Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn thông tin ở Quảng Ngãi

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn thông tin ở Quảng NgãiBuổi diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn thông tin mới đây ở Quảng Ngãi thực hiện giả lập các trường hợp tấn công và phòng thủ có chủ đích giữa nhóm tấn công và nhóm phòng thủ.

Vừa qua Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức diễn tập ứng cứu, phòng trừ sự cố an toàn thông tin cho các thành viên Đội tiếp ứng sự cố an toàn tin tức mạng, chuyên trách CNTT của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.​

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi, diễn tập tiếp ứng và phòng trừ sự cố về an toàn thông tin nhằm tăng khả năng chống lại các tiến công từ bên trong và bên phía ngoài vào hạ tầng CNTT; chuẩn bị kiến thức chuyên nghiệp về quản trị, bảo mật hệ thống, sử dụng các giải pháp, ứng dụng, thiết bị an toàn thông tin, hạn chế tối đa các nguy cơ về an toàn thông tin.

b1-dien-tap-ung-cuu-phong-chong-su-co-an-toan-thong-tin-o-quang-ngai.jpg

Vừa qua Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn thông tin cho các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, chuyên trách CNTT của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.​ Nguồn ảnh: Sở TT&TT Quảng Ngãi.

Buổi diễn tập ứng cứu, phòng trừ sự cố an toàn thông tin ở Quảng Ngãi thực hiện giả lập các tình huống tấn công và phòng thủ có chủ đích giữa nhóm tiến công và nhóm phòng thủ.

Trong đó nhóm tiến công thực hiện các cuộc tấn công để xâm nhập, phá hoại các mục tiêu khác nhau như tiến công web, mã độc quét hệ thống nội bộ, giả mạo thư điện tử, tấn công từ chối dịch vụ, mã độc tống tiền và mã độc tiền ảo. Ngược lại nhóm phòng thủ sử dụng các phương thức để chống sự cố nhằm bảo hiểm an toàn về thông tin.

Việc Quảng Ngãi diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn tin tức sẽ giúp trau dồi năng lực an toàn thông tin trong bối cạnh nguy cơ các cuộc tấn công trên không gian mạng ngày càng tăng lên và tồn tại hơn. Theo một con số thống kê từ CyStack, Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách các quốc gia có website bị tin tặc tấn công, chiếm 0,9%.

Trong quý III/ 2018, công ty an ninh mạng này cho biết đã có 1.183 website của Việt Nam bị tin tặc tiến công và kiểm soát; trong đó, các website giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp là đối tượng bị tin tặc tiến công tối đa khi chiếm tới 71,51% số website bị tấn công.

Đứng thứ hai trong danh sách bị tiến công là các website thương mại điện tử chiếm 13,86%. Ngoài ra, các website mang tên miền .gov.vn của nhà nước chiếm 1.9% trong danh sách này với tổng số 23 website bị tấn công.

Bên cạnh đó trong 1 nghiên cứu từ các chuyên gia an ninh mạng của Kaspersky vừa công bố cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể là miếng mồi ngon của tội phạm mạng và đối tượng này liên tục trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware.

Nghiên cứu của Kaspersky Lab chỉ ra rằng, các doanh nghiệp nhỏ với quy mô dưới 50 nhân viên cũng đều có thể là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng vì dữ liệu khách hàng và chuyên viên mà những công ty này nắm giữ, thứ có thể được bán với mức giá cao hoặc bị đòi tiền chuộc và mở ra các nguồn doanh số mới cho tội phạm mạng.

Dù sao ở Quảng Ngãi, công tác an toàn tin tức khá được nghĩ trọng. Năm ngoái để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi phổ biến luật pháp trong đấy có Thông tư số 19/2017/TT-BTTTT ngày 12/9/2017 của Bộ TT&TT quy chế công tác bảo quản bí mật Nhà nước trong ngành TT&TT, cùng theo với Đề án tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi vi phi pháp và tội phạm trên mạng Internet.

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đưa tin, phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức là công việc thường xuyên của Sở nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị có hiểu biết về pháp luật nói chung, các quy định của luật pháp liên quan đến ngành tin tức và truyền thông nói riêng, qua đó phát huy ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức.

Phổ biến Thông tư 19 về công tác bảo quản bí mật Nhà nước trong nghề tin tức và truyền thông và Đề án tăng cường hữu hiệu công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet cũng là hoạt động quan trọng trong nâng cao ý thức về an toàn tin tức mạng trong số bộ phận Nhà nước của tỉnh.

Bên cạnh đó hôm 16/11/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có Công văn 7104/UBND-KGVX gửi Sở TT&TT tỉnh về việc tiến hành thực hành các Công văn của Bộ TT&TT, trong đấy có Công văn số 4088/BTTTT-Ttra ngày 9/11/2017 về việc đề xuất hoạt động cụ thể Đề án Tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm luật pháp và tội phạm trên mạng Internet.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở TT&TT chủ trì, kết phù hợp với các đơn vị liên quan trực tiếp báo cáo số liệu về phát triển Chính phủ điện tử quý IV/2017; cùng lúc đề xuất nhiệm vụ cụ thể triển khai Đề án Tăng cường hữu hiệu công tác phòng ngừa, chống phạm luật pháp luật và tội phạm trên mạng Internet với Bộ TT&TT.

Đề án Tăng cường hữu hiệu công tác phòng ngừa, chống vi vi bất hợp pháp và tội phạm trên mạng Internet được kiểm duyệt trong Quyết định số 1278/QĐ-BTTTT ngày 3/8/2017. Đề án thuộc Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2025 và định hướng đến năm 2030.

Đề án nêu ra ít nhiều các mục tiêu cụ thể, trước hết là xây dựng, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phi pháp luật về phòng ngừa, chống vi phạm luật pháp và tội phạm trên mạng Internet; bên cạnh đó tăng cường năng lực cho đội quân thanh tra ngành TT&TT và các lực lượng tham gia phòng ngừa, chống vi bất hợp pháp luật và tội phạm trên mạng Internet.

Trong Đề án cũng đặt mục đích tăng cường năng lực phát giác các hành vi vi phạm, tổ chức thanh tra, giải quyết 100% số vụ vi phạm về tin tức và truyền thông; kiểm soát chặt chẽ, có hữu hiệu thông tin trên môi trường mạng; xây dựng các giải pháp thích hợp, đúng pháp luật ngăn chặn thông tin độc hại, phản động trên Internet ở Việt Nam; kết hợp và tổ chức điều tra, giải quyết nghiêm minh 100% số vụ việc có triệu chứng tội phạm lợi dụng môi trường mạng.

Từ khóa bài viết: Quảng Ngãi, diễn tập, ứng cứu, phòng chống, sự cố, an toàn thông tin

Bài viết Diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn thông tin ở Quảng Ngãi được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng