Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Địa Chỉ Sửa Fan Quạt Laptop Ở Tại Sài Gòn Tphcm

 

【Laptop】1️⃣❎➤ Địa Chỉ Sửa Fan Quạt Laptop Ở Tại Sài Gòn Tphcm. ⭐_⭐_⭐ Trung Tâm, SĐT, Địa Chỉ Sửa fan quạt laptop Uy Tín. ❤️❎✔️ Sửa Lấy Liền Giá Rẻ. Sửa laptop uy tín tphcm PCI . Với thông tin trên. ❎✔️ Hy vọng thông tin Địa Chỉ Sửa fan quạt laptop Tận nơi, giá rẻ. ✔️ Sẽ giúp quý khách chọn lựa được địa chỉ sửa laptop nhanh, Uy Tín ❤️ Chuyên nghiệp.

Địa Chỉ Sửa Fan Quạt Laptop Ở Tại Sài Gòn Tphcm – 1️⃣【UY Tín】 – PCI ™

 Địa Chỉ Sửa Fan Quạt Laptop Ở Tại Sài Gòn Tphcm

2️⃣ Thông Tin Liên Hệ Địa Điểm Trung Tâm Địa Chỉ Sửa fan quạt laptop Giá Rẻ

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0984.966.552 - 0902.721.341 (ZALO)

Lý do khiến cho quạt Laptop không xoay

Tất nhiên trước khi đi đến việc chữa bệnh, thì ta luôn phải bắt bệnh trước đã. Vậy thì nguyên do nào dẫn đến hiện trạng này.

  • Phần lớn vấn đề này thường diễn ra khi ta không vệ sinh và bảo quản laptop thường xuyên. Dẫn đến việc laptop bị bụi bám lâu ngày, dần hình thành những mảng bụi lớn và bám sâu vào bên trong cánh quạt. Từ đó hiện tượng quạt quay chậm, hay tệ hơn là không còn quay hẳn.
  • Bên cạnh kia còn một lý do dẫn đến  quạt gió laptop không chạy . Chính là từ sự sơ ý của bạn, chẳng hạn như làm nước thấm vào ngay địa thế quạt laptop quay. Điều này cực kỳ nguy hiểm, khi vấn đề cũng có thể không dừng lại ở việc quạt laptop không quay. Mà nó còn là hỏng cả các vi mạch bên trong.
  • Để cho laptop vận hành quá tải, sạc pin xuyên suốt hàng giờ đồng hồ. Đây có thể gọi là nguyên do dễ gây đột tử cho chiếc laptop của bạn nhất, bởi khi nhiệt độ càng lớn thì quạt càng đòi hỏi vận hành hết công suất. Đương nhiên về lâu về dài hình thành vấn đề khiến cho  quạt tản nhiệt máy tính không chạy  được nữa.

Đó cũng là lý do mà mình hay nhắc nhở các bạn nên dùng một phụ kiện và giảm thiểu đi phần nào gánh nặng cho chiếc quạt tản của chúng ta, có hạn vấn đề quạt laptop không quay xảy ra.

Và phụ kiện đó chính là  giá đỡ laptop  (bạn có thể nhấn vào dòng chữ màu xanh để xem thêm về em nó) để vừa giúp thoát nhiệt Laptop, vừa cải thiện tư thế cực kì hữu dụng.

Cách test quạt Laptop còn chạy hay là không ?

Nếu bạn đã từng đối diện với các vấn đề trên và muốn  kiểm tra quạt tản nhiệt laptop  của mình còn quay hay không? Thì chúng ta nên bắt đầu từ lực gió thoát ra từ quạt.

Kiểm tra lực gió thoát ra 

Làm sao biết quạt laptop chạy , chắc chắn dễ nhất chính là việc bạn tác động vào nó để cảm nhận từ bên ngoài.

Đầu tiên nếu vấn đề của cánh quạt bạn chưa tới mức quá tệ, thì cũng có thể cảm nhận bằng sự việc đặt lòng bàn tay vào các khe thoát nhiệt và xem có hơi thoát ra từ đó hay không?

Nhưng nếu căng hơn là không cảm thu được gì hay nếu có thì hơi gió của quạt laptop quá yếu. Vậy thì thay vì dùng tay, bạn hãy thử xé một tờ khăn giấy mỏng thôi vừa đủ với khe thoát nhiệt và đặt lên kiểm tra.

Không loại trừ trường hợp miếng giấy nhỏ của bạn khi đặt lên nó không chuyển động, báo hiệu là quạt laptop có chạy hay không. Vì cũng có thể có thể lực gió phát ra là quá yếu, hay do thổi từ sâu bên trong ra ngoài còn thiếu để bạn test.

Nếu test quạt laptop không xoay sau một loạt các bước trên vẫn không được, thì cùng đi đến cách tiếp theo là kiểm tra âm thanh quạt.

Lắng nghe âm thanh 

Nếu cảm nhận không được, thì chúng ta tới với cách nghe âm thanh phát ra từ lực gió. Nói gì thì việc nghe tiếng ồn của quạt sẽ chuẩn xác và dễ cảm nhận nhiều hơn cả những lúc đặt tay hay mẫu giấy vào quạt. Vì lúc này bạn gần như đã tiếp xúc gần với quạt nhất có thể.

  1. Trước tiên bạn cần khởi động laptop đã nhé!
  2. Sau đó tìm vị trí gắn quạt laptop của mình, khi đã định vị được rồi.
  3. Đặt tai bạn vào điểm đó, có thể là ngay thân máy và lắng nghe tiếng ồn của lực gió.
  4. Sẽ rất dễ để nghe được quạt laptop không quay hay có quay. Tất nhiên là giữ cho phòng yên tĩnh và tắt quạt gió của mình  để cảm nhận rõ bạn nha.

Còn trường hợp xấu nhất khi đã trải qua 2 cách mà bạn vẫn chưa cảm nhận được. Thì khoan hãy kết luận quạt laptop không quay, mà hãy đi tiếp tới bước kiểm tra quạt này.

Kiểm tra quạt laptop bằng phần mềm

Tất nhiên đây có thể coi là cách khá chính xác, khi nhờ vào sự hỗ trợ của bên thứ 3.

Bằng cách cài đặt những ứng dụng vừa giúp cho chuyện kiểm soát được quạt laptop, biết được quạt laptop không quay hay có. Vừa cũng có thể tra cứu thêm các thông số của quạt 1 cách tiện lợi.

Thậm chí là chuẩn đoán được những vấn đề có thể gây ra làm quạt laptop không quay. Qua ứng dụng bạn đều cũng đều có thể sử dụng được các tính năng này.

Còn ứng dụng đó là gì? 

Thì tôi đã có một bài viết tổng hợp chi tiết về “ Phần mềm kiểm tra quạt tản nhiệt laptop ” mời bạn xem qua.

Sau mọi thứ những  cách kiểm tra quạt laptop có chạy không  bên trên. Nhưng kết quả trả về là sự bất lực tận gốc từ chiếc quạt laptop của bạn, thì thật đáng tiếc khi phải nói.

Chúng ta phải đi đến những cách giải quyết và chấp nhận những điều tệ nhất.

Khắc phục quạt gió Laptop không quay

Vệ sinh quạt

Trước khi nghĩ đến việc thay mới, thì không có cách nào tốt hơn việc bạn vệ sinh và kiểm tra lại những vị trí đang bụi bám bẩn. Đương nhiên để thực hành được bạn còn có 1 số công cụ hỗ trợ như vít.

Đặc biệt là phải biết vặn và tháo rời quạt rời khỏi máy, để đáp ứng an toàn tránh việc làm đứt dây thì khó mà cứu vãn được bạn nha. Cho chắc ăn thì bạn nên ra các điểm có cung cấp đơn vị vệ sinh tổng thể laptop luôn cho chắc.

Sau qui trình đó, bạn đã có thể khởi động và kiểm tra lại bằng các bước ở trên mình đã liệt kê. Nếu quạt chạy tốt, thì chúc mừng bạn.

Còn ngược lại  quạt tản nhiệt không chạy  thì cùng mình đi tiếp qua cách khác.

Kiểm tra lại các dây cắm quạt và cảm biến IC

Đôi khi việc quạt laptop không quay, không phải do lỗi tại quạt mà rất cũng có thể do những cổng kết nối.

Nếu trường hợp của máy bạn,  quạt laptop khi chạy khi không  thì rất cũng có thể bộ cảm biến nhiệt IC có vấn đề. Thường nó được nằm gần socket CPU hay Jack cắm quạt. Và có 8 chân, mỗi một chân được kết nối ở những cổng khác nhau.

Có thể dựa vào những chân cắm mà bạn chẩn đoán được quạt laptop của bạn có vấn đề hay không. Nếu chân cắm bị đứt, gãy thì bộ cảm biến IC của bạn phải phải thay trước lúc bạn nghĩ tới giải pháp cuối cùng là thay quạt mới.

Thay/sửa quạt laptop 

Rất tiếc khi ta không còn sự chọn lựa nào, ngoài các việc thay chiếc quạt laptop không xoay cho cái máy của mình.

Lúc này thì vấn đề không còn nằm ở nguyên do và giải pháp. Mà trăn trở nhất là  thay quạt laptop bao nhiêu tiền ?

Ở đây mình không chắc được nghĩ bạn, khi thay quạt laptop sẽ cụ thể mất chi phí bao nhiêu. Vì điều đó nó còn phụ thuộc vào hãng máy và nhu cầu của mỗi người.

Có người cũng có thể thích thay quạt giá rẻ, bảo hành thấp. Hay cũng có người thích thay quạt mới với kinh phí cao hơn, nhưng có được độ yên âm và an toàn cho máy hơn.

Theo mình thì hãy thay mới, thay vì sữa lại chiếc quạt đã hỏng là tốt nhất.

Bởi chi phí sửa như mình hiểu rằng trên thị trường hiện tại dao động từ 100 – 200 ngàn so với chi phí thay mới là 400 cho tới 700 ngàn.

Về mặt cá nhân khi quạt laptop không quay và đã biết thành hỏng, mình thường sẽ chọn giải pháp thay mới thay vì sửa chữa lại chiếc quạt đã cũ. Tất nhiên tuỳ vào nhu cầu cá nhân mà bạn chọn cho mình biện pháp thích hợp nhất.

Quản lý điều hành bởi ➤: https://truongthinh.info/ Trường Thịnh Group

🔟 Địa Chỉ Địa Chỉ Sửa Fan Quạt Laptop Ở Tại Sài Gòn Tphcm

sửa laptop,sửa fan quạt laptop, sửa vi tính, uy tín, giá rẻ, địa chỉ, trung tâm

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0984.966.552 - 0902.721.341 (ZALO)

Xem Thêm: 🔶 Dịch vụ sửa máy tính ✅ Cài Win tphcm ✅ Cài đặt máy tính tphcm ✅ Sửa Laptop tphcm ✅ Sửa wifi tại nhà tphcm 🔶 Nạp Mực In tphcm ✅ Sửa Máy In tphcm

Biên Tập: Sửa máy tính tphcm PCI

 

5/5 - (1 bình chọn)