ứng dụng khác mà bạn cố cài đặt trên thiết bị của mình, cảnh báo bạn về bất kỳ điều gì có hại.

Cài đặt mạng Sense mặc định sẽ hoạt động tốt trong hầu hết các tình huống, nhưng nếu bạn gặp sự cố, sẽ được một số thứ có thể tinh chỉnh, như cấu hình tên và mật khẩu mạng Sense, các kênh WiFi, địa chỉ IP của router, phạm vi IP DHCP và chi tiết đăng nhập cho bất kỳ kết nối WAN tùy chỉnh nào (tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ, cổng, DNS, v.v…). Mặc dù vậy, F-Secure Sense vẫn rất dễ cài đặt và giải quyết tốt các vấn đề cơ bản.

Ứng dụng Windows, Mac, iOS

Nếu ứng dụng Android không thích phù hợp với bạn, F-Secure có những dịch vụ dành riêng cho iOS, Windows và Mac. Đó là tin tốt, nhưng hãy cẩn thận, những phần mềm này rất khác nhau và mỗi nền tảng có 1 bộ tính năng riêng.

F-Secure có các dịch vụ dành cho iOS, Windows và Mac
F-Secure có những dịch vụ dành riêng cho iOS, Windows và Mac

Chẳng hạn, các công cụ thiết lập và quản lý router chính chỉ khả dụng trên Android và iOS.

Những ứng dụng Windows, Mac và Android cũng có thể quét các file và bản tải xuống để phát hiện, cũng giống chặn ứng dụng độc hại. Đây là các tính năng của ứng dụng, không phải router, vì vậy chúng hoạt động ở bất cứ đâu. Nhưng tính năng giám sát hành vi chỉ dành riêng cho Windows.

Ứng dụng Windows cũng có một hệ thống kiểm soát của phụ huynh đơn giản
Ứng dụng Windows cũng có thể có một hệ thống khống chế của phụ huynh dễ dàng

 

Ứng dụng Windows cũng có 1 hệ thống kiểm soát của bố mẹ đơn giản. Bạn cũng có thể thiết lập chặn nội dung, thực thi kiếm tìm an toàn và hạn chế sử dụng thiết bị theo thời gian.

Hiệu suất

F-Secure Sense đạt vận tốc 350 – 650Mbps với mọi thứ các tính năng bảo mật được bật, tùy thuộc vào lưu lượng truy cập (duyệt, phát trực tuyến, upload, download).

Tốc độ WiFi trong thế giới thực sẽ phụ thuộc vào cách thành lập và sắp xếp nhà của bạn. Mặc dù vậy, Sense không gặp khó khăn khi truyền 4 stream video 4K đến các thiết bị thí nghiệm riêng biệt và không phát giác ra bất kỳ vấn đề công suất nghiêm trọng nào.

Tính năng lọc web của Sense sử dụng các công nghệ dựa trên đám mây giống như những ứng dụng bảo mật thường thì của F-Secure.

F-Secure là một trong 6 công ty có khả khả năng chặn ít nhất 85% các trang web lừa đảo. Sense thể hiện khá tốt trong các bài kiểm tra. Các phần mềm Windows, Mac và Android sẽ nhận hiểu rằng đa số các bản tải xuống độc hại và ứng dụng diệt virus sẽ cũng đều có thể giải quyết tất cả còn lại.

Kết luận

F-Secure Sense không đi đầu thị trường về tốc độ, tính năng hay bất kỳ cái gì khác, nhưng router này dễ cài đặt và cung cấp mức độ bảo quản mạng gia đình tích cực với giá hợp lý.

Ưu điểm:

 • Giá trị tuyệt hảo
 • Thiết kế thời trang cho dù là đồng hồ LED
 • Dễ dàng thiết lập
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính giúp tăng thêm khả năng bảo mật

Nhược điểm:

 • Chỉ có các tính năng cơ bản
 • Không có nhiều tùy chọn cấu hình lắm
 • Không có sẵn độc lập

Từ khóa bài viết: F-Secure Sense, router F-Secure Sense, đánh giá F-Secure Sense, review router F-Secure Sense, router F-Secure Sense có tốt không, có nên mua router F-Secure Sense

Bài viết Đánh giá router F-Secure Sense: Bảo vệ hiệu quả, giá cả phải chăng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)