Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Địa Chỉ Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Ở Tại Sài Gòn Tphcm

 

【Laptop】1️⃣❎➤ Địa Chỉ Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Ở Tại Sài Gòn Tphcm. ⭐_⭐_⭐ Trung Tâm, SĐT, Địa Chỉ Sửa laptop bị tắt đột ngột Uy Tín. ❤️❎✔️ Sửa Lấy Liền Giá Rẻ. Sửa laptop uy tín tphcm PCI . Với thông tin trên. ❎✔️ Hy vọng thông tin Địa Chỉ Sửa laptop bị tắt đột ngột Tận nơi, giá rẻ. ✔️ Sẽ giúp quý khách chọn lựa được địa chỉ sửa laptop nhanh, Uy Tín ❤️ Chuyên nghiệp.

Địa Chỉ Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Ở Tại Sài Gòn Tphcm – 1️⃣【UY Tín】 – PCI ™

 Địa Chỉ Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Ở Tại Sài Gòn Tphcm

2️⃣ Thông Tin Liên Hệ Địa Điểm Trung Tâm Địa Chỉ Sửa laptop bị tắt đột ngột Giá Rẻ

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0984.966.552 - 0902.721.341 (ZALO)

Laptop tự động  tắt nguồn, máy tính tự tắt nguồn liên tục, máy tính tự tắt mở lại không lên, đôi lúc bị đơ không mở lên được … đều là những lỗi cực khó chịu, làm gián đoạn hoạt động . Và câu hỏi được độc giả quan tâm nhiều đó là: laptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không? 

Máy tính, laptop tự động tắt nguồn là hiện tượng bạn đang dùng bị tắt ngang do nguyên nhân nào đó, khiến cho máy tính dừng mọi hoạt động đang chạy. Hiện tượng l aptop bỗng nhiên tắt nguồn sảy ra liên tục, hoặc thỉnh thoảng đều ảnh hưởng đến máy tính của bạn

Laptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không ?

– Laptop bị tắt nguồn hay sập nguồn trong khi sử dụng sau đó khởi động vẫn hoạt động, và thường xuyên bị tắt đột ngột. Điều này sẽ cực kỳ không tốt cho máy đâu nhé, nếu không khắc phục sẽ dẫn đến lỗi về phần mềm như lỗi Windows, nặng hơn là bị lỗi phần cứng rất. Nếu bạn không khắc phục sớm chẳng những bị hư hỏng mà còn tốn rất nhiều tiền.

– Laptop mà bị tắt ngang đều đều khi đang sử dụng là dấu hiệu hiệu của việc laptop của bạn đang bị lỗi nào đó. Bạn nên tìm nguyên do và khắc phục ngay. 

– Nếu lâu lâu laptop của bạn cũng bị tắt nguồn, do hết pin, mất điện thì chuyện này không vượt quá quan trọng nếu chỉ bị một vài lần sẽ không ảnh hưởng gì đến máy, do đấy   laptop bị tắt nguồn đột ngột trong tình huống này sẽ không có hại cho máy.

– Nhưng nếu  Laptop bị tắt nguồn đột ngột mở không lên thì việc nguy hiểm hơn nhiều. Trước khi kiểm tra các lỗi mình phân tích phía dưới đây bạn tháo pin ra sau đó cắm sạc, ấn nút nguồn 10 giây. Nếu máy không lên bạn kiểm tra  và cách khắc phục trạng thái lỗi máy tính tắt đột ngột dưới đây:

6 lý do thường gặp và cách khắc phục lỗi laptop bị sập nguồn:

1. Laptop bị tắt nguồn đột ngột do hệ thống tản nhiệt quá tải.
2. Laptop bị tắt nguồn Do tốc độ CPU
3. Máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn cũng có thể có thể do nguồn điện yếu.
4. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do phần mềm
5. Máy tính, laptop tự động tắt nguồn do ram hoặc ổ hdd bị lỏng, cập nhật BIOS, phần cứng bị hư hại
6. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do tắt Fast Startup trên laptop (chế độ Khởi động nhanh)

1. Laptop bị tắt nguồn đột ngột do hệ thống tản nhiệt quá tải.

Khi máy tính của bạn đang chạy tự đông tắt nguồn, hoặc laptop tự tắt nguồn liên tục cũng có thể có thể là vì CPU không thoát nhiệt dẫn đến quá tải và máy tắt:  Tất cả đèn nguồn, đèn bàn phím không sáng. Để nhận biết laptop bị tắt nguồn đột ngột do  do độ nóng của CPU quá cao, bạn có thể sờ laptop và thấy nó nóng hơn mọi khi bạn sử dụng.

Nguyên nhân gây ra lỗi sập nguồn:
– Laptop nóng quá tự tắt máy (Lâu ngày không vệ sinh laptop).

– Quạt tản nhiệt CPU bị nghẹt, gãy không hoạt động hoặc keo tản nhiệt hết hạn dẫn đến Laptop tự động tắt máy.

– Nếu Fan – Quạt tản nhiệt CPU hoạt động bình thường, đã làm vệ sinh laptop mà máy laptop tự tắt nguồn thì Mainboard laptop có vấn đề. Một số dòng laptop có VGA rời (Card đồ họa) sử dụng sau 5-6 năm trường hợp này cũng hay gặp.

* Để khắc phục lỗi laptop tự động tắt nguồn này bạn cần :
– Vệ sinh máy ngay lập tức. Đây là lý do phổ biến và là nguyên nhân “lười” của nhiều anh em. Nhưng việc vệ sinh thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của máy tính nhé. Bụi làm giảm khả năng tản nhiệt của các thiết bị phần cứng khiến cho máy tắt nguồn.
– Kiểm tra keo tản nhiệt và quạt tản nhiệt có đang làm việc ổn định hay không, cánh quạt có bị kẹt,  gãy hay là không cũng chính là thao tác quan trọng không kém. Việc kiểm tra hệ thống tản nhiệt và quạt tản nhiệt này nên được thi hành định kỳ 6 tháng/ lần để đáp ứng rằng laptop không bị bám bụi bẩn hay quạt tản nhiệt bị hỏng. Bên Acup.vn thì luôn có chủ trương làm vệ sinh miễn phí cho khách nhé. 
– Thay quạt tản nhiệt hoặc mua quạt tản nhiệt cho laptop là giải pháp hữu hiệu (không nhất thiết nếu như nó hư mới thay cho đỡ tốn). Ngày nay, trên thị trường có bán rất nhiều quạt tản nhiệt dành riêng cho laptop giá từ 100k đến 200k. Đây là chọn lựa sáng dạ cho những bạn dùng laptop cả ngày.

2. Laptop bị tắt nguồn Do vận tốc CPU

Nếu  laptop tự tắt nguồn liên tục  c ó thể do một trong các nguyên do phía dưới. Nếu bạn bật 1 chương trình bất kỳ nào đó lên máy tính mới tắt thì máy của bạn bị lỗi vận tốc CPU.

Để theo dõi toàn bộ hệ thống và nguồn điện cung cấp cho máy tính, bạn hãy  kiểm tra độ nóng của CPU. Mình đã từng phân tích  Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn  và cách kiểm tra độ nóng CPU  được bạn đọc phản hồi rất tích cực các bạn nên xem qua. Nếu độ nóng CPU vẫn ổn thì bạn bỏ lỡ lỗi này.

Mình giải thích sơ qua về nguyên lí hoạt động của CPU: Khi hoạt động CPU sinh ra nhiệt, độ nóng dẫn vào keo tản nhiệt truyền qua thanh đồng, thanh đồng dẫn nhiệt ra khe tản nhiệt được quạt tản nhiệt đẩy hơi nóng ra bên ngoài. Nếu bị đứt quãng ở 1 trong các vị trí trên thì CPU sẽ quá tải và tắt. 

Các hoạt động ảnh laptop bị tắt nguồn bao gồm: Keo tản nhiệt bị khô, quạt tản nhiệt bị kẹt, khe tản nhiệt bị chặn do thói quen để laptop lên chăn, mềm,..

Để sửa lỗi laptop tự tắt này các bạn cần cài đặt CPU chạy ở chừng độ cho phép. Bạn chọn Start Control Panel -> Power Options -> Change  plan Settings -> Change advanced power settings -> processor power management -> maximum processor state.

Bạn hãy so sánh giá trị max speed của CPU và tốc độ khi máy tắt để tạo nên con số cụ thể. Sau đó thiết lập các thông số  On Battery và Plugged in xuống dưới mức 100% như hình.

Tuy nhiên đây không phải cách triệt để bạn nên xem  6 cách giảm nhiệt độ CPU  dễ thực hành để laptop tránh bị tắt nguồn.

3. Máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn có thể do nguồn điện yếu.

Có rất nhiều người không đoái hoài đến nguồn điện của máy tính khi mua, trong qui trình sử dụng thường đi đôi thêm ổ cứng, ổ CD hoặc card màn hình… khiến cho bộ nguồn của máy còn thiếu năng lượng điện năng cho những tài nguyên đó. Nguồn điện bị yếu, đây là nguyên nhân khách quan, còn laptop do pin yếu.Đây cũng chính là lý do khiến  máy tính tắt đột ngột không mở lên.

Bạn hãy thử một bộ nguồn có điện áp ổn định hơn. Bạn có thể sử dụng thêm bộ lưu điện để nguồn điện của bạn luôn ổn định kể cả nhà bạn mất điện đi chăng nữa bạn vẫn cũng đều có thể sử dụng máy tính thêm 1 thời gian dài rồi chủ động tắt máy của mình.

4. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do phần mềm

Nguyên nhân:
Trong công đoạn sử dụng, rất có thể máy tính của bạn đã bị lây lan các loại virus từ những nguồn kết nối khác nhau với mạng internet, kết nối với các thiết bị ngoại vi như là ổ cứng ngoài, USB hay các ứng dụng trên máy tính hoặc chính vì laptop và máy tính của bạn thiếu bo mạch chủ driver.

Khắc phục:

– Phần mềm bị lỗi, do virus xâm nhập nên cài lại hệ điều hành Windows hoặc dùng phần mềm diệt virus trả phí là chọn lựa an toàn nhất.

– Cập nhật driver cho bộ mạch chủ bằng phương pháp lên trang chủ của hãng cập nhật các driver tương thích gần đây nhất. Khuyến cáo không nên dùng phần  mềm tránh nhiễm virus. Có 2 cách để bạn thu được driver bo mạch chủ:

–  Cập nhật driver thủ công : Bạn có thể cập nhật driver bo mạch chủ thủ công bằng trang web của hãng sản xuất và kiếm tìm driver phù hợp nhất. Bạn nên đáp ứng rằng chọn driver tương thích với phiên bản Windows của mình

–  Cập nhật driver tự động : Nếu không có thời gian và nghiệp vụ máy tính để cập nhật driver bo mạch chủ thủ công, bạn có thể thực hiện tự động cập nhật bằng Driver Easy. Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm đúng driver cho bo mạch chủ, sau kia sẽ tải và cài đặt nó 1 cách chính xác

–  Bước 1 : Tải và cài đặt   Driver Easy

–  Bước 2 : Chạy Driver Easy và click vào nút  Scan Now . Driver Easy sẽ quét máy tính và phát hiện các driver có vấn đề.

–  Bước 3 : Click vào nút  Update  bên cạnh thiết bị để tự động tải và cài đặt đúng phiên bản driver (bạn cũng đều có thể thực hiện điều này với phiên bản miễn phí).

Hoặc click vào  Update All  để tự động tải và cài đặt đúng phiên bản cho mọi thứ driver lạc hậu trên hệ thống (Điều này yêu cầu nâng cấp lên phiên bản Pro và hỗ trợ đầy đủ tính năng và bảo hành hoàn trả tiền sau 30 ngày. Bạn sẽ được thông báo nâng cấp khi click vào nút  Update All )

5. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do ram hoặc ổ cứng bị lỏng, phần cứng bị hư hỏng.

*Máy tính bị tắt nguồn do bị lỏng RAM.

Lỏng RAM khi bật máy lên bạn sẽ nghe thấy âm thanh bip bip liên tục, nhưng RAM của bạn lúc nhận lúc không thì máy tính vẫn sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên nó chỉ hoạt động một lúc là dừng, do chân RAM tiếp xúc với main của máy tính không tốt.

Để sửa lỗi laptop tự tắt nguồn đột ngột do lỏng RAM thì bạn phải tháo RAM ra vệ sinh sạch sẽ, lấy ruột bút chì tô vào phần mạch đồng chân RAM rồi cắm lại để xem có ổn hay không. Nếu RAM bị lỗi thì có lẽ bạn cần thay RAM mới.

*Laptop bị tắt nguồn đột ngột do phần cứng bị hư hỏng.

Bất kỳ phần cứng nào không hoạt động trong máy tính của bạn cũng đều có thể khiến  máy tính tắt đột ngột . Nếu mới đây bạn đã thêm bất kỳ phần cứng mới nào, hãy xóa phần cứng đó khỏi máy tính để đáp ứng nó không phải là lý do gây nên sự cố.

Nếu mới đây bạn chưa cài đặt bất kỳ phần cứng mới nào vào máy tính, biện pháp tốt nhất tiếp theo là xóa khỏi phần cứng không cần có một cách có hệ thống.
Trong 2 tình huống máy tính, laptop bị tắt nguồn đột ngột do lỏng RAM hay do lỗi phần cứng thì tốt hơn cả các bạn nên đưa máy tính đến cơ sở để hàng ngũ bảo trì kiểm tra và sửa lỗi 1 cách hiệu quả nhất.

6. Máy tính, laptop bị tắt nguồn do tắt Fast Startup trên laptop (chế độ Khởi động nhanh)

Bật  Fast Startup  có thể là lý do của lỗi máy tính tắt đột ngột.  Trường hợp này chỉ xảy ra trên các máy đời rất cũ trước đây.  Vì vậy, kiểm tra xem nó có bật lên chưa. Nếu đã bật, h ay tắt Fast Startup đi bằng phương pháp thi hành theo một số bước sau đây:

–  Bước 1 : Mở Control Panel.

–  Bước 2 : Xem ở chế độ  Large icons  và click vào  Power Options.

–  Bước 3 : Trong ngăn bên trái, chọn  Choose what the power buttons do

–  Bước 4 : Click vào  Change settings that are currently unavailable

–  Bước 5 : Cuộn xuống phần  Shutdown settings . Nếu thấy tùy chọn  Turn on fast startup  được chọn, hãy bỏ chọn nó và click vào nút  Save changes

Câu hỏi thường gặp: 

1. Laptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không?

Laptop bị tắt nguồn đột ngột có hại không? câu trả lời là  . Sẽ dẫn đến lỗi phần mềm, cho dù lỗi phần cứng, nhiều đợt làm giảm tuổi đời máy và cực nhanh xuống máy, máy dùng bị lỗi liên tục hoặc chậm dần. Nên bạn hãy giải quyết triệt để tình trạng này nhé.

2. Laptop bị đơ không tắt nguồn được phải ra sao?

Laptop Bị đơ không tắt nguồn.1 ngắt nguồn điện bằng phương pháp tháo pin  tháo dây điện. 2 ấn giữ nút nguồn 5 giây.

Tóm lại, laptop tắt nguồn đột ngột có nhiều lý do khác nhau nhưng dù là lý do gì các bạn cũng không nên chủ quan mà coi xét kỹ lưỡng để đưa ra cách khắc phục sớm hoặc đưa đến cơ sở sửa chữa máy tính uy tín kịp thời nhất có thể. Tình trạng máy tính và laptop bị tắt nguồn đột ngột liên tục chưa được giải quyết sớm cũng có thể có thể ảnh hưởng đến dữ liệu, phần mềm, phần cứng khác trong máy. Hi vọng qua bài viết trên giúp các bạn có thêm kiến thức để bảo dưỡng máy tính cũng giống laptop sử dụng mượt, lâu dài và hiệu quả.
Cảm ơn độc giả đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ được sự lựa chọn hài lòng nhất.

Quản lý điều hành bởi ➤: https://truongthinh.info/ Trường Thịnh Group

🔟 Địa Chỉ Địa Chỉ Sửa Laptop Bị Tắt Đột Ngột Ở Tại Sài Gòn Tphcm

sửa laptop,sửa laptop bị tắt đột ngột, sửa vi tính, uy tín, giá rẻ, địa chỉ, trung tâm

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0984.966.552 - 0902.721.341 (ZALO)

Xem Thêm: 🔶 Dịch vụ sửa máy tính ✅ Cài Win tphcm ✅ Cài đặt máy tính tphcm ✅ Sửa Laptop tphcm ✅ Sửa wifi tại nhà tphcm 🔶 Nạp Mực In tphcm ✅ Sửa Máy In tphcm

Biên Tập: Sửa máy tính tphcm PCI

 

5/5 - (1 bình chọn)