Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Fortinet: Lãnh đạo doanh nghiệp phải có chiến lược “nhìn xa trông rộng” để ứng phó với các nguy cơ trên mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Fortinet: Lãnh đạo doanh nghiệp phải có chiến lược “nhìn xa trông rộng” để ứng phó với các nguy cơ trên mạngNhận định hệ thống mạng trong các lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe đang là mục tiêu của hàng loạt mối đe dọa, chuyên gia Fortinet cho rằng, các lãnh đạo doanh nghiệp cần trang bị cho mình chiến lược “nhìn xa trông rộng” để đối phó với môi trường mạng

Theo chuyên gia tham vấn cao cấp của Fortinet tại thị trường ASEAN và Hồng Kông, ông Anthony Lim, nhu cầu chuyển đổi số đang buộc các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành công nghiệp phải đánh giá lại tính hiệu quả và khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng bảo mật hệ thống tài sản hiện có.

Hãng bảo mật toàn Fortinet vừa tổ chức hội thảo an ninh mạng “Fortinet 361° Security” tại Việt Nam. Đây là sự kiện thường niên được Fortinet tổ chức tại nhiều thành phố của ASEAN và Hồng Kông. Năm nay, chủ đề sự kiện hướng tới những chiến lược và phương án đổi mới trong việc bảo quản hệ thống mạng của doanh nghiệp trong ngoài nước siêu kết nối hiện nay.

Theo ông Peerapong Jongvibool, Phó Chủ tịch khu vực ASEAN và Hồng Kông của Fortinet, trong ngoài nước siêu kết nối ngày nay, dữ liệu di chuyển giữa các môi trường khác nhau như đa đám mây (multi-cloud), IoT và thiết bị di động. Điều quan trọng đối với các hệ thống mạng tối tân là phải triển khai biện pháp bảo mật nhất quán nhưng vẫn bảo toàn chức năng trong hệ thống, để các luồng công việc thiết yếu được bảo vệ cùng với toàn bộ đường dẫn dữ liệu khi tin tức di chuyển qua nhiều môi trường khác nhau.

“Đó là nguyên do tại sao hội thảo Fortinet 361° Security năm nay tập trung vào chủ đề “Security-Driven Networking”, nơi các giải pháp mạng và bảo mật được kết hợp và tích hợp. Khái niệm thành lập hệ thống mạng quay quanh bảo mật là một nền tảng cấp phép các doanh nghiệp thiết kế và triển khai các ứng dụng và dịch vụ thiết yếu phục vụ hoạt động mua bán mau hơn khi nào hết mà vẫn đáp ứng tính bảo mật cho toàn hệ thống”, ông Peerapong Jongvibool chia sẻ.

Ông Anthony Lim, Chuyên gia tham vấn cấp cao của Fortinet tại thị trường ASEAN và Hồng Kông cho biết, nhu cầu đối với chuyển đổi số đang buộc các tổ chức với mọi quy mô và ngành công nghiệp phải đánh giá lại tính hiệu quả và khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng bảo mật hệ thống gia sản hiện có.

Hệ thống mạng trong số lĩnh vực mẫn cảm như chính phủ, dịch vụ tài chính và chăm bẵm sức khỏe, thường lưu trữ dữ liệu vô cùng giá trị về tin tức cá nhân, giao dịch tài chính và cơ sở hạ tầng trọng yếu. Môi trường giàu dữ liệu này khiến chúng trở thành mục tiêu của 1 loạt các mối đe dọa như mã độc tống tiền, lừa đảo qua mạng hay 1 cuộc tiến công từ chối dịch vụ phân tán – DDoS, nhằm mục tiêu ngăn chặn, tống tiền hoặc phá vỡ các hệ thống mạng.

“Các nhà chỉ đạo doanh nghiệp và các chuyên gia IT phải trang bị cho mình chiến lược “nhìn xa trông rộng” để ứng phó với các môi trường mạng ngày càng phức tạp hơn. Khi các tổ chức phát triển, một cơ sở hạ tầng mạng phức tạp và siêu kết nối liên kết các hệ sinh thái, các hoạt động kinh doanh, xã hội và cuộc sống cá nhân, thì chuyện an ninh mạng cần phải triển khai tương tự như vậy”, vị chuyên gia cao cấp của Fortinet khuyến nghị.

Giám đốc Fortinet Việt Nam Nguyễn Gia Đức cho rằng, các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam cần có định hướng chiến lược về công nghệ cũng như an toàn tin tức mạng, thành lập cho doanh nghiệp mình một kiến trúc bảo mật có thể phủ rộng, bao quát và toàn diện nhất (Ảnh minh họa: Internet)

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc Fortinet Việt Nam chia sẻ thêm, phần mềm công nghệ tại Việt Nam ngày càng phát triển, bắt kịp xu hướng công nghệ trên ngoài nước và cùng theo với sự phát triển công nghệ đó, những tiềm ẩn rủi ro về an toàn tin tức cũng ngày càng gia tăng. Fortinet hi vọng thông qua những hội thảo chuyên đề như 361° Security sẽ mang đến những hiểu biết từ những chuyên gia trên thế giới, để có thể giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có thêm những kinh nghiệm thực tiễn áp dụng vào chiến lược an toàn thông tin cho doanh nghiệp của mình.

Trao đổi bên lề sự kiện, ông Nguyễn Gia Đức cho rằng, các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam cần thiết định hướng chiến lược về công nghệ cũng như an toàn thông tin mạng, xây dựng cho doanh nghiệp mình một kiến trúc bảo mật cũng đều có thể phủ rộng, khái quát và toàn diện nhất. Bên cạnh đó, vấn đề nhận thức về an toàn tin tức cũng tương đối quan trọng, doanh nghiệp phải luôn nâng lên nhận thức về an toàn tin tức cho hàng ngũ cán bộ, nhân viên của mình.

Từ trung tuần tháng 8 đến nay, hội thảo Fortinet 361° Security 2019 đã lần lượt được tổ chức tại Bangkok, Jakarta, Manila, Yangon, Kuala Lumpur, TP.HCM, Hà Nội và sẽ tiếp tục diễn ra tại Hồng Kông vào trong ngày 31/10, Singapore vào trong ngày 6/11 tới. Sự kiện được kỳ vọng thu hút hơn 1.500 chuyên gia an ninh mạng tới học hỏi và chia sẻ hiểu biết với những chuyên gia kỹ thuật và biết bao chỉ huy cao cấp trong lĩnh vực. Tham dự hội thảo, các đại biểu được cung cấp những thông tin mới nhất về những khuynh hướng và đổi mới của các mối đe dọa an ninh mạng, các chiến lược để bảo quản dữ liệu và tài nguyên của mình trong hiện tại và tương lai.

Từ khóa bài viết: cyber security, an toàn thông tin, an ninh mạng, Fortinet, Fortinet Việt Nam, Security-Driven Networking, kiến trục bảo mật, bảo mật hệ thống mạng, chuyển đổi số, chuyển đổi số doanh nghiệp

Bài viết Fortinet: Lãnh đạo doanh nghiệp phải có chiến lược “nhìn xa trông rộng” để ứng phó với các nguy cơ trên mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng