Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số như thế nào?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số như thế nào? Những câu chuyện chuyển đổi số tiêu biểu của doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được điểm qua trong cuốn "Cẩm nang Chuyển đổi số" mà Bộ Thông tin & Truyền thông mới phát hành.

Chuyển đổi số mang lại thay đổi lớn, làm ngắt quãng toàn bộ nhiều ngành công nghiệp, đồng thời, lại tạo nên sự sáng tạo phá hủy giúp một số doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển kỷ lục. Nhiều tập đoàn lớn, cũ kỹ chật vật trong khi các doanh nghiệp mới, nhỏ và linh hoạt hơn nhờ áp dụng những mô hình buôn bán mới. Nhưng cơ hội vẫn dành riêng cho tất cả.

Chuyển đổi số doanh nghiệp có thể thực hành thông qua việc tư duy lại hướng kinh doanh, đánh giá lại chuỗi giá trị, kết nối lại với khách hàng và cấu trúc lại doanh nghiệp.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số theo chiều nào?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số như thế nào? 
Chuyển đổi số doanh nghiệp có thể thực hành thông qua việc suy đoán lại hướng kinh doanh, đánh giá lại chuỗi giá trị, kết nối lại với khách hàng và cấu trúc lại doanh nghiệp.
 

Hợp tác xã nông nghiệp thu hoạch ca cao, bán ca cao bao nhiêu năm vừa qua nhưng cần phải đương đầu với khó khăn, thách thức và biến động thị trường. Rồi một ngày, có 2 chàng thanh niên cũng vẫn là những nhiên liệu đó đã làm ra một câu truyện khác. Họ chọn lựa kỹ lưỡng nhiên liệu ca cao tốt nhất, để làm ra những thanh sô-cô-la hảo hạng nhất. Nhưng họ không bán sô-cô-la, mà người ta bán một thứ quà tặng sang trọng. Giấy gói thanh sô-cô-la được chọn lựa từ chất liệu lụa truyền thống của Việt Nam. Họa tiết thêu tay trên lụa được thiết kế bằng công nghệ số hiện đại. Họ không bán đồ ở thị trường Việt Nam trước mà người ta chọn thị trường châu Âu và Mỹ trước. Doanh nghiệp của họ chỉ khoảng 10 người nhưng lợi nhuận hàng triệu đô. Đó chính là một doanh nghiệp vừa và nhỏ có tên xem là Marou Chocolate đặt hội sở tại Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chuyển đổi số là chuyển đổi suy luận và nhận thức. Tương tự như trên, một xưởng gỗ cũng có thể tự đặt câu hỏi là mình vẫn đóng và bán hàng gỗ như bao nhiêu năm vừa qua hay mình sẽ bán thiết kế đồ gỗ nội thất theo nhu cầu của khách hàng, cho phép khách hàng được tham gia có quan điểm đối với đồ gỗ của họ theo cách họ muốn, được nhìn trực quan phiên bản số 3D trước khi quyết định lựa chọn? Doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cần đổi mới nhận thức và đưa ra bài toán. Công nghệ số sẽ giúp giải quyết.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể chuyển đổi số nhanh hơn, dành dụm hơn, hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng các nền tảng. Chẳng hạn, 1Office, một nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể của Việt Nam cho phép một doanh nghiệp khác sử dụng mọi dịch vụ, từ quản trị nhân sự, kế toán, đến bán hàng, kê khai thuế một cách nhanh chóng, không luôn phải đầu tư, không càng phải có nhân lực kỹ thuật để vận hành, với chi phí theo đầu người chỉ vào khoảng 30.000 đồng /1 người /1 tháng. Một doanh nghiệp vừa và nhỏ có 10 người chỉ thanh toán 300.000 đồng/1 tháng, nếu thấy hiệu quả thì dùng tiếp, không hiệu quả thì thôi.

(Theo “Cẩm nang Chuyển đổi số” – Bộ Thông tin & Truyền thông)

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số như thế nào, SME chuyển đổi số như thế nào, Giải pháp chuyển đổi số

Bài viết (post) Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng