Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Điểm qua những điều cần biết khi tiến hành SEO Mobile

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Điểm qua những điều cần biết khi tiến hành SEO MobileTiêu chí thân thiện của website với thiết bị di động, thứ hạng trên mobile có ảnh hưởng đến desktop?… là những điều cần biết biết trước khi SEO Mobile.

Có thể bạn sẽ nhận kết quả thứ hạng từ khoá khác nhau khi kiếm tìm trên Mobile và Desktop. Đây là do Google có thuật toán riêng cho từng loại thiết bị.

Các kết quả hiển thị theo nhu cầu tìm kiếm bằng Google Mobile sẽ ưu tiên cho những trang web thân thiện với di động. Google đã cung cấp công cụ Mobile-Friendly Test để kiểm tra hiển thị trên di động của các trang web (https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/).

Tiêu chuẩn thân thiện với thiết bị di động

+ Tốc độ tải trang: Không chỉ trên desktop, người sử dụng di động cũng không hề thích chờ đón tải trang.

+ Viewport Configuration: Đây là thẻ cho phép tự động điều tiết tỷ lệ, độ rộng phù hợp cho từng thiết bị.

+ Plugins không khiến trở ngại cho người sử dụng Mobile. Tránh sử dụng các Plugins không được trình duyệt bổ trợ như Flash, Silverlight.

+ Text: cỡ chủ đủ lớn, font chữ dễ nhìn với màn hình của di động.

+ Content gồm  text, hình ảnh, media.. cần hiển thị vừa vẹn, chẳng luôn phải thao tác qua trái, phải đặt xem đầy đặn 1 nội dung.

+ Links: đường dẫn, button dễ click, rõ ràng.

Thân thiện với thiết bị di động là vấn đề cốt lõi trong SEO Mobile

Thứ hạng trên Mobile có ảnh hưởng đến thứ hạng trên Destop?

Có lẽ đây cũng thắc mắc của không ít người. Khi đã SEO từ khoá website lên top cao trên Google thì thứ hạng đó khỏi bị thay đổi bởi thứ hạng từ khoá Mobile. Và các nhân tố thân thiện nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng di động.

Việc SEO từ khoá di động như việc việc làm bổ trợ, giúp bạn có thêm những khách hàng đến từ loại thiết bị này.

Website Responsive được Google đánh giá cao

Về chuẩn thân thiện, Google đánh giá cao website Responsive hơn là Mobile Site và Dynamic Serving. Tính năng tốt nhất của Responsive là có khả năng tự động co giãn nội dung của trang cho đủ vẹn với mọi thiết bị di động.

Các website Responsive sẽ rất nhanh chóng nhận ra mình đang hiển thị ở đâu để xử lý bố cục trang thích hợp nhất. Nhưng vẫn luôn đáp ứng thông tin, màu sắc trùng khớp như hiển thị trên desktop. Một số ưu điểm đáng ghi nhận khác của Responsive là:

+ Khách hàng đơn giản chia sẻ, gắn liên kết

+ Giúp thuật toán Google dễ  ghi nhận dữ liệu

+ Tiết kiệm thời gian đầu tư nội dung, duy trì. Vì nội dung sẽ không thay đổi như giao diện desktop

+ Tải trang nhanh hơn vì không mất thời gian điều hướng đến URL khác

+ Tiết kiệm tài nguyên khi, chỉ cần 1 Googlebot để thu thập dữ liệu.

Thuật toán thân thiện của Google áp dụng toàn bộ website hay cho mỗi trang?

Thuật toán này dựa theo từng trang. Có nghĩa trong website của bạn, có một số trang đạt tiêu chí thân thiện rất nhiều trang khác thì không. Tuy nhiên, xét trong tổng thể, những trang đạt tiêu chí sẽ còn tác động đến cả trang web.

Một điều cần biết khác là thuật toán này thay đổi theo thời gian. Google thực hành xét lọc nhiều lần để xác định web của bạn có thân thiên cho đi động hay không. Thời gian để kiểm tra kết quả tính từ khi bạn tiến hành tối ưu website theo chuẩn thân thiện thường là sau 3 ngày, thậm chí là 1 tháng. Bạn nên tối ưu tính thân thiện cho các trang chủ chốt của website trước.

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Vì sao SEO Mobile lại luôn phải có cho doanh nghiệp?

Thân thiện với thiết bị di động tức là như làm sao?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Điểm qua những điều cần biết khi tiến hành SEO Mobile được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng