Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Giải pháp để dồi dào ý tưởng mỗi khi viết bài đây rồi!

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Giải pháp để dồi dào ý tưởng mỗi khi viết bài đây rồi!Có khi nào, bạn cảm thấy phát ngán việc viết nội dung vì không có ý tưởng nào cả?

Có khi nào, bạn cảm nhận biết phát ngán việc viết nội dung vì không có ý tưởng nào cả?

Chúng ta có hàng tỷ nơ-ron thần kinh để bổ trợ tìm ý tưởng đấy các bạn. Tuy nhiên, cũng có thể có thể bị áp lực thời gian, công việc quá độ hoặc chi phối bởi các mối liên hệ khác nên khi nào kia sẽ rơi vào tình trạng hết sạch ý tưởng.

GOBRADING xin chia sẻ với bạn những giải pháp để khởi động bộ não. Và kiếm được ý tưởng, thăng hoa mỗi khi bắt tay viết nội dung.

Bất chợt nghĩ ra cái gì hay ho thì ghi chú ngay

Dù có macbook, surface… tối tân đến đâu thì người viết cũng nên trang bị bên mình cuốn sổ, cây bút. Ý tưởng đến, đi bất chợt lắm, nên khi nghĩ ra được gì hay ho thì hãy nhớ chú giải vào sổ.

Những ý tưởng đến bất ngờ, những tưởng chừng như chẳng có ý nghĩa. Nhưng ngày nào đó, bạn sẽ thấy nó có sự liên quan và là ý tưởng tuyệt vời để tạo thành nội dung đấy.

Ghi chú lại những ý tưởng bất chợt, sẽ rất cần về sau.

Theo dõi chủ đề liên quan, đọc nhiều sách báo

Một phương pháp để bạn có nhiều cảm hứng sáng tạo trong thời gian ngắn nhất là theo dấu chủ đề liên quan, xem sách báo. Có thể là theo dõi những blogger, trang tin tức… Ví dụ, bạn viết về công nghệ cũng có thể có thể theo dõi trang tin tức tinhte.vn.

Việc này sẽ không những giúp bạn cập nhật tin tức mới mẻ. Nó còn hỗ trợ bạn học hỏi phong cách viết, cách triển khai… Từ đó, tư duy cá nhân sẽ đơn giản phát thảo những ý tưởng mới lạ trong đầu.

Nhưng bạn cũng nên nhớ, đừng sao lưu y hệt. Hãy lấy những gì hiểu rằng làm chất liệu và viết bằng giọng văn của mình.

Tìm hiểu tâm lý của người đọc

Tâm lý người đọc khó mà đoán lường tuyệt đối. Nhưng trong một nhóm đối tượng, bạn cũng nên tìm hiểu tâm lý nào là phổ biến. Bởi xác định được tâm lý sẽ biết được họ có khuynh hướng cần dạng thông tin thế nào. Và ý tưởng bài viết là gỡ rối nhu cầu tin tức đó.

Dò xét lại những nội dung đã viết

Có lẽ trong chúng ta, viết bài và đăng lên thành đạt là xong. Hoặc cẩn trọng hơn nữa là chỉnh sửa đôi chút.

Nhưng bạn có biết, việc dò xét kỹ hơn những bài viết sẽ giúp ta sản sinh ý tưởng mới. Khi xem lại nội dung, não bộ có thể tìm thấy chỗ hay, chỗ chưa hay. Hoặc chỗ nào cũng có thể mổ xẻ, để sản xuất ra một mẫu nội dung sâu sắc hơn…

Đồng thời, xem lại nội dung bài viết còn giúp ta sâu chuỗi câu chuyện thật trọn vẹn. Trong câu chuyện, nội dung nào đã đề cập, nội dung nào chưa. Từ đó bổ sung, sâu chuỗi thành nhiều bài viết liên quan.

Dò xét kỹ hơn những bài viết sẽ giúp ta có ý tưởng mới đấy nhé!

Cập nhật nội dung cũ

Ví dụ một từ khóa nhưng bắt buộc bạn cần viết 10 bài. Vậy ý tưởng đâu ra nhiều thế?

Nếu bạn có sức sáng tạo dồi dào thì quá tốt. Còn không, hãy cập nhật nội dung cũ để thành bài viết mới. Chắc bạn đang hỏi tôi, cập nhật kiểu gì? Đừng quá vội nhé.

Có một quy luật là theo thời gian, các bài viết sẽ trở nên lỗi thời. Có thể là số liệu không còn đúng, ngôn từ, thời gian không còn phù hợp… Việc của bạn là sửa lại và thả hồn thêm nữa cho bài viết bằng những văn phong mới.

Đây là một trong số giải pháp hay khi bạn không thể tìm ra một ý tưởng nào khác, mà bắt buộc vẫn phải viết bài.

Đọc comment

Chúng ta không thể hình dung được ngoài kia, mọi người sẽ comment những gì vào bài viết đâu. Hãy đọc đi, bạn sẽ bất ngờ với nó. Bạn sẽ nhận thấy những điều chưa một lần nghĩ, chưa một lần nghe trong phần comment đấy nhé.

Những comment cũng sẽ là chất liệu để bạn phát triển ý tưởng bài viết mới lạ, hấp dẫn.

Thư giãn

Mỗi ngày phải viết ra hàng nghìn từ, đủ loại đề tài… bạn bắt buộc phải căng não chứ. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để tìm lại cảm hứng.

Bạn đã từng rơi vào trạng thái, ngồi cả 2 tiếng đồng hồ tìm tin tức nọ, tin tức kia, nhưng mãi cũng không có ý tưởng và hứng thú viết xong 1 bài? Còn đôi khi, 15-30 phút ngẫu hứng, bạn lại xong xuôi một nội dung xuất sắc.

Vậy nên, với nghề viết, dù có gấp gáp đến mấy cũng cần phải giải trí để tái tạo cảm hứng. Như vậy, bài viết mới mang lại giá trị cho người đọc nhiều hơn.

Đâu là thời gian sáng tạo bừng sáng?

Thực tế, mỗi người có chừng thời gian sáng tạo khác nhau. Có người đạt chỉ số sáng tạo cao nhất vào buổi sáng, người buổi trưa hoặc chiều…

Hãy chớp lấy thời điểm sáng tạo riêng của bạn để đột phá, khởi nguồn những bài viết xuất sắc.

Tóm lại , ý tưởng vẫn luôn luôn rất cần cho các người làm nội dung. Nếu bạn có thêm những cách giúp ý tưởng luôn “tuôn trào” thì chia sẻ để những người viết như mình tham khảo thêm nhé.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Tuyệt chiêu viết nội dung website “vạn người mê”

Kinh nghiệm làm nội dung email marketing của những marketer giỏi

Nội dung trực quan trong mắt khách hàng

Từ khóa bài viết:

Bài viết Giải pháp để dồi dào ý tưởng mỗi khi viết bài đây rồi! được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng