Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa – PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa – Công ty SEO PCIĐiểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa – Công ty SEO PCI. Liên Hệ Nhận Tư Vấn

Tên miền chứa từ khóa có ảnh hưởng trực diện đến quy trình SEO. Và nên phối hợp với tên miền thương hiệu như làm sao để đạt kết quả tốt nhất?

Internet là một mạng lưới toàn cầu, mọi mạng máy tình dù lớn hay nhỏ thì cũng đều có quyền truy cập ngang nhau. Do cấu trúc như vậy nên cần phải có cấu trúc địa chỉ biệt lập để quản lí. Đó còn được coi là ” tên miền”.

Nhiều người cũng từng từng nghe qua những khái niệm như ” tên miền”, ” domain”… nhưng số đông vẫn không biết chúng ra sao, cho dù là những gì…

Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Tên miền là một phương pháp để mọi người có thể nhận hiểu rằng bạn trong vô vàn những site khác nhau trên Internet. Qua đây bạn cũng có thể có thể kinh doanh, đăng bài sản phẩm/ dịch vụ của bạn thông qua website để mọi người cùng biết.

Ví dụ: Một công ty buôn bán về nội thất, có website là http://noithatdep.com.vn thì tên miền ở này là noithatdep.com, thông qua đây có chứa mặt hàng cũng như tin tức cần cung cấp cho khách hàng… phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Vậy tên miền có tầm quan trọng như làm sao đối với nhãn hiệu và hoạt động kinh doanh?

Muốn có một lượng khách hàng thường xuyên ghé thăm trang web của bạn thì bạn phải suy nghĩ thật kĩ  để  chọn cho mình một tên miền phù hợp. Bởi để người dùng có thể truy cập vào đơn giản thì trước tiên tên miền phải dễ nhớ, dễ lưu vào tâm trí khách hàng.

Một tên miền cần liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thật sự của công ty hoặc cũng đều có thể là tên của chính công ty, nhãn hiệu riêng… để nhãn hiệu của bạn lại gần hơn với khách hàng.

Thêm một câu truyện quay quanh việc chọn tên miền đó chính là mua tên miền có chứa từ khóa. Có nên hay không? Và có những ưu yếu điểm gì lúc mua tên miền có chứa từ khóa? Sau đây chúng tôi chia sẻ bạn một điểm yếu cũng như điểm tốt của việc chọn tên miền chứa từ khóa để từ đó bạn cũng có thể giúp bạn trong việc quyết định có nên dùng hay không.

Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Tên miền chứa từ khóa là gì? Đơn giản là tên miền có chứa từ khóa chủ đạo mà bạn muốn tăng thứ hạng.

Điểm mạnh của tên miền chứa từ khóa

Lợi thế về độ nhận thấy

Tên miền một khi gắn liền với từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà người dùng cần tìm thì khi họ truy cập đợt thứ nhất sẽ đơn giản ghi nhớ để cũng đều có thể truy cập lại vào lần sau.

Ví dụ: người sử dụng đang có nhu cầu về dịch vụ du lich trong nước thì chắc rằng tên miền chứa từ khóa “ du ngoạn trong nước” sẽ làm khách hàng dễ nhớ và tạo độ tin tưởng hơn so với những web mang tên miền không liên quan đến từ khóa.

Thứ hạng mau lên top hơn

Tiêu chí tên miền chứa từ khóa là 1 điểm cộng để Google tin tưởng và xếp hạng cho website của bạn cao hơn những trang web khác, bởi nó thích hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Điều đó minh chứng là lúc khách hàng kiếm tìm một từ khóa nào này mà trong tên miền lại chứa từ khóa nên đó là 1 điều tốt để web lên top nhanh và cao hơn.

Điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Điểm yếu nằm ngay chỗ vì nó thuận lợi cho công đoạn SEO vào thời điểm mời bắt đầu nên người làm SEO thường hay chủ quan và từ đó dẫn đến kết quả thứ hạng của từ khóa sẽ giảm nhanh.

Nói một cách tổng quát thì điểm mạnh cũng là điểm yếu. Tên miền chứa từ khóa dễ được tìm kiếm và được google đánh giá cao nên dễ tiêp cận ở thời gian đầu dẫn đên vị trí thứ hạng dễ tăng. Nhưng qua thời gian nếu không tiếp tục duy trì thì sẽ không tạo nên được sự tin tưởng.

Một điểm yếu khác nên được đề cập đó chính là liên quan đến tên thương hiệu.

Ví dụ trong mảng làm mỹ phẩm, khi kiếm tìm từ khoá “nguyen lieu lam my pham” bạn sẽ thấy rất nhiều website có tên miền từa tựa nhau như:

  • nguyenlieulammypham.com
  • nguyenlieumypham.net
  • nguyenlieumypham.com
  • nguyenlieulammypham.com.vn

Thế là mỗi khi tôi muốn vào chính xác website mà tôi từng vào, tôi phải search thêm “nguyen lieu lam my pham” +  địa chỉ cửa hàng.

Một gợi ý là bạn cũng có thể có thể chọn tên miền có phối hợp giữa từ khoá và tên thương hiệu. Ví dụ bạn mua bán các mặt hàng nội thất, công ty của bạn tên Minh Lâm. Bạn cũng có thể có thể lấy tên miền là noithatminhlam.

Vậy nên lựa chọn tên miền chứa từ khóa hay tên miền theo thương hiệu?

Một số lĩnh vực kinh doanh cần có nên có sự kết hợp giứa tên miền từ khóa và tên miền thương hiệu.

Về lâu dài thì chuyện Google đánh giá website và thứ hạng phụ thuộc vào độ tin cậy, thứ hạng trang web, nội dung content…như vậy thì vấn đề chọn tên miền nào không quan trọng bằng sự việc bạn đầu tư sau đó ra sao, chiến lược SEO như thế nào, nội dung phát triển ra sao…

Tên miền chứa từ khóa nếu được xây dựng và phát triển cùng với tên miền nhãn hiệu thì sẽ mang lại hiệu qủa cho cả hai tên miền.

Ái Vy

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI đầu tiên tại Việt Nam

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa – Công ty SEO PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng