Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

FBI công bố nhiều hãng ôtô là miếng mồi béo bở của tin tặc

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài FBI công bố nhiều hãng ôtô là miếng mồi béo bở của tin tặcCác hãng sản xuất ôtô Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018, theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Theo đó, ngành xe hơi hứng chịu nhiều hình thức tiến công như cài cắm ứng dụng độc hại, đột nhập dữ liệu, đánh cắp tin tức cá nhân, truy cập trái phép vào mạng doanh nghiệp.

FBI cong bo nhieu hang oto la mieng moi beo bo cua tin tac hinh anh 1 
Nhiều hãng xe Mỹ bị tin tặc tấn công.

“Ngành sản xuất xe hơi Mỹ đương đầu với nhiều dọa dẫm tấn công mạng trong tương lai gần. Nguồn dữ liệu cực lớn được xe tự hành và xe kết nối Internet tạo ra đang trở thành mục tiêu của tin tặc nước ngoài”, báo cáo của FBI cho biết.

FBI không nói rõ những vụ tấn công mạng do tin tặc nước nào thực hiện. Cơ quan này cho thấy hệ thống máy tính của nhiều hãng sản xuất ôtô Mỹ đã bị đột nhập. Một trong cách thức thường được tin tặc sử dụng là tiến công “brute force”.

FBI cong bo nhieu hang oto la mieng moi beo bo cua tin tac hinh anh 2 
Tin tặc cũng đều có thể biến xe ô tô thành vũ khí chết người.

Kiểu tấn công này cấp phép tin tặc tiếp cận danh sách e-mail, đọc dữ liệu mẫn cảm liên quan tới nhiều đối tác. Ngoài ra, tin tặc còn chuyển tiền trái phép của hãng xe ra bên ngoài.

Xâm nhập dữ liệu không những là mối nhọc lòng duy nhất. Năm 2016, hai nhà phát triển phần mềm Charlie Miller và Chris Valasek đã gióng hồi chuông cảnh báo về nguy cơ chết người mà ngành sản xuất ôtô đối mặt.

Bộ đôi này đã trình diễn khả năng can thiệp trái phép vào hệ thống đánh lái và khống chế phanh từ xa với Jeep Cherokee bằng cách đột nhập hệ thống máy tính chính của xe. Ngay sau đó, Fiat-Chrysler Automobiles đã triệu hồi 1,4 triệu xe để cải tiến phần mềm.

FBI cong bo nhieu hang oto la mieng moi beo bo cua tin tac hinh anh 3 
Ôtô kết nối tạo nên nhiều nguy cơ chẳng thể lường trước.

Thực ra ngành xe ô tô không lạ gì tính năng kết nối không dây bởi chúng đã có từ các năm 90. Nguy cơ chỉ tăng cao khi ôtô được tích hợp Wi-Fi, kết nối vệ tinh, và các hạ tầng dữ liệu không dây như V2X, mở toang cánh cửa cho tin tặc xâm nhập.

Các vụ tiến công đột nhập dữ liệu từ đó tăng nhanh, không những gây thiệt hại nặng cho nhà cung cấp mà còn đẩy người điều khiển phương tiện vào tình thế hiểm nguy tính mạng.

 

Từ khóa bài viết: Sản xuất ô tô, hãng ô tô, FBI, tin tặc, mục tiêu tấn công

Bài viết FBI công bố nhiều hãng ôtô là miếng mồi béo bở của tin tặc được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng