Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Facebook chia sẻ dữ liệu về vị trí của người dùng với các nhà nghiên cứu để chiến đấu với Corona » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Facebook chia sẻ dữ liệu về vị trí của người dùng với các nhà nghiên cứu để chiến đấu với Corona » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Trước sự bùng phát mạnh mẽ của virus Corona, cả thế giới đang chung tay chống dịch. Facebook cũng góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan bằng cách chia sẻ dữ liệu về vị trí của người dùng với các nhà nghiên cứu Corona. Vào ngày 6-4 vừa qua, Facebook cho biết mạng xã hội này đang cung cấp cho các nhà

Vào ngày 6-4 vừa qua, Facebook cho biết mạng xã hội này đang cung cấp cho các nhà nghiên cứu dữ liệu địa thế ẩn danh của người dùng làm theo dấu người dân có ở nhà hay là không và dự báo khu vực virus corona chủng mới có khả năng lan truyền trong thời gian tiếp theo. Facebook đã phát hành các công cụ mới để cung cấp dữ liệu vị trí cho các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu và khắc phục virus corona, được gọi với tên chính thức là COVID-19.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng Timeline
  • Những giải pháp tăng độ an toàn thông tin trên máy tính khi làm việc bên trong nhà

Facebook cung cấp bản đồ về sự di chuyển của dân số, giúp các nhà nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận ứng phó với dịch bệnh. Để bổ trợ thêm cho các nỗ lực của các nhà nghiên cứu, Facebook đã cung cấp ba công cụ mới, được gọi chung là Bản đồ phòng chống dịch bệnh. Việc sử dụng dữ liệu vị trí liên quan đến quyền riêng tư, vì vậy cũng có thể khiến một số người dùng khó chịu. Nhưng Facebook cho biết các công cụ này sử dụng dữ liệu tổng hợp để bảo vệ quyền riêng tư của mọi người, chỉ cung cấp thông tin ở cấp phố xá hoặc quận. 

Việc làm này cho biết mạng xã hội Facebook đang sử dụng kho dữ liệu khổng lồ mà họ thu thập được từ gần 2,5 tỷ người dùng hàng tháng để góp phần chống lại bệnh dịch Covid-19. Trước khi dịch bệnh xuất hiện, Facebook cũng đã sử dụng dữ liệu trong dĩ vãng để có các bản đồ phòng chống dịch bệnh, nhằm ngăn chặn các bệnh lây nhiễm như cúm có thể lây lan bằng phương pháp tiếp xúc người với người.  

Bản đồ phòng trừ bệnh dịch sử dụng dữ liệu địa thế của người sử dụng để hiển thị chừng độ ảnh hưởng của dân số đến sự lan truyền của virus corona. Chúng xuất hiện dưới dạng bản đồ đồng vị trí, xu hướng độ rộng di chuyển và chỉ số kết nối xã hội trên mạng xã hội.

Các bản đồ đồng địa thế cho biết xác suất mọi người từ nhiều khu vực không trùng lặp chạm với nhau. Dữ liệu có thể được các nhà nghiên cứu sử dụng để dự báo nơi các tình huống virus corona tiếp theo cũng đều có thể xuất hiện. Xu hướng phạm vi di chuyển giúp đánh giá hữu hiệu của các biện pháp phòng ngừa ở cấp bậc khu vực, cả những lúc người dân di chuyển và ở nhà. Cuối cùng, chỉ số kết nối xã hội theo dõi quan hệ ngoại giao giữa các tiểu bang và quốc gia, để dự đoán cơ hội lan truyền coronavirus và dự đoán khu vực nào cũng có thể có thể bị ảnh hưởng nặng để kịp lúc tìm kiếm sự hỗ trợ.

Theo Facebook, bản đồ phòng trừ dịch bệnh, là một phần trong chương trình truyền thông xã hội có tên Data Data for Good, nhằm chia sẻ dữ liệu cho các tổ chức, nhà nghiên cứu và cộng đồng phi doanh thu để giúp giải quyết các vấn đề và tìm ra giải pháp. 

 Bản đồ biểu lộ chỉ số kết nối xã hội tại East Village (thuộc phố xá New York, Mỹ)

Facebook lúc này cũng đang hợp tác với Trung tâm nghiên cứu Delphi thuộc Đại học Carnegie Mellon, nơi đang thực hành 1 cuộc khảo sát nối dài 3 đến 5 phút để yêu cầu mọi người báo cáo các triệu chứng nghi ngờ và địa thế của họ để giúp các nhà chức trách theo dấu sự lan truyền của Covid-19. Một số người sử dụng Facebook ở Mỹ sẽ thấy một đường link dẫn đến khảo sát này ở đầu bảng tin của họ. Nếu kết quả khảo sát có ích trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh, nó có thể được mở rộng sang các khu vực khác trên thế giới.

Facebook cho thấy trường đại học này không chia sẻ các câu trả lời của khảo sát với mạng xã hội này. Đồng thời, để đáp ứng quyền riêng tư cho người dùng, Facebook cũng sẽ không chia sẻ thông tin về danh tính cá nhân với các nhà nghiên cứu mà thay vào kia sẽ sử dụng số ID ngẫu nhiên.

Bên cạnh đó, Facebook cũng chia sẻ dữ liệu khách hàng với Trường Y tế Công cộng của Đại học Harvard và Đại học Quốc gia Tsing Hua thuộc Đài Loan (Trung Quốc) để giúp họ dự đoán sự lan truyền của Covid-19, từ đấy có các biện pháp phòng bệnh kịp thời trước lúc nó bùng phát.

Sự ra mắt của bản đồ phòng trừ bệnh dịch là nỗ lực tiếp theo của Facebook sau khi gắng gượng ngăn chặn sự lây lan thông tin sai lệch về COVID-19. Công ty đã ra mắt Trung tâm tin tức virus corona, với nguồn thông tin cập nhật từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan y tế uy tín khác, trên giao diện chính của Facebook. Messenger cũng có thể có thêm Trung tâm cộng đồng virus corona, nơi cung cấp cho mọi người các giải pháp nhằm phòng tránh dịch bệnh và chống lại sự lây lan.

Nhật Quỳnh

Từ khóa bài viết: Facebook, người, nghiên, chống, phòng, thông, virus, corona, chuyển, trong, Trung, thuộc, truyền, Covid, riêng, quyền, không, Trước, thành, trường, công nghệ, chống Covid-19, Corona, dữ liệu vị trí

Bài viết Facebook chia sẻ dữ liệu về vị trí của người dùng với các nhà nghiên cứu để chiến đấu với Corona » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng