Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Giống y tế cần có các bác sĩ nội, thuốc nội, an ninh mạng Việt Nam phải có thêm nhiều nhân lực, sản phẩm trong nước

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Giống y tế cần có các bác sĩ nội, thuốc nội, an ninh mạng Việt Nam phải có thêm nhiều nhân lực, sản phẩm trong nướcTheo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, tương tự ngành y tế quan tâm đến việc đào tạo bác sĩ nội, sản xuất thuốc nội, lĩnh vực an toàn, an ninh mạng Việt Nam cũng cần chú trọng phát triển đội ngũ nhân lực, có thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ trong nước.

Cũng trong chia sẻ tại cuộc họp mặt báo chí công bố các hoạt động của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (VNISA) đã phân tích về sự tương đồng giữa ngành y tế với lĩnh vực an toàn, an ninh mạng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA cho rằng, lĩnh vực an toàn, an ninh mạng Việt Nam cũng cần được tăng cường “phòng bệnh hơn chữa bệnh” giống ngành y tế.

Theo Thứ trưởng, sự giống nhau giữa ngành y và lĩnh vực an toàn, an ninh mạng thể hiện ở chỗ, tại những nước nghèo, điều kiện còn thiếu thốn, ngành y tế thường chỉ quan tâm đến chữa trị bệnh, tựa như như trong lĩnh vực an ninh mạng thì chỉ quan tâm đến ứng cứu sự cố. “Nhìn vào góc độ kinh tế, ban đầu có thể nói lựa chọn trên là phù hợp vì không phải bỏ ra nhiều tiền. Tuy nhiên, hậu quả mà nó đưa đến rất lớn”, Thứ trưởng đánh giá.

Thứ trưởng cũng cho hay, ở những nước phát triển, y tế dự trữ rất được quan tâm. Y tế dự trữ có được cái khó là phải quan tâm đến diện rộng, toàn xã hội nhưng lợi ích mang lại rất lâu dài và hậu quả rất ít. Để xong xuôi được điều này, vấn đề nhận thức cực kì quan trọng. Xã hội, người dân và chính phủ cần có ý thức là tăng cường phòng bệnh hơn chữa bệnh.

“Với lĩnh vực an toàn, an ninh mạng, mong muốn của Chính phủ, của Bộ TT&TT cũng chính là vấn đề làm thế nào để tăng cường công tác phòng bệnh. Lấy tỉ dụ như, ngành y tế hay lĩnh vực an ninh mạng, suy cho cùng cũng cần được phải có nhiều bác sĩ nội, thuốc nội, bởi nhập nhiều quá tốn kém”, Thứ trưởng chia sẻ.

Nhận định hiện ý thức về đảm bảo an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam còn không được nâng cao, sự quan tâm của chủ quản hệ thống thông tin đâu kia vẫn không “đến mức”, vẫn có tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, khi sự cố diễn ra mới lo ứng cứu, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng bày tỏ mong muốn có sự đồng hành của truyền thông trong việc ra sao để nâng tầm nhận thức về an toàn, an ninh mạng.

“Các vấn đề chúng ta đang triển khai như quan sát an toàn thông tin, đào tạo nhân lực an toàn tin tức hay tổ chức buổi lễ Ngày an toàn thông tin này cũng chính là nhằm nâng cao được ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bộ TT&TT mong muốn rằng làm ra sao để nâng lên nhận thức, biến nhận thức đó thành các động thái cụ thể và trong một sau này không xa, chúng ta có được lực lượng làm an toàn, an ninh mạng trong nước đủ sức ngang tầm tay quốc tế”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Bộ TT&TT mong muốn sẽ xúc tiến phát triển các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cũng giống nguồn nhân công an toàn, an ninh mạng Việt Nam.

Ở góc độ của doanh nghiệp đã có lâu năm hoạt động trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng, ông Tạ Hoàng Linh, Tổng giám đốc Công ty CMC Cyber Security cũng cho rằng, khi cuộc đời đi lên, loài người phải chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe cá nhân. Trong lĩnh vực CNTT, sức khỏe của các hệ thống CNTT chính là chuyện liên quan đến an toàn, an ninh mạng. Và CNTT càng phát triển, vai trò của an toàn, an ninh mạng càng trở nên quan trọng.

Cho biết vấn đề trên được CMC nhận thức tương đối sớm, ông Tạ Hoàng Linh cũng chia sẻ CMC đã có thời gian dài kiên nhẫn phát triển các sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng, tập trung vào nhóm sản phẩm, biện pháp về phòng trừ mã độc; vào hệ thống giám sát giao dịch mạng, quan sát an ninh, an toàn mạng.

“Việc Chính phủ, Bộ TT&TT khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, biện pháp an toàn thông tin nội là cơ hội để các doanh nghiệp làm an toàn tin tức nội địa hoàn thiện mình, có được những sản phẩm, giải pháp phù hợp cho một lớp người sử dụng nhất định. Sự ủng hộ về tinh thần, tư tưởng này rất quý cho các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang kiên trì, kiên tâm đi theo con đường phát triển mặt hàng an toàn, an ninh mạng”, ông Tạ Hoàng Linh nói.

Ông Tạ Hoàng Linh khẳng định, CMC sẽ tiếp tục đầu tư hùng mạnh hơn nữa cho các hàng ngũ chuyên gia phát triển sản phẩm, giải pháp an toàn, an ninh mạng, với mong muốn đóng góp một phần nào đó cho xã hội, cho ngành công nghiệp ICT nước nhà.

Trong khuôn khổ sự kiện thường niên Ngày An toàn thông tin Việt Nam, cũng nhằm góp phần tuyên truyền, nâng lên ý thức về an toàn thông tin, xúc tiến sử dụng các sản phẩm, dịch vụ an toàn tin tức nội địa, cùng theo đó hỗ trợ các doanh nghiệp an toàn tin tức Việt Nam mở rộng thị trường, tính từ lúc năm 2015 đến nay, VNISA đã tổ chức chương trình “Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin chất lượng cao”.

Trong năm 2019, lần thứ tư chương trình bầu chọn được tổ chức, thông tin từ VNISA cho hay, đã có 30 sản phẩm, dịch vụ của 15 tổ chức, doanh nghiệp băng qua vòng sơ tuyển và đang được những Tiểu ban của Hội đồng bầu chọn tổ chức đánh giá, thẩm định. Trong đó, có 9 mặt hàng tham dự bình chọn danh hiệu “Sản phẩm An toàn tin tức chất lượng cao” 2019 là 9; 8 sản phẩm tham dự bình chọn “Sản phẩm An toàn thông tin mới xuất sắc 2019”, và 13 dịch vụ tham gia bình chọn “Dịch vụ An toàn tin tức chất lượng cao 2019”.

Theo kế hoạch, các danh hiệu bình chọn sẽ được ban bố và trao tặng trong phiên toàn thể của hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 diễn ra ngày 29/11 tới tại Hà Nội.

Được biết, trên cơ sở kết quả bầu chọn của chương trình, Bộ TT&TT sẽ chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào Danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống tin tức cấp bậc 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử theo Chỉ thị 14 ngày 7/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp thứ hạng của Việt Nam.

Từ khóa bài viết: cyber security, an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, nhân lực an toàn thông tin, doanh nghiệp an toàn thông tin, sản phẩm an toàn thông tin, dịch vụ an toàn thông tin, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019, chuyển đổi số, kỷ nguyên số, Bộ TT&TT, VNISA

Bài viết Giống y tế cần có các bác sĩ nội, thuốc nội, an ninh mạng Việt Nam phải có thêm nhiều nhân lực, sản phẩm trong nước được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng