Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

dùng bản đồ số của nước ngoài dữ liệu người Việt không an toàn – Tin Công Nghệ

dùng bản đồ số của nước ngoài dữ liệu người Việt không an toàn – Tin Công Nghệ Ông Vũ Minh Trí, Phó Chủ tịch công ty IOT Link cho rằng, nếu sử dụng bản đồ số của các công ty nước ngoài có nghĩa là dữ liệu và hành vi của người dùng Việt sẽ nằm trong tay các công ty nước ngoài.
dùng bản đồ số của nước ngoài dữ liệu người Việt không an toàn - Tin Công Nghệ
Bản đồ số giúp liên kết các lớp dữ liệu đa ngành, thành lập chiến lược đồng bộ, từ đấy tạo ra bức họa tổng thể của dữ liệu chạy ở nhiều lớp phần mềm khác nhau để giải quyết bài toán xã hội đáp ứng an ninh quốc gia.

Tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ III ngày 11/12 đã thu hút được không ít tham luận đến từ những doanh nghiệp xây dựng các sản phẩm, giải pháp Make in Vietnam. Tại phiên thảo luận buổi sáng ngày 11/12, sản phẩm Map4D của IoT Link đã nhận được rất nhiều sự đoái hoài của các cửa hàng Việt Nam.

Chia sẻ tại diễn đàn này, ông Vũ Minh Trí, Phó chủ tịch công ty IoT Link đã đề cập đến vai trò của bản đồ số đối với mỗi quốc gia. Chẳng hạn các nền tảng gọi xe công nghệ, lĩnh vực E-logistics, loại hình chuyển đổi số của Hong Kong với thành thị thông minh, ứng dụng truy vết Covid-19 Trace Together của Singapore… thành công trong thời gian qua đó chính là nhờ vào bản đồ số. Vì vậy, bản đồ số là 'nền tảng của các nền tảng khi chuyển đổi số.

Ông Trí cho rằng, ở tầm quốc gia thì bản đồ số có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng các nền tảng bản đồ của nước ngoài thì hành vi người dùng và dữ liệu người sử dụng Việt sẽ nằm trong tay các tập đoàn xuyên quốc gia nắm giữ.

Bản đồ số giúp liên kết các lớp dữ liệu đa ngành, xây dựng chiến lược đồng bộ, từ đó tạo nên bức tranh tổng thể của dữ liệu chạy ở không ít lớp phần mềm khác nhau, để giải quyết bài toán xã hội đảm bảo an ninh quốc gia. Nếu chúng ta xây sử dụng bản số Make in Vietnam thì hành vi và dữ liệu của người Việt sẽ được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bản đồ số của người Việt có khả năng tích hợp thêm nhiều công nghệ khác như phân tích dữ liệu lớn, công nghệ thực tế ảo, giúp doanh nghiệp sáng tạo và xúc tiến chuyển đổi số.

IoT Link sử dụng dữ liệu mở, đảm bảo 60% dữ liệu cần có trong bản đồ quốc gia. Đội ngũ liên tục cập nhật dữ liệu với tập khách hàng lớn từ Chính phủ, doanh nghiệp.

“Nếu chúng ta sử dụng đơn vị bản đồ số của các doanh nghiệp quốc tế sẽ khó khăn trong việc tích hợp và cập nhật dữ liệu vì bị lệ thuộc vào đối tác và khả năng bảo mật dữ liệu. Chỉ khi bản đồ gốc và máy chủ đặt ở Việt Nam thì chuyện bảo mật mới được đảm bảo, còn máy server đặt tại nước khách thì khả năng bảo mật sẽ thấp”, ông Vũ Minh Trí nói.

 

Đại diện IoT Link cho biết, bản đồ Map4D số khả năng cung cấp các lớp bản đồ theo lớp thời gian phục vụ cho các đối tượng là nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng. Hiện phần mềm Map4D đã làm làm bản đồ số cho Làng văn hóa Du lịch Việt Nam, quản lý giao thông thông minh, bất động sản và đô thị thông minh.

Trả lời câu hỏi của đại diện dịch vụ chuyên về bất động sản MayLand về khả năng phục vụ cho các phần mềm như bất động sản trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt đang phải sử dụng các trung tâm của Google, ông Trí cho rằng, trong ngành bất động sản bản đồ số 4D sẽ được phần mềm mạnh mẽ. Hiện IoT Link đang hợp tác với các cơ quan nhà nước cập nhật dữ liệu bản đồ lên phần mềm bản đồ của IoT Link để lấy dữ liệu bản đồ. Như vậy, người dân có thể truy cập vào dữ liệu đất đai để lấy thông tin.

“Thị trường Việt Nam vẫn là thị trường mà Google chưa tập trung đến về mặt bản đồ. Tại Mỹ Google cập nhật theo tuần còn Việt Nam cập nhật 12 tháng/lần. Vì vậy, tại những địa phương khi có các con đường ở Xã Đàn (Hà Nội), hay công trình lớn được thành lập như công trình lấn biển tại Đà Nẵng thì rất lâu sau Google mới cập nhật. Trong lúc đấy Map4D lại làm rất tốt điều này. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác mở nền tảng cho những đối tác Việt Nam để chia sẻ về ứng dụng này”, ông Trí nói.

Cũng tại diễn đàn này, Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn EVN đã chia sẻ nỗi đau khi chưa được được phần mềm bản đồ số. “Chúng tôi rất muốn đưa hiển thị tài sản, dịch vụ của EVN lên bản đồ số, nhưng nếu dùng cửa hàng của Google rất chậm chạp. Vì vậy, sử dụng Map4D đã có thể giải bài toán này cho EVN. Có bản đồ số cũng có thể có thể quản lý công ty tốt hơn cho ngành Điện”, ông Võ Quang Lâm nói.

Chia sẻ tại Diễn đàn Chuyển đổi số Quốc gia chiều ngày 11/12, ông Kurt Bình, CEO của dịch vụ Smartlog lại một lần nữa nhấn mạnh đến vai trò của bản đồ số. “Google không đoái hoài đến nhu cầu của các doanh nghiệp logisctics như chúng tôi. Trong lúc đó bản đồ số có vai trò rất quan trọng đối với những doanh nghiệp logisctics. Bản đồ số Make in Vietnam sẽ giúp các doanh nghiệp Việt trong bối cảnh các bản đồ số quốc tế không đảm bảo được nhu cầu của thị trường Việt Nam” ông Kurt Bình nói.

Thái Khang

Ông Vũ Minh Trí, IoT Link , bản đồ số, google, chuyển đổi số, bản đồ,

Bài viết (post) dùng bản đồ số của nước ngoài dữ liệu người Việt không an toàn – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng