Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Facebook cáo buộc một loạt công ty đánh cắp dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ

Facebook cáo buộc một loạt công ty đánh cắp dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ Chủ sở hữu nền tảng MXH cho biết, hơn 50.000 người dùng trên nền tảng này đã bị một loạt các công ty giám sát tư nhân đánh cắp dữ liệu.

Cuộc chiến của Facebook với những trung tâm gián điệp xảy ra trong bối cảnh các công ty công nghệ Mỹ, các nhà lập pháp và chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tuyên chiến ngăn chặn các hoạt động gián điệp kỹ thuật số, đáng chú trọng đặc biệt là vụ việc cửa hàng phần mềm gián điệp NSO Group của Israel bị đưa vào “danh sách đen” đầu tháng này sau khi bị phanh phui các hoạt động sử dụng công nghệ để ngăn chặn xã hội dân sự.

Facebook cáo buộc một loạt công ty đánh cắp dữ liệu người dùng - Tin Công Nghệ

Trước đó, Meta cũng đã đệ đơn kiện NSO lên toà án tại Mỹ. Nataniel Gleicher, trưởng cơ quan chủ trương bảo mật của công ty, cho biết vụ việc hôm thứ Năm (16/12) là dấu hiệu cho biết “ngành công nghiệp giám sát tư nhân chẳng những gói gọn trong một công ty”.

Báo cáo của Meta cho biết, nền tảng này đã chặn hơn 1.500 tài khoản, chủ yếu là tài khoản giả mạo của 7 tổ chức trên các nền tảng Facebook, Instagram và WhatsApp. Công ty cũng cho thấy con số nạn nhân của vụ việc trải dài hơn 100 quốc gia.

Mặc dù không cung cấp chi tiết cách thức định vị các hãng quan sát nhưng với vị thế cho nên là đơn vị điều hành các mạng lưới xã hội và truyền thông thật to lớn thế giới, Meta có khả năng tìm kiếm và loại bỏ các yếu tố độc hại trên nền tảng của mình là tận gốc dễ hiểu.

Một trong số cái tên được nêu ra là Black Cube của Israel. Meta cho thấy công ty tình báo này đã triển khai các nhân vật ảo để chuyện trò với các nạn nhân trực tuyến và thu thập địa chỉ email của họ nhằm sau đó tiến công giả mạo (phishing attack).

Đại diện của Black Cube khẳng định “không thực hiện bất kỳ hành vi lừa đảo hay xâm nhập” và hãng đều đều đảm bảo tất cả những hoạt động đều tuân thủ luật pháp địa phương.

 

Những cái tên khác bao gồm BellTroX, dịch vụ Ấn Độ đã trở nên nêu tên bởi Reuters trước đó, dịch vụ quan sát Internet Citizen Lab, Bluehawk CI của Israel, và Cytrox của châu Âu.

Cognyte, công ty vừa tách khỏi tập đoàn bảo mật Verint Systems hồi tháng 2 và đơn vị Cobwebs Technologies, bị buộc tội sử dụng các giấy tờ giả mạo để lừa người dùng tiết lộ các dữ liệu cá nhân.

Đến nay, Cognyte, Verint và Bluehawk vẫn chưa có bình luận chính thức về vụ việc.

Người đứng đầu cơ quan chính sách bảo mật cho biết, các công ty gián điệp thường hướng tới những người nổi tiếng, chính trị gia, nhà báo, luật sư, tổng giám đốc và người dân bình thường. Bạn bè và gia đình của các nạn nhân cũng là mục đích của các chiến dịch gián điệp.

David Agranovich, chuyên gia an ninh mạng của Meta hi vọng tuyên bố hôm thứ Năm vừa qua sẽ làm ngắt quãng thị trường quan sát thuê này. Sau thông báo của Meta, Twitter cũng bắt đầu có động thái tựa như khi cho biết đã xoá hơn 300 tài khoản chỉ trong vài giờ.

Vinh Ngô (theo Reuters)

Facebook, đánh cắp dữ liệu, Meta

Bài viết (post) Facebook cáo buộc một loạt công ty đánh cắp dữ liệu người dùng – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng