Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Điểm mặt những hạn chế bảo mật của hệ thống CNTT Kho bạc Nhà nước

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Điểm mặt những hạn chế bảo mật của hệ thống CNTT Kho bạc Nhà nước Hệ thống CNTT tại Kho bạc Nhà nước còn tồn tại hạn chế như các ứng dụng dạng Client/Server chưa mã hóa đường truyền; mã hóa mật khẩu lưu dạng hàm băm SHA1 không còn an toàn; cơ sở dữ liệu Oracle đang sử dụng vẫn còn các lỗ hổng bảo mật…

Phó Tổng Giám đốc Đặng Thị Thủy, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu. Ảnh: Kho bạc Nhà nước

Theo tin tức từ Kho bạc Nhà nước, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Kho bạc Nhà nước gần đây đã triển khai nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu áp dụng giải pháp mã hoá dữ liệu và che dấu thông tin nhằm tăng cường an toàn tin tức cho những hệ thống ứng dụng tại Kho bạc Nhà nước”, do Cục Công nghệ thông tin chủ trì nghiên cứu.

Về phương diện lý luận, đề tài đã hệ thống được tổng quát chung về dữ liệu thông tin, an toàn thông tin, mã hóa và che giấu thông tin.

Những vấn đề liên quan đến an toàn tin tức như phân loại ATTT; mối liên hệ giữa rủi ro, tài sản, nguy cơ, lỗ hổng; một số nhóm giải pháp cơ bản để bảo quản thông tin; Tiêu chí xác định cấp bậc ATTT cho hệ thống thông tin và đòi hỏi kỹ thuật ATTT cho các hệ thống thông tin.

Đồng thời định vị được các phương pháp áp dụng cũng giống những nhân tố ảnh hưởng đến mã hoá dữ liệu và che dấu thông tin.

Đây là cơ sở lý thuyết luôn phải có cho chuyện phân tích, đánh giá thực trạng phần mềm và nhu cầu áp dụng mã hoá dữ liệu, che gấu thông tin tại Kho bạc Nhà nước. Thông qua nghiên cứu kinh nghiệm một số vụ rò rỉ dữ liệu tại Việt Nam và trên thế giới; bài học kinh nghiệm từ công tác bảo đảm ATTT tại Ngân hàng SHB, nhóm người sáng tác làm nổi bật lên được sự cần thiết phải tăng cường ATTT cho những hệ thống phần mềm tại Kho bạc Nhà

Đề tài đã phân tích được cụ bộc lộ trạng và đánh giá rõ một số điểm yếu của hệ thống CNTT tại Kho bạc Nhà nước để đề xuất hướng xử lý như các phần mềm dạng Client/Server chưa mã hóa đường truyền; mã hóa mật khẩu lưu dạng hàm băm SHA1 không còn an toàn; giải thuật đang sử dụng TLS 1.1 càng phải nâng cấp lên TLS 1.2; CSDL Oracle đang sử dụng vẫn còn các “lỗ hổng” bảo mật không được khắc phục sự cố…, cùng lúc đề tài đã chỉ ra lý do chủ và khách quan gây có hạn để thực hiện được các đề xuất xử lý vấn đề.

Đối với những đề xuất, giải pháp, kiến nghị: Nhóm người sáng tác đã đề xuất khả năng thi hành các giải pháp mã hóa dữ liệu và che dấu tin tức cho cơ sở dữ liệu Oracle với 2 tính năng trong những biện pháp về ATTT của hãng Oracle: đó là Oracle Transparents Data Encryption kết phù hợp với thiết bị bảo mật Hardware Security Module và Oracle Redaction.

Bên cạnh đó, nhóm tác giả đã đề xuất thêm 3 nhóm giải pháp để tăng cường bảo mật và an toàn tin tức kể cả các giải pháp về chính sách, về công nghệ và nhân sự. Đồng thời, đưa ra các kiến nghị cho Bộ TT&TT, Bộ Tài chính để giải quyết cơ bản một số vướng mắc cho những giải pháp ATTT.

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Điểm mặt những hạn chế bảo mật của hệ thống CNTT Kho bạc Nhà nước được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng