Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N: Giá cả phải chăng, hiệu suất tốt

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N: Giá cả phải chăng, hiệu suất tốtNếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ có kết nối băng thông rộng khiêm tốn – tốc độ download từ 30Mbps trở xuống – và tất cả những gì bạn muốn là chia sẻ Internet với nhiều thiết bị WiFi, TP Link 841n sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Router không dây TP-Link TL-WR841N là một trong các router WiFi rẻ nhất. Nếu bạn sống trong 1 căn hộ nhỏ có kết nối băng thông rộng khiêm nhượng – tốc độ download từ 30Mbps trở xuống – và tất cả các gì bạn muốn là chia sẻ Internet với nhiều thiết bị WiFi, TP Link 841n sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Router TP Link 841 có giá khá phải chăng, với tốc độ dữ liệu tốt và độ ổn định, cũng như tín hiệu WiFi tuyệt vời.

Rõ ràng, ở mức giá này, bạn không thể mong đợi tốc độ nhiều nhất hoặc nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn sẵn sàng trả không ít tiền hơn để xong xuôi được mạng gia đình Gigabit Ethernet với các chỉ tiêu WiFi cập nhật, hãy coi xét một trong 11 router Wifi tầm xa tốt nhất trên thị trường này.

Thiết kế

Diện mạo của TP-Link TL-WR841N Wireless N
Diện mạo của TP-Link TL-WR841N Wireless N

Với kích thước 13 x 3,3 x 19,3cm và nặng chỉ 230g, TL-WR841N nhỏ gọn và rất nhẹ. Nó trông giống như 1 router WiFi điển hình với thân phẳng và 2 ăng ten có thể tháo rời ở mặt sau. Trên cùng, về hướng trước, có 1 loạt các đèn LED nhỏ hiển thị tình trạng của router. Mặc dù giá cả phải chăng, nhưng TL-WR841N cho cảm giác khá chắc chắn.

TL-WR841N có 4 cổng LAN và 1 cổng WAN (Internet) được kết nối với nguồn Internet, chẳng hạn như modem băng thông rộng. Tất cả các cổng mạng này đều bổ trợ chuẩn Fast Ethernet (có vận tốc tối đa chỉ 100Mbps).

TL-WR841N không có cổng USB nên không có tùy chọn kết nối vật lý với thiết bị lưu trữ hoặc máy in.

Tiêu chuẩn WiFi

Đối với các máy khách không dây, TL-WR841N bổ trợ chuẩn WiFi 802.11n băng tần đơn với thiết lập luồng kép (2×2). Nghĩa là router này chỉ hoạt động trên băng tần 2.4GHz (hầu hết các router mới là băng tần kép và hoạt động đồng thời trên băng tần 5GHz) và trên lý thuyết có tốc độ WiFi cao nhất là 300Mbps.

Dễ dàng thiết lập, bộ tính năng chỉ tiêu

TL-WR841N đơn giản khởi động và chạy. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm cổng WAN của router vào nguồn Internet và bật nó lên.

Router đi kèm với giao diện web để bạn thay đổi cài đặt và tên mạng WiFi mặc định. Để truy cập giao diện, từ một máy tính được kết nối, hãy trỏ trình duyệt đến địa chỉ IP mặc định: 192.168.0.1. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản admin mặc định (in trên router). Ngoài ra còn có hướng dẫn cài đặt dễ tạo theo trong trường hợp bạn cần trợ giúp.

Giao diện web
Giao diện web

TL-WR841N không sở hữu quá độ tính năng nổi bật. Tính năng đáng chú ý chính là Parental Control đơn giản, chặn một số máy tính trong mạng khỏi Internet trong thời gian nhất định.

Ngoài ra, nó có đa số các cài đặt thông dụng khác, chẳng hạn như chuyển tiếp cổng, DNS động, bổ trợ IPv6 và một vài cài đặt khác. Không có tùy chọn để tạo một mạng WiFi bổ sung cho khách.

Hiệu suất

Các bờ tường tinh giảm độ rộng của tín hiệu WiFi và các thiết bị WiFi khác tạo ra hiện tượng nhiễu khi TP-Link TL-WR841N Wireless N hoạt động.

Ở cự ly gần (khoảng 4,5m), tốc độ WiFi thực tế duy trì là 83Mbps. Khi tăng lên mức cách lên 23m, thì tốc độ bình quân khoảng 34Mbps.

Phạm vi rộng chẳng cần là sở trường của TL-WR841N. Trong thử nghiệm, 23m là từ cách nhiều nhất trước khi chất lượng kết nối bắt đầu giảm. Tuy nhiên, khoảng cách này thay đổi tùy thuộc vào con số tường và những vật thể lớn nằm giữa. Nói chung, trong một ngôi nhà thông thường, rất có thể bạn sẽ không thể kết nối với router này từ khoảng cách hơn 36m.

TL-WRT841N hoạt động tốt trên băng tần 2.4GHz, có tốc độ nhanh hơn nhiều router mắt tiền hơn như Asus RT-N66U hoặc Linksys E4200. Tuy nhiên, router này lại không hoạt động trên cả băng tần 5GHz.

Kết luận

Đối với người có nhu cầu kết nối mạng đơn giản, TL-WR841N là một lựa chọn thông minh.

Hãy nhớ rằng nếu bạn có kết nối đường truyền rộng cực nhanh – tốc độ tải xuống 50Mbps hoặc hơn – router này có thể còn thiếu khả năng để liên tiếp mang mức hiệu suất đó đến các thiết bị không dây của bạn. Mặt khác, nếu vận tốc Internet của bạn là 30Mb/giây hoặc chậm hơn khi tải xuống, WRT841N thường sẽ đủ dùng.

Thực tế là nó rất nhẹ, nhỏ gọn và chỉ có mức giá bằng một vài tách cà phê. Bạn có thể mang theo khi du lịch hoặc sử dụng như một router dự trữ

Ưu điểm:

  • Có giá siêu phải chăng
  • Có hiệu suất WiFi tốt

Nhược điểm:

  • Có phạm vi ngắn
  • Giao diện web khiến việc phân biệt các máy tính được kết nối trở nên khó khăn

Từ khóa bài viết: TP-Link TL-WR841N Wireless N, router TP-Link TL-WR841N Wireless N, đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N, review TP-Link TL-WR841N Wireless N, tp link 841n, tp link 841

Bài viết Đánh giá TP-Link TL-WR841N Wireless N: Giá cả phải chăng, hiệu suất tốt được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng